Trong các loại trái cây, lựu được coi là một loại "quả tiên" vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt là làn da của con người. Tuy nhiên, không ít người trong chúng ta vẫn e ngại việc ăn lựu vì tốn rất nhiều thời gian để tách vỏ và hạt để "đánh chén".
Tuy nhiên, vấn đề sẽ trở nên vô cùng đơn giản khi bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây của một chuyên gia Ấn Độ:
Để tách vỏ lựu, trước tiên bạn cần cắt bỏ phần núm quả. Sau đó, khía dọc thân quả, theo các màng vách ngăn các múi lựu. Cuối cùng, tách các múi đã cắt, bạn có thể dễ dàng ăn vô số hạt lựu lộ ra ngoài.
Lúc này, nếu muốn bóc tách toàn bộ hạt lựu ra ngoài để tiện ăn hơn, bạn dùng một vật to, cứng chẳng hạn như muôi múc canh hoặc thậm chí cả cán dao (nhưng cần hết sức cẩn thận) gõ mạnh vào vỏ của từng múi lựu úp ngược. Bằng cách này, các hạt lựu sẽ bong tróc dần.
Tuấn Anh (theo LifeHack)