HLV Hữu Thắng “nhường” quân cho CLB đấu V-League

- Vũ Minh Tuấn, Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh) và bộ ba thuộc biên chế CLB Hà Nội Minh Long, Văn Quyết, Duy Mạnh được HLV Hữu Thắng đặc cách tập trung muộn với ĐTVN. 5 cầu thủ này phục vụ CLB đá trận bù vòng 9 Toyota V-League 2017.

Trái với đợt triệu quân sóng gió của U20 Việt Nam, HLV Hữu Thắng giải quyết rất gọn nhẹ quân số cho đợt tập trung của ĐTVN vào tối mai (19-3). Nhà cầm quân xứ Nghệ dàn xếp ổn thoả với các CLB, nên việc gọi quân lên ĐTVN được xử lý êm xuôi. Bằng chứng cụ thể: ngay khi Đình Luật xin giã từ ĐTVN, Hữu Thắng đôn ngay cánh chim lạ Trần Đình Khương thế chỗ và bổ sung thủ môn Tuấn Mạnh cho vị trí gác đền thêm phong phú.

HLV Hữu Thắng, Vũ Minh Tuấn, ĐTVN, Văn Quyết, V-League
Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 2 V-League được đặc cách tập trung muộn ở ĐTVN

Đối với 5 cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh, HLV Hữu Thắng đồng ý “nhường” cho CLB để thi đấu trong 2 trận đấu bù vòng 9 V-League. Đổi lại cho sự linh động của ông thầy xứ Nghệ, 2 đội bóng đóng góp 5 tuyển thủ chấp nhận đổi lịch, đôn lên đấu sớm 1 ngày. Vì vậy, thay vì đá bù vòng 9 vào ngày 24-3 như lịch ban đầu, CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh đá sớm 1 ngày để các tuyển thủ sớm lên hội quân với đồng đội ở ĐTVN.

Việc HLV Hữu Thắng dàn xếp được với các CLB giúp ĐTVN có lịch trình thuận lợi hơn khi bay sang Tajikistan. Theo lịch bay, thầy trò Hữu Thắng mất gần 2 ngày mới đến được thủ đô Dushanbe, nên một khi quân lên tập trung muộn, hành trình di chuyển phải lùi lại và chuyến đi càng thêm vất vả. Dự tính trưa 26/-3, thầy trò Hữu Thắng có mặt tại Tajikistan để dưỡng sức cho trận mở màn vòng loại gặp Afghanistan vào ngày 28-3.

 
HLV Hữu Thắng, Vũ Minh Tuấn, ĐTVN, Văn Quyết, V-League
HLV Hữu Thắng khéo léo dàn xếp mâu thuẫn quyền lợi giữa CLB và ĐTQG

Ngoài 5 cầu thủ tập trung muộn, ĐTVN đón tiền vệ Lương Xuân Trường vào tối 19-3. Tiền vệ đang đầu quân cho CLB Gangwon đã hoàn toàn bình phục chấn thương, được HLV Choi Yun-kyum điền vào danh sách đăng ký cho trận đấu gặp Pohang Steelers vào tối nay (18-3). Thông tin này giúp HLV Hữu Thắng rạng rỡ ra mặt, bởi Xuân Trường là quân bài quan trọng trong lối chơi của ĐTVN.

VFF bán vé trận Việt Nam- Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 20-3

Sau khi hội quân, thầy trò Hữu Thắng có 2 ngày chuẩn bị cho trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 22-3. Vé trận đấu này được VFF phân phối với giá 100 nghìn đồng và 150 nghìn đồng từ ngày 20/3 tại SVĐ Hàng Đẫy và 59 Hoàng Cầu.

K.Hoàng

U20 Việt Nam rơi bảng nhẹ, ông Tuấn "hô mưa gọi gió"

U20 Việt Nam rơi bảng nhẹ, ông Tuấn "hô mưa gọi gió"

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm, thuyền trưởng U20 Việt Nam đã bày tỏ sự hài lòng cũng như thể hiện sự tôn trọng các đối thủ. Đồng thời không quên kêu gọi sự ủng hộ của người hâm mộ.

U20 Việt Nam gom quân dự U20 World Cup: Hãy cắp cặp mà học Kiatisak

U20 Việt Nam gom quân dự U20 World Cup: Hãy cắp cặp mà học Kiatisak

HLV Hoàng Anh Tuấn có những nỗi khổ tâm trong việc gom quân chuẩn bị cho FIFA U20 World Cup. Nhưng, rõ ràng cái cách mà ông làm đang khiến nhiều đội mích lòng khi cảm thấy không được tôn trọng.

U20 Việt Nam hội quân đá World Cup: Ông Tuấn làm thế ai nghe?

U20 Việt Nam hội quân đá World Cup: Ông Tuấn làm thế ai nghe?

Lệnh triệu tập quân U20 Việt Nam bị các đội bóng “cãi” quyết liệt, làm HLV Hoàng Anh Tuấn thiếu quân tập, tự ái đòi gạt hết. Ông Hải “lơ” chia sẻ nỗi cô đơn của ông Tuấn “con”, nhưng cũng chẳng… đỡ nổi cho hậu bối.