Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Conte bắt tay Morata: Lời đe dọa Mourinho và MU

 - Làm mới hợp đồng với Chelsea rồi chiêu mộ Alvaro Morata, Conte đã sẵn sàng quyết đấu Jose Mourinho, vì những danh hiệu tương lai, và cả quá khứ.

Chiến thắng của Conte

Bản hợp đồng mới, có thời hạn đến 2019 (lương 9 triệu bảng mỗi mùa), thể hiện một điều, Conte vừa giành chiến thắng trong cuộc chiến về quyền lực với các quan chức Chelsea.

Trong thời gian qua, Conte rất không hài lòng với cách làm việc của những quan chức ở sân Stamford Bridge, đặc biệt là bộ phận chuyển nhượng, dẫn đến nhiều tranh cãi trong nội bộ nhà vô địch Premier League.

Conte bắt tay Morata: Lời đe dọa Mourinho và MU

Ký hợp đồng mới với Chelsea là chiến thắng của Conte

Các quan chức Chelsea làm việc chậm trễ và quá kém ở khâu chuyển nhượng, ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của Conte trước mùa giải mới.

Xung đột về quyền lực khiến Conte công khai bày tỏ khả năng chia tay sân Stamford Bridge. Ông đã đề cập thẳng vấn đề này với tỷ phú Roman Abramovich, ông chủ của đội bóng.

Từ khi Chelsea giành Premier League 2016-17, Abramovich đã muốn ký hợp đồng mới với Conte. Nhưng vị thuyền trưởng người Italia nhất định không ký, khi mà xung đột nội bộ chưa được giải quyết một cách thích đáng.

Conte không đòi hỏi quyền lực tuyệt đối. Nhưng ít nhất cựu HLV trưởng ĐTQG Italia và CLB Juventus muốn được tham gia vào chuyển nhượng, để xác định những mục tiêu phù hợp nhất với Chelsea. Conte xem xét ai phù hợp với thứ bóng đá của ông, còn các quan chức thì chỉ việc lấy tiền đi chợ.

Conte vừa chấp nhận ký mới với Chelsea, và điều đó thể hiện ông đã chiến thắng, củng cố được vị thế của mình ở Stamford Bridge. Một chiến thắng mang đến sự tích cực cho The Blues.

Bắt tay Morata để thách thức Mourinho

Bản hợp đồng mới đồng nghĩa với việc Conte đã tạm khép lại những câu chuyện về tương lai, và đây là lúc để tập trung toàn bộ vào chuyên môn với Chelsea.

Conte bắt tay Morata: Lời đe dọa Mourinho và MU

Conte bắt tay Morata, thách thức MU và Mourinho

 

Sự tập trung vào công việc thể hiện bằng bản hợp đồng với Alvaro Morata, cầu thủ mà Conte đã theo đuổi từ mùa giải 2016-17, thời điểm Diego Costa liên tục nói về đồng tiền từ Trung Quốc.

Chelsea từng mua hụt Lukaku cách nay không lâu. Nhưng trên thực tế Morata mới là tiền đạo mà Conte theo đuổi, vì ông cần một cầu thủ có ý thức kỷ luật và sự hy sinh vì tập thể.

Gia hạn với Chelsea, bắt tay Morata, giờ là lúc Conte thách thức Mourinho. Mặc dù Man City đang chiêu binh mãi mã, Liverpool đầy tham vọng, Arsenal quyết tâm làm mới, nhưng nhiều khả năng mùa tới cuộc đấu trí Conte vs Mourinho mới là điểm nhấn chính.MU và Chelsea hứa hẹn là cặp đối thủ vượt trên so với phần còn lại.

Trong mùa giải thứ hai của mình với các CLB hiện tại, Conte sẽ đấu với Mourinho từ Premier League đến FA Cup, League Cup. Tất nhiên, còn có cả Champions League nữa. 

Conte và giấc mơ vượt qua Mourinho

Danh hiệu thuộc về tương lai. Đồng thời, Conte còn thách thức Mourinho cả về quá khứ, trong lịch sử của Chelsea. Chính xác hơn là trong kỷ nguyên Abramovich.

Conte bắt tay Morata: Lời đe dọa Mourinho và MU

Conte đã sẵn sàng chiến dịch thay thế hình ảnh Mourinho trong tim CĐV Chelsea

Những năm tháng đẹp nhất của đội bóng phía Tây London đến từ khi Abramovich bỏ tiền đầu tư năm 2003. 5 danh hiệu Premier League, 4 Cúp FA, 3 League Cup, 2 Community Shield, 1 Europa League và 1 Champions League là những gì Chelsea có trong 14 năm với tỷ phú người Nga.

Trong 14 năm làm ông chủ ở Stamford Bridge, Abramovich thực hiện thay đổi người cầm quan đến 12 lần (không tính các trường hợp tạm quyền 1 trận).

Cách HLV đến rồi đi, và Mourinho cũng vậy. Người đặc biệt là HLV duy nhất từng có nhiều hơn 3 năm làm việc với Abramovich. Đó là nhiệm kỳ đầu, khi ông được mời về năm 2004 thay Ranieri, và bị sa thải vào đầu mùa 2007-08.

Mourinho là HLV có thời gian tại vị kéo dài nhất trong kỷ nguyên Abramovich, đồng thời được yêu thích nhất trong lịch sử CLB. Nếu thực hiện hết hợp đồng như vừa ký, Conte sẽ là người thứ hai, sau Mou, làm việc ở Chelsea được 3 mùa giải.

Không thể xóa được hình ảnh Mourinho trong lịch sử Chelsea, nhưng Conte tự tin hướng đến việc xây dựng một triều đại kéo dài hơn, cũng như thay thế Người đặc biệt để trở thành HLV được yêu thích nhất trong tim người hâm mộ ở Stamford Bridge.

Sẽ không dễ dàng chút nào. Nhưng sau khởi đầu suôn sẻ ở mùa giải đầu tiên, lại thêm được bổ sung Bakayoko và sát thủ Morata, Conte đang tự tin hướng đến tương lai.

Trước mắt, ở một tương lai gần hơn, Conte muốn phá bỏ lời nguyền Premier League: đội bóng khủng hoảng sau chức vô địch, và HLV bị sa thải. Mancini, Pellegrini, Mourinho và Ranieri là những nạn nhân gần nhất của lời nguyền.

Đại Phong