Lại thu phí trạm BOT Cai Lậy

- Sau gần 2 tháng dừng thu phí, chủ đầu tư trạm BOT Cai Lậy cho biết đang làm việc với các cơ quan chức năng để mở lại trạm thu phí.

Theo lãnh đạo công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, đơn vị này vừa ký hợp đồng điều chỉnh việc thu phí BOT trạm Cai Lậy với Bộ GTVT. Việc này được tiến hành để làm cơ sở thu phí chính thức trong tháng 10 này.

Chủ đầu tư trạm BOT Cai Lậy đang làm việc với chính quyền địa phương, bàn biện pháp phối hợp đảm bảo an ninh trật tự để sớm thu phí.

Lại thu phí trạm BOT Cai Lậy
Tháng 10 trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại

Theo phương án giá mới, mức phí qua trạm BOT Cai Lậy thấp nhất là 25.000 đồng (mức cũ 35.000) cho xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; cao nhất là 140.000 đồng (mức cũ 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 ft.

Người dân không kinh doanh vận tải tại 4 xã sống gần trạm thu phí là Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy sẽ được miễn phí qua trạm.

Giảm giá 50% giá dịch vụ cho các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy (có kinh doanh vận tải) và xe buýt của hoạt động nội tỉnh Tiền Giang.

 

Trước đó, trạm thu phí Cai Lậy bị người dân phản ứng vì mức phí cao và đặt sai vị trí. Một số tài xế đã phản đối bằng cách sử dụng tiền lẻ để mua vé, khiến thời gian qua trạm kéo dài, dẫn đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Ngày 15/8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng thu phí phương tiện.

Tại nhiều văn bản, Bộ GTVT khẳng định vị trí đặt trạm BOT trên QL1 là hợp lý vì nằm trên dự án mở rộng QL1 và làm mới tuyến tránh Cai Lậy; vị trí đặt trạm đã được các bộ ngành và địa phương thống nhất.

BOT Cai Lậy được phê duyệt như thế nào?

BOT Cai Lậy được phê duyệt như thế nào?

Phó vụ trưởng Vụ Đối tác công tư (PPP - Bộ GTVT) Nguyễn Viết Huy trao đổi với VietNamNet về dự án BOT Cai Lậy.

Công an sẽ xử lý trường hợp gây rối tại trạm BOT Cai Lậy

Công an sẽ xử lý trường hợp gây rối tại trạm BOT Cai Lậy

Công an tỉnh Tiền Giang khẳng định, đang điều tra, thu nhập chứng cứ đối với hiện tượng gây cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng tại trạm thu phí BOT Cai Lậy. 

Thấy gì trong quyết định phê duyệt dự án BOT Cai Lậy?

Thấy gì trong quyết định phê duyệt dự án BOT Cai Lậy?

Trong quyết định phê duyệt dự án BOT Cai Lậy do ông Nguyễn Văn Thể ký tên dự án đã được thay đổi.

Chuyển trạm thu phí Cai Lậy sẽ 'đổ bể phương án tài chính'

Chuyển trạm thu phí Cai Lậy sẽ 'đổ bể phương án tài chính'

“Nếu di chuyển trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) thì phương án tài chính sẽ đổ bể. .." - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay.

Vũ Điệp

 
 
 

Tin liên quan