Bà Hồng khai nhận đã mua hóa chất phụ gia tạo màu để làm măng vàng tươi đẹp mắt. Chỉ với 1 thìa hóa chất, có thể “phù phép” cho 1 tấn măng tươi.

Ngày 15/1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP HCM đã phát hiện cơ sở chế biến măng Tùng Hương (Số 7/3 Nguyễn Thị Sóc, xã Xuân Thới Đông, Hóc Môn) do bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1975) làm chủ có sử dụng chất tạo màu vàng cho măng tươi trước khi đem ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có khoảng 7 tấn măng tươi; trong đó, có hơn 300kg măng đã ngâm hóa chất.

{keywords}

Măng tại cơ sở chế biến măng ở Hóc Môn bị ngâm hóa chất (Ảnh: TTXVN)

Loại măng bà Hồng nhập vốn có màu trắng đục, sau 5 tiếng ngâm hóa chất sẽ có màu vàng bắt mắt. Bà Hồng cho biết mình mua chất tạo màu này nhưng không biết thành phần hay ảnh hưởng của nó.

Theo xác định của cơ quan chức năng, chỉ cần 1 thìa nhỏ hóa chất, có thể nhuộm vàng cả tấn măng tươi.

Hiện cơ quan công an đã yêu cầu bà Hồng ngừng bán sản phẩm măng ngâm hóa chất đồng thời lấy mẫu măng ngâm và nước thải ra môi trường ở cơ sở này để giám định mức độ nguy hại.

(Theo Vntinnhanh)