Có xong tấm bằng ĐH tại chức tôi mới cảm thấy nhục nhã, bất công vì bị phân biệt đối xử. Nhưng sự quan liêu của các vị lãnh đạo là động lực để tôi vươn lên.


Tiếng Anh, tin học, chuyên ngành tốt . Tôi thi đỗ Thạc sĩ một cách dễ dàng, tôi dạy luyện thi vào các trường ĐH của Mỹ, Việt Nam có nhiều học sinh đỗ cao.
Vậy nên tôi chia sẻ với những ai đã từng bị phân biệt vì học ĐH tại chức một triết lý rằng: "đáng khâm phục lớn nhất của đời người là vươn lên sau khi ngã".
Nếu có năng lực thực sự thì chẳng sợ gì thất nghiệp. Nhu cầu của nhân dân là vô tận, hãy mang tất cả tài năng và đức độ để cống hiến. Tại sao lại cứ phải làm công chức.
Tôi nghĩ rằng, không sợ thất nghiệp, chỉ sợ không có tài. Còn nếu như mấy vị lãnh đạo "tuyển hồ sơ chứ không tuyển người" kia thì Bill Gate hay Steve Jobs cũng không đủ tiểu chuẩn để thi công chức tỉnh họ đâu.
  • Nguyễn Kiên Cường

Chuyện Nam Định: Tuyển người hay tuyển bằng?
Nam Định nối tiếp Đà Nẵng giáng một “đòn đau” vào các nhà quản lý giáo dục khi chỉ tuyển chọn công chức có bằng ĐH công lập.
 
Về trường đại học 'chịu trận' ở Nam Định
Chúng tôi tìm đến Trường Lương Thế Vinh sau khi kỳ thi tuyển công chức của Nam Định kết thúc. Đập vào mắt là những ngôi nhà ngói cũ kỹ, khu nhà A giảng đường đã bị tróc sơn.
 
Chuyện ghi ở Nam Định sau ngày 'nổ súng'
Trước giờ gặp với lãnh đạo tỉnh, một cán bộ làm ở UBND tỉnh tiếp chúng tôi ở phòng khách chia sẻ việc không liên quan đến mình nhưng bức xúc.
 
Tại sao Nam Định 'nổ súng' vào dân lập, tại chức?
Giám đốc Sở Nội vụ Nam Định thẳng thắn, ngày trước mình cũng học tại chức và nguyên chủ tịch tỉnh cũng vậy nên ông biết chất lượng của hệ đào tạo này như thế nào.
 
Nam Định 'nói không' với dân lập, tại chức
Danh sách những người bị loại khỏi cuộc thi công chức tỉnh Nam Định năm 2011 chỉ vì lý do: tốt nghiệp trường dân lập. Thông báo này được đăng tải công khai trên trang web của Sở Nội vụ tỉnh Nam Định trước ngày thi gần 2 tháng.
 
Lại thêm Hải Dương 'nói không' với tại chức
Hải Dương tuyển người tốt nghiệp ĐH chính quy, kể cả là công lập hay dân lập. Nhưng địa phương này không tuyển tại chức. Còn Vĩnh Phúc vẫn tuyển tại chức nhưng cửa ngõ cho đối tượng này phải “lựa” làm sao cho dư luận chấp nhận được.