Đại hội VFF: Thông tin nóng trước ngày bỏ phiếu tìm “minh chủ”

 - Vấn đề nhân sự ở Đại hội VFF khóa VIII đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhất là những vị trí chủ chốt như Chủ tịch, Phó Chủ tịch…

Tiếp tục lùi ngày tổ chức Đại hội

Bao giờ Đại hội VFF là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, khi mà VFF đã từng lùi lại 1 tháng so với kế hoạch ban đầu. Lý do VFF phải lùi ngày tổ chức Đại hội là bởi vấn đề nhân sự đang trở nên rất nóng, bên cạnh đó VFF muốn có thêm thời gian để hoàn thiện công tác tổ chức.

Mới đây, VFF cũng đã phải gia hạn tiếp nhận hồ sơ đề cử từ các tổ chức thành viên (tới ngày 31/3/2018), với mục đích để các tổ chức thành viên của VFF có đủ thời gian và có điều kiện thể hiện trách nhiệm trong việc đóng góp vào thành công của Đại hội bằng việc đề cử danh sách các ứng cử viên tham gia Ban chấp hành khóa mới.

Đại hội VFF: Thông tin nóng trước ngày bỏ phiếu tìm “minh chủ”
Đại hội VFF luôn rất nóng về vấn đề nhân sự

Theo ông tin của chúng tôi, Đại hội VFF gần như sẽ phải lùi thêm một thời gian ngắn nữa, có thể sẽ là cuối tháng 4 chứ không phải giữa tháng như kế hoạch ban đầu.

Một quan chức VFF cho biết: “Việc lùi thời điểm tổ chức Đại hội là vì trước đó chúng tôi gia hạn tiếp nhận hồ sơ đề cử từ các tổ chức thành viên vào ghế Ban chấp hành VFF. Danh sách này sau khi được chốt lại sẽ gửi tới 66 tổ chức, đơn vị thành viên và chờ cả cấp trên thông qua.

Việc lùi thời gian tổ chức Đại hội không ảnh hưởng gì đến kế hoạch, điều quan trọng là công tác chuẩn bị phải đúng quy trình, đúng nguyên tắc, công khai, và Ban chấp hành khóa VIII là một tập thể trí tuệ, có đầy đủ năng lực thực hiện mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam”.

Bầu Tú có đối thủ, bầu Đức ngừng công kích?

Liên quan đến vấn đề nhân sự Đại hội VFF, được biết, sau khi được gia hạn thời gian giới thiệu ứng viên vào Ban chấp hành VFF khóa VIII, một số tổ chức, thành viên đã tiến hành tiến cử người có năng lực vào bộ máy VFF.

Đáng chú ý, ông Trần Anh Tú (Chủ tịch VPF) sẽ không còn “một mình một ngựa” trong cuộc đua vào chiếc ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

Theo đó, ông Cao Văn Chóng - cựu Tổng giám đốc VPF đã đề cử doanh nhân Trần Văn Liêng vào vị trị Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF. Như vậy tính đến thời điểm này, tức là hai ngày trước khi chốt lại danh sách, ít nhất ông Trần Anh Tú có một đối thủ.

 
Đại hội VFF: Thông tin nóng trước ngày bỏ phiếu tìm “minh chủ”
Sau khi bầu Đức rút lui, Bầu Tú (phải) có đối thủ ở vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính

Việc ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính có 2 ứng viên sẽ khiến bầu Đức nguôi ngoai rất nhiều, khi cho rằng bầu Tú đang ôm quá nhiều ghế. Bầu Đức từng phản ứng bằng việc dọa sẽ bỏ bóng đá và chỉ đạo cho CLB HAGL nghỉ chơi ở V-League.

Với vị trí Chủ tịch VFF, hiện tại danh sách vẫn là 4 người gồm: Phó chủ tịch VFF khóa VII Trần Quốc Tuấn; nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế; Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Cấn Văn Nghĩa; nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT 2 TPHCM Lê Quý Phượng.

Ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn chỉ có một ứng viên là ông Dương Vũ Lâm. Vị trí Phó chủ tịch truyền thông có 5 người là: Phó chủ tịch VFF khóa VII Nguyễn Xuân Gụ; nguyên Phó chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII Nguyễn Lân Trung; Tổng biên tập Báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú; nguyên Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng; Phó tổng giám đốc HDBank Lê Thành Trung.

Sau khi danh sách ứng viên được giới thiệu tranh cử Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII (2018 - 2022) được chốt lại và thông qua, sẽ đưa ra trước Đại hội để bầu 17 người chính thức (ít hơn 6 người so với khóa cũ).

Huy Phong

Tuyển Việt Nam dễ "đụng" Thái Lan ở VCK Asian Cup 2019

Tuyển Việt Nam dễ "đụng" Thái Lan ở VCK Asian Cup 2019

Dựa theo vị trí trên BXH FIFA cập nhật tháng 4 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ biết được mình nằm ở nhóm hạt giống nào trước lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2019.

Lịch thi đấu vòng 4 Nuti Cafe V-League 2018

Lịch thi đấu vòng 4 Nuti Cafe V-League 2018

VietNamNet cập nhật liên tục lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng giải vô địch quốc gia Nuti Cafe V-League mùa giải 2018 nhanh và chính xác nhất.

Ông Hải “lơ”: Anh Đức chơi tốt, Công Phượng chẳng có gì để khen

Ông Hải “lơ”: Anh Đức chơi tốt, Công Phượng chẳng có gì để khen

HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải đánh giá cao màn trình diễn của các cựu binh ở đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là Anh Đức. Trong khi đó, Công Phượng vẫn để lại sự thất vọng với nhà cầm quân người Hà Đông.

Google, AFC nhầm lẫn khó tin về trận Jordan vs Việt Nam

Google, AFC nhầm lẫn khó tin về trận Jordan vs Việt Nam

Sai sót khá hy hữu của công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới Google Search về trận đấu giữa Jordan và Việt Nam, ở vòng loại Asian Cup 2019 tối 27/3.

Bùi Tiến Dũng và nỗi nhớ về "soái ca"

Bùi Tiến Dũng và nỗi nhớ về "soái ca"

HLV Park Hang Seo sắp Bùi Tiến Dũng dự bị tuyển Việt Nam là hợp lý. Nhưng ở chàng thủ môn điển trai này sở hữu thước đo tình yêu gây nhớ, vì thế mà tên anh vẫn cứ là nhất!