Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất bánh trung thu Nhọ Nồi

- Khi kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh trung thu Nhọ Nồi không xuất trình được các các giấy tờ liên quan, nguyên liệu sản xuất khong rõ nguồn gốc.

Chiều nay, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của Hà Nội do Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu trên địa bàn quận Ba Đình.

bánh trung thu, an toàn thực phẩm
Công ty Nhọ Nồi không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất bánh ngọt, bánh trung thu

Tại cơ sở sản xuất bánh ngọt, bánh trung thu của công ty TNHH Nhọ Nồi (144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch), chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan, khu vực sản xuất mất vệ sinh, nguyên liệu không rõ nguồn gốc để lẫn với thành phẩm, trên sản phẩm không ghi tên cơ sở sản xuất...

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này, thu hồi toàn bộ sản phẩm, đồng thời giao cho UBND quận Ba Đình xử lý, tái kiểm tra.

Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Tùng Lâm (100 Phó Đức Chính), đoàn phát hiện khu vực làm bánh chưa đảm bảo ATTP: cửa sổ chưa có lưới chắn côn trùng, nhân viên không đủ đồ bảo hộ. Đáng lưu ý, ngày kiểm tra là 15/9 nhưng trên vỏ đã ghi ngày sản xuất là 16/9.

Đoàn yêu cầu trong 1 tuần, cơ sở phải khắc phục, nếu tái vi phạm sẽ đình chỉ hoạt động.

Trong sáng nay, Đoàn kiểm tra liên ngành TƯ về ATTP cũng đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội kiểm tra đột xuất công ty cổ phần bánh ngọt Anh Hòa (55 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân).

 
bánh trung thu, an toàn thực phẩm
Nhiều quả trứng nguyên liệu tại tiệm Anh Hoà bị vỡ, hỏng

Công ty xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý, tuy nhiên nền nhà mất vệ sinh, nhân viên không đeo khẩu trang khi làm việc, nguyên liệu để lẫn trong khu sản xuất, không lưu mẫu theo quy định.

Ngoài ra đoàn phát hiện trong các khay trứng nguyên liệu có nhiều quả bị vỡ, hỏng, yêu cầu khẩn trương khắc phục và tổ chức tập huấn ngay cho người lao động về công tác đảm bảo ATTP.

Bánh trung thu "hot" nhất Hà Nội bị đình chỉ vì không đảm bảo an toàn

Bánh trung thu "hot" nhất Hà Nội bị đình chỉ vì không đảm bảo an toàn

T.S Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với VietNamNet về việc tạm đình chỉ cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương 2 vì không đảm bảo ATVSTP...

Phạt cơ sở bánh trung thu 'hot' nhất HN 14 triệu đồng

Phạt cơ sở bánh trung thu 'hot' nhất HN 14 triệu đồng

Sáng 18/9, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương (223 Thụy Khuê, Hà Nội) 14 triệu đồng vì không có giấy phép kinh doanh và không đảm bảo ATVSTP.

Ăn 1 bánh trung thu phải nhịn 3 bát cơm

Ăn 1 bánh trung thu phải nhịn 3 bát cơm

Bánh trung thu rất ngọt và béo. 1 chiếc bánh nhân thập cẩm chứa lượng kcal bằng 3 bát cơm và 1,5 lần bát phở.

Kinh hoàng quy trình sản xuất bánh trung thu siêu bẩn

Kinh hoàng quy trình sản xuất bánh trung thu siêu bẩn

Tay không nặn bánh, tay trần ép khuôn, không tem nhãn, không vỏ hộp, những chiếc bánh "cởi trần" được các cơ sở sản xuất bánh trung thu xuất đi cả thùng để các hàng bán lẻ tùy ý gắn nhãn hiệu và hạn sử dụng.

Bánh trung thu 10 năm vẫn thơm nức do được tẩm ướp hóa chất?

Bánh trung thu 10 năm vẫn thơm nức do được tẩm ướp hóa chất?

 Chiếc bánh trung thu bị bỏ quên suốt 1 thập kỷ khi được phát hiện vẫn còn nguyên vẹn, thơm ngon có thể do bị tẩm quá nhiều chất bảo quản, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Giảng viên Viện Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hay

T.Hạnh

 
 

Tin liên quan