Dù người mua đã để nửa năm, thậm chí gần một năm trời nhưng những trái dưa hấu này vẫn xanh vỏ, đỏ lòng, tươi nguyên như vừa hái trước sự ngỡ ngàng, nhạc nhiên của nhiều người.

{keywords}

Thời gian gần đây, nhiều người vô cùng ngạc nhiên trước độ tươi lâu của những trái dưa hấu.


{keywords}

Mới nhất là quả dưa hấu được mua vào dịp Tết Nguyên đán 2015, trưng bày trên bàn thờ nửa năm nhưng không có hiện tượng bị hỏng. Ảnh: Gia đình Việt Nam


{keywords}

Quả dưa lạ này là của ông Đỗ Xuân Liêm (Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội). Ảnh: Gia đình Việt Nam


{keywords}

Theo quan sát bên ngoài, quả dưa vẫn còn những vết khắc lên vỏ từ Tết Nguyên đán 2015. Khi lấy móng tay cạo bỏ phần vỏ ngoài vẫn còn nước, bên trong xanh tươi không có hiện tượng bị hỏng.

 

{keywords}

Khi bổ, quả dưa chảy ra nước trong, ruột dưa màu đỏ nhạt nhưng không ai dám ăn thử.

{keywords}

Cũng vào dịp trước Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, anh Phạm Văn Dũng (ngụ đường Ông Ích Khiêm, quận 11, TP HCM) mua cặp dưa hấu để chưng tết. Tính đến nay, đã hơn 6 tháng nhưng cặp dưa vẫn không hỏng. Ảnh: Người Lao Động

{keywords}

Thấy hiện tượng lạ, anh Dũng cùng gia đình đã thử bổ một quả dưa để kiểm tra. Bên trong ruột vẫn đỏ, nếm thử vị ngọt thanh. "Dù dưa để lâu nhưng nếm thử không khác với những trái dưa thường. Tuy vậy, tôi chỉ dám nếm thử rồi vứt đi chứ không dám ăn”, anh Dũng nói. Nguồn gốc quả dưa này được anh Dũng cho hay mua từ một xe tải bán dưa tết ở chợ Bình Thới (quận 11) với giá 100.000 đồng/quả.

{keywords}

Anh Lê Duy Minh (trú xã Đray Sáp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) mua trái dưa này từ ngày 17.2.2015, sau hơn 5 tháng chưng trên nóc tủ vẫn chưa thấy hiện tượng “lão hóa”. Vì sao trái dưa này có khả năng “trường thọ” đến vậy là đề tài tranh luận của nhiều người trong vùng. Anh Minh đưa ra giả thuyết: “Có khả năng nó đã được người trồng và dân buôn “phù phép” bằng cách bơm chất bảo quản để giữ cho tươi lâu”. Ảnh: Công an TP.HCM

{keywords}

Dưa hấu hơn 9 tháng không thối, vẫn... to lên từng ngày trên đĩa thờ. Ảnh: Dân Việt

{keywords}

Đó là quả dưa hấu của gia đình anh Lê Văn Quới ngụ ấp Long Định, xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Dân Việt

{keywords}

Quả dưa giống Hồng Cúc, có vỏ ban đầu màu vàng nhưng sau 9 tháng đã ngả dần sang màu xanh và vẫn từng ngày... to lên dù chỉ bày trên bàn thờ. Ảnh: Dân Việt

{keywords}

Trái dưa hấu 7 tháng vẫn "ngon lành" thuộc sở hữu của gia đình chị Dương Ngọc Thủy ở ấp Đông Khánh, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp. Ảnh: Báo Đồng Tháp

{keywords}

Quả dưa hấu có kỷ lục về "tuổi thọ" đến thời điểm hiện tại thuộc về quả dưa của bà Bà Đào Thị Thoại (ấp Thới Thuận A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ). Quả dưa hấu này có "tuổi thọ" lên tới gần một năm. Theo bà Thoại, trái dưa để lâu nhưng vẫn còn tươi xanh như mới hái ngoài ruộng vào. Ảnh: Zing

{keywords}

Bà Thoại kể, vào ngày 27 Tết Quý Tỵ (2013), bà ra chợ Thới Lai chọn mua cặp dưa hấu da vàng với giá 160.000 đồng/cặp, mỗi trái nặng 6,2 kg.

{keywords}

Sau đó, qua thời gian, trái dưa không thối hỏng mà chỉ bị khô phần cuống. Cân nặng cũng chỉ còn 5 kg so với mức 6,2 kg ban đầu.

(Theo Dân Việt)