Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bảo vệ đôi giày ngày mưa gió cho nam giới

- Thời tiết năm nay mưa có khi kéo dài hàng tuần liên làm cho con người ủ rũ. Ra ngoài đường đối mặt với đoạn đường ngập nước thật là khó khăn. Việc những đôi giày bị ướt là một điều không tránh khỏi. Vậy làm thế nào để các chàng vẫn lội nước mà vẫn giữ được phong cách thời trang nam cho mình. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ những cách bảo vệ đôi giày khi trời mưa gió dành cho đấng nam nhì.

Người thổi hồn vào thương hiệu thời trang nam ‘gây bão’
5 xu hướng thời trang công sở nam 2017
10 thói quen ăn mặc giúp quý ông khỏe mạnh

Lựa chọn giải pháp an toàn với sản phẩm giầy đi mưa

Những chàng trai có tính cẩn thận và cầu toàn ắt hẳn sẽ phải sắm ngay những đôi giày đi mưa cho tủ thời trang nam của mình. Đó là những đôi giày chuyên dụng làm  bằng cao su rất được săn đón trong mùa mưa bão.

Bảo vệ đôi giày ngày mưa gió cho nam giới

Còn nếu luôn thích phong cách trong những đôi giày da, hay giày thể thao, những tín đồ thời trang nam hẳn phải biết đến những phụ kiện bọc giầy. Trong thời tiết mưa gió phải sắm ngay cho đôi giày của mình bộ áo mưa thật an toàn.

Những đôi “áo mưa giầy” được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần thông minh. Chúng được sản xuất bằng nhựa PVC chống thấm nước tuyệt đối, dây, khóa được may tỷ mỉ giúp dễ dàng khi sử dụng. Hơn nữa dưới đế còn có rãnh chống trơn, an toàn khi vận động, di chuyển. Với sự tiện lợi này cốp xe của phái nam luôn có sẵn đề phòng ông trời đổi tính “mưa bất chợt”.

Nếu giầy bị ướt

Mưa nắng là việc của giời nên nếu đang đi đường mà bắt gặp trời mưa thì là một điều tồi tệ. Các chàng nhiều khi không còn kịp mặc áo mưa nói chi quan tâm đến đôi giày dưới chân ướt ra sao. Nhưng đừng lo lắng, nếu lỡ đôi giầy của bạn bị ướt nước các bạn có thể làm theo những bước sau:

 

Nếu là những đôi giày da bạn dung vải mềm và khăn ẩm để lau sau đó để khô tự nhiên. Việc này sẽ tránh việc hình thành nên những đốm bẩn trên mặt da.

Bảo vệ đôi giày ngày mưa gió cho nam giới

Nhét vào trong đôi giầy một ít giấy báo vo viên để hút bớt ẩm hay có thể dùng miếng cốt giầy vừa hút ẩm, vừa định hình được form giày.

Dùng một chiếc quạt bàn hoặc quạt đứng có độ cao lớn hơn chiều dài của giầy và đủ chắc chắn để có thể treo giày lên. Đặt một chiếc khăn lau bên dưới mặt trước của quạt để thấm nước từ giày trong quá trình sấy khô.

Bảo vệ đôi giày ngày mưa gió cho nam giới

Chú ý là không nên phơi giày da ra ngoài trời nắng. Việc này sẽ làm cho da bị co cứng, gây hiện tượng giầy chật, da bị gẫy hoặc rách. Không nên đánh giày khi bề mặt vẫn còn dấu hiệu của sự ẩm ướt mà cần phải lau khô, sấy khô trước khi đánh giày.

Giờ thì đừng ngần ngại vì trời mưa, hãy chỉnh tề nhất khi ra ngoài đường. Dù sao thì thời trang cũng đánh tan thời tiết. Đấng mày râu khi ra đường thời tiết mưa gió nên chọn những trang phục tối màu để có thể giặt giũ dễ dàng. Còn với những đôi giày, những bí kíp trên phần nào giải tỏa được nỗi lo “không an toàn” với nước rồi. Các chàng sẽ không còn phải đi dép lê không ăn nhập với trang phục, hoặc phải cột túi nilon cho giầy trông càng luộm thuộm phải không?

Bùi Thị Thu