Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bộ Y tế vào cuộc vụ bánh trung thu nước ngoài nhập lậu giá 2.200 đồng

- Cục ATTP đề nghị cơ quan chức năng Bộ Công Thương kiểm tra, xác minh thông tin bánh trung thu nhập lậu giá siêu rẻ tràn vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, gần đây báo chí phản ánh tình trạng bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài không nhãn mác, tràn lan trên thị trường, không tự công bố sản phẩm và giá thành rất rẻ, có nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Do đó Cục đề nghị Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương khản trương kiểm tra, xác minh thông tin nói trên, đồng thời có các biện pháp tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với việc sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

Bộ Y tế vào cuộc vụ bánh trung thu nước ngoài nhập lậu giá 2.200 đồng
Loại bánh trung thu mini từ Trung Quốc được chào bán với giá siêu rẻ

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 24, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến nông sản tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, phát hiện một kho tập kết 14.000 chiếc bánh trung thu mini nhập lậu từ Trung Quốc.

Theo nhiều người rao bán online, loại bánh trung thu 40g này có lớp vỏ bánh mềm và thơm ngon, nhân bên trong ngọt ngọt thanh thanh, không ngọt đậm như bánh trung thu của Việt Nam.

Dù vậy giá của bánh trung thu mini này khá rẻ, bán sỉ là 320.000 đồng/thùng, nếu mua 5 thùng thì giá chỉ còn 300.000 đồng/thùng, được khoảng 130 – 135 chiếc, tức là mỗi chiếc bánh trung thu Trung Quốc này chỉ có giá 2.200 đồng, giá bán lẻ cũng chỉ 3.000 - 5.000 đồng/chiếc.

Đặc biệt, các loại bánh này được quảng cáo có thời hạn sử dụng rất dài từ 4-6 tháng.

 

Minh Anh

Ăn 1 bánh trung thu phải nhịn 3 bát cơm

Ăn 1 bánh trung thu phải nhịn 3 bát cơm

Bánh trung thu rất ngọt và béo. 1 chiếc bánh nhân thập cẩm chứa lượng kcal bằng 3 bát cơm và 1,5 lần bát phở.

Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất bánh trung thu Nhọ Nồi

Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất bánh trung thu Nhọ Nồi

Khi kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh trung thu Nhọ Nồi không xuất trình được các các giấy tờ liên quan, nguyên liệu sản xuất khong rõ nguồn gốc.

Kinh hoàng quy trình sản xuất bánh trung thu siêu bẩn

Kinh hoàng quy trình sản xuất bánh trung thu siêu bẩn

Tay không nặn bánh, tay trần ép khuôn, không tem nhãn, không vỏ hộp, những chiếc bánh "cởi trần" được các cơ sở sản xuất bánh trung thu xuất đi cả thùng để các hàng bán lẻ tùy ý gắn nhãn hiệu và hạn sử dụng.

Bánh trung thu 10 năm vẫn thơm nức do được tẩm ướp hóa chất?

Bánh trung thu 10 năm vẫn thơm nức do được tẩm ướp hóa chất?

 Chiếc bánh trung thu bị bỏ quên suốt 1 thập kỷ khi được phát hiện vẫn còn nguyên vẹn, thơm ngon có thể do bị tẩm quá nhiều chất bảo quản, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Giảng viên Viện Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hay

Phạt cơ sở bánh trung thu 'hot' nhất HN 14 triệu đồng

Phạt cơ sở bánh trung thu 'hot' nhất HN 14 triệu đồng

Sáng 18/9, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương (223 Thụy Khuê, Hà Nội) 14 triệu đồng vì không có giấy phép kinh doanh và không đảm bảo ATVSTP.

Bánh trung thu "hot" nhất Hà Nội bị đình chỉ vì không đảm bảo an toàn

Bánh trung thu "hot" nhất Hà Nội bị đình chỉ vì không đảm bảo an toàn

T.S Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với VietNamNet về việc tạm đình chỉ cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương 2 vì không đảm bảo ATVSTP...