Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

"Vũ khí bí mật" của Tổng thống Putin

Khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Russia 1, phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov đã hé lộ ngoại ngữ chính là "vũ khí bí mật" của Tổng thống Putin trong các cuộc trò chuyện, thương thuyết với lãnh đạo các nước.

Theo ông Dmitry Peskov, tại các cuộc gặp chính thức, Tổng thống Putin thường giao tiếp với lãnh đạo các nước thông qua các phiên dịch. Tuy nhiên, nếu các cuộc trò chuyện thân mật hơn, ông thường nói trực tiếp bằng tiếng Anh mà không cần ai giúp đỡ.

'Vũ khí bí mật' của Tổng thống Putin

"Trong các cuộc nói chuyện không chính thức, Tổng thống Putin thường nói tiếng Anh nhưng trong đàm phán hoặc gặp gỡ chính thức, ông thường giao tiếp với sự trợ giúp của một phiên dịch dù ông hiểu gần như mọi thứ và đôi khi còn sửa lời giúp phiên dịch trong tình huống khó. Bản thân tôi từng làm phiên dịch ở cấp cao nhất nên tôi biết rõ công việc đó căng thẳng thế nào", ông Peskov cho biết.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh G-20 ở thành phố Hamburg, Đức, Tổng thống Putin có nhiều cuộc gặp song phương và trò chuyện không chính thức với lãnh đạo các nước.

Tại tiệc tối của G-20, Tổng thống Putin ngồi cạnh đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Cả hai đều mỉm cười khi nói chuyện với nhau.

 

Bà Melania có thể nói vài ngoại ngữ, gồm cả tiếng Đức và Tổng thống Putin cũng nói thành thạo thứ tiếng này.

Giới truyền thông đưa tin, ông Putin và bà Trump đã có một cuộc trò chuyện sống động và tự nhiên mà không cần sự trợ giúp của phiên dịch. Tại bữa tiệc, ông Trump được xếp ngồi xa vợ, nhưng ngồi gần vợ Tổng thống Argentina Juliana Awada.

Hoài Linh

Ý nghĩa cuộc gặp 'tay đôi' Putin-Trump

Ý nghĩa cuộc gặp 'tay đôi' Putin-Trump

Dù không có tuyên bố trịnh trọng nào sau cuộc gặp riêng đầu tiên giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng nhiệm Mỹ Trump, song kết quả cuộc gặp chính là đột phá thực sự cho cuộc xung đột Syria.

Vì sao chuyên cơ của Putin phải bay vòng khi tới G20

Vì sao chuyên cơ của Putin phải bay vòng khi tới G20

Chiếc chuyên cơ của Tổng thống Nga đã phải bay vòng, xa thêm 500 km, khi trên đường đến Hamburg để dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Phòng làm việc bí mật của Tổng thống Putin

Phòng làm việc bí mật của Tổng thống Putin

Trong bộ phim tài liệu mới đây của đạo diễn nổi tiếng người Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Putin đã mở cửa phòng làm việc bí mật, nơi chưa một nhà báo nào từng được vào.

Tổng thống Putin làm gì nếu có cỗ máy thời gian?

Tổng thống Putin làm gì nếu có cỗ máy thời gian?

Trong màn hỏi đáp hàng năm lần thứ 15, Tổng thống Nga Putin đã nhận được câu hỏi khá ngộ nghĩnh của một bé gái 12 tuổi.

Tổng thống Putin đáp trả khéo các câu hỏi sốc

Tổng thống Putin đáp trả khéo các câu hỏi sốc

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của nhà làm phim Oliver Stone, Tổng thống Putin hé lộ cách ông xử trí nếu gặp phải một người đồng tính nam trong phòng tắm.