Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hai phi công chạm trán "đĩa bay' trên bầu trời Mỹ

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) hiện vẫn chưa thể lí giải việc hai phi công liên tiếp chạm trán vật thể lạ, tình nghi là UFO trên bầu trời tiểu bang Arizona cách đây hơn một tháng.

Hai phi công chạm trán 'đĩa bay' trên bầu trời Mỹ
Ảnh minh họa: ABC News

FAA vừa cho công bố một đoạn băng ghi âm các cuộc trò chuyện giữa hai phi công lái máy bay thương mại với trạm kiểm soát không lưu trên mặt đất, khi họ đang di chuyển phía trên sa mạc Arizona, tây nam Mỹ hôm 24/2.

Ban đầu, phi công của hãng Learjet hỏi trạm kiểm soát viên không lưu ở Albuquerque xem có máy bay nào sượt qua phía trên họ khoảng 30 giây trước đó không. Câu trả lời là "Không". Viên phi công tỏ ra nghi hoặc khi có ý kiến cho rằng đó là UFO.

Vài phút sau đó, một phi công của hãng American Airlines cũng thông báo với trạm kiểm soát viên không lưu ở Albuquerque về sự xuất hiện chớp nhoáng của một vật thể bay kỳ lạ.

American Airlines đã chuyển mọi câu hỏi tới FAA. Một phát ngôn viên của cơ quan này cho biết, trạm kiểm soát không lưu chuyên trách không thể xác định liệu có máy bay nào khác trong khu vực vào thời điểm đó hay không.

 

Dù không thể lí giải liệu vật thể là mà các phi công nhìn thấy có thực sự là UFO hay không, đại diện FAA cũng không loại trừ đó chỉ là sản phẩm của con người, chẳng hạn như các quả khinh khí cầu thời tiết bay cao trên bầu trời.

Tuấn Anh

Giải mã bí ẩn "bộ xương người ngoài hành tinh"

Giải mã bí ẩn "bộ xương người ngoài hành tinh"

Sau gần 15 năm, giới khoa học rốt cuộc đã tìm ra câu trả lời cho những bí ẩn xung quanh một xác ướp sinh vật kỳ lạ.

Hành trình kỳ diệu của chiếc máy ảnh giữa đại dương

Hành trình kỳ diệu của chiếc máy ảnh giữa đại dương

Trong một câu chuyện về sự may mắn lạ kỳ, một chiếc máy ảnh rơi xuống biển đã trải qua hành trình kéo dài hơn 2 năm để trở về với chủ nhân của mình.

'Yêu râu xanh' bị ép khỏa thân, đánh đập giữa phố

'Yêu râu xanh' bị ép khỏa thân, đánh đập giữa phố

Hai người đàn ông đã bị ép khỏa thân diễu phố và đánh đập không thương tiếc vì bị nghi ngờ cưỡng hiếp một thiếu nữ 17 tuổi.

Thủ đô Hàn Quốc 'ép' công chức nghỉ làm sớm

Thủ đô Hàn Quốc 'ép' công chức nghỉ làm sớm

Từ tuần này, chính quyền thủ đô Seoul, Hàn Quốc sẽ triển khai một sáng kiến mới nhằm buộc các công chức phải nghỉ làm sớm hàng tuần.