Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Báo VietNamNet nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

- Chiều 14-12, tại trụ sở Bộ TT&TT, báo VietNamNet đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tới dự lễ có: Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu; Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn; nguyên Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá; các nguyên Bộ trưởng TT&TT Lê Doãn Hợp và Nguyễn Bắc Son; Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo; nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Mai Liêm Trực; các nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai và Lê Nam Thắng; Phó Chủ tịch Hội nhà báo VN Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch UB ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng.

Báo VietNamNet nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu trao Huân chương Lao động hạng nhì cho báo VietNamNet

Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đã trao cho báo VietNamNet Huân chương Lao động hạng Nhì theo quyết định của Chủ tịch nước.

Báo cũng nhận trướng lưu niệm của Bộ TT&TT.

Báo VietNamNet nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn 

Ngày càng khẳng định vị thế của báo

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn cho hay, qua 20 năm xây dựng và phát triển, trải qua những bước thăng trầm, tuy nhiên với sự đoàn kết nỗ lực và sáng tạo, thế hệ lãnh đạo, tập thể cán bộ báo ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín của mình, là 1 trong những tờ báo điện tử hàng đầu của VN.

Cũng theo Bộ trưởng, có những thời điểm báo VietNamNet chưa có những bài viết thực sự chuẩn mực, còn có những sai phạm đáng tiếc của phóng viên, BTV.

Tuy nhiên, nhìn tổng thể báo đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đã kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của mọi tầng lớp nhân dân.

Báo VietNamNet nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đồng thời, tích cực tham gia cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các tệ nạn xã hội, đấu tranh chống âm mưu, thủ đoạn của “diễn biến hoà bình” trên lĩnh vực lý luận, tư tưởng, văn hoá; Tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ, bảo vệ các vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong bối cảnh trước sự phát triển mạnh mẽ, phức tạp của mạng xã hội, báo chí đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, Bộ  trưởng đề nghị toàn thể ban biên tập, phóng viên của báo VietNamNet cần nỗ lực hơn nữa trong công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo cung cấp các thông tin nhanh nhạy, khách quan, chính xác, phản ánh đúng, chân thực tình hình của đất nước. Kiên quyết không để xảy ra các trường hợp đưa tin sai sự thật, đưa tin tiêu cực giật gân để tăng lượng người xem, đưa tin nhằm mục đích gây sức ép để lấy quảng cáo từ cá nhân, doanh nghiệp.

Báo VietNamNet nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
VietNamNet ký thỏa thuận hợp tác với báo QĐND và Dàn nhạc giao hưởng VN
 
Báo VietNamNet nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng báo VietNamNet sẽ luôn tích cực đổi mới trên cơ sở kế thừa và gìn giữ những giá trị báo đã xây dựng trong suốt 20 năm qua.

“Tôi mong mỗi người lao động, cán bộ báo VietNamNet sẽ phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam và truyền thống năng động, sáng tạo, tiên phong ngành TT&TT, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đề cao đạo đức và trách nhiệm công dân của người làm báo cách mạng tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung tin bài, cải tiến hình thức, phương thức đưa tin, đơn vị doanh nghiệp trong ngành TT&TT để có nhiều đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”, Bộ trưởng nói.

Sức lan toả của báo VietNamNet

Theo Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn, cách đây 20 năm, đồng hành cùng sự kiện Internet vào Việt Nam, ngày 19/12/1997, website VietNet xuất hiện, đánh dấu sự ra đời của báo điện tử VietNamNet ngày nay.

Báo VietNamNet nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Tổng biên tập Phạm Anh Tuấn

Sau 20 năm trưởng thành và phát triển đến nay, báo VietNamNet đã trở thành cơ quan ngôn luận của Bộ TT&TT và nâng tầm trở thành một thương hiệu có vị thế chính trị xã hội và có sức lan tỏa lớn không chỉ trong giới truyền thông Việt Nam mà còn tạo dựng uy tín mang tầm quốc tế.

Trong chặng đường 20 năm qua, tập thể cán bộ, phóng viên, viên chức của báo đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được nhiều thành tích và các danh hiệu cao quý của Đảng, Chính phủ, các bộ, ban, ngành, đoàn thể và giành được sự yêu mến của đông đảo khán giả cả nước và quốc tế.

Tổng biên tập Phạm Anh Tuấn cho hay, báo VietNamNet có được phần thưởng cao quý ngày hôm nay trước hết là nhờ sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo từ TƯ tới địa phương, sự giúp đỡ của lãnh đạo Bộ TT&TT, các ban, ngành, tiếp đến là sự định hướng phát triển rõ ràng, xuyên suốt và nhất quán của Ban biên tập báo.

Báo VietNamNet nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Ca sĩ Tùng Dương biểu diễn tại lễ kỷ niệm
Báo VietNamNet nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Ca sĩ Lê Anh Dũng 

Ngoài ra, có được sự thành công này không thể không kể đến sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, phóng viên, viên chức và các cộng tác viên báo VietNamNet.

Ngoài ra, theo ông Phạm Anh Tuấn, tập thể cán bộ, phóng viên, viên chức báo VietNamNet cũng cần phải cố gắng hơn nữa, khắc phục những điểm hạn chế trong thời gian qua như những tít bài mang tính giật gân, câu khách, chưa phù hợp với một tờ báo chính thống; Hình ảnh, clip chưa xứng với kỳ vọng của người đọc VietNamNet…

Tại lễ kỷ niệm, đã diễn ra lễ ký thoả thuận hợp tác giữa báo VietNamNet với báo QĐND và Dàn nhạc giao hưởng VN.

Thói quen lúc về hưu của 'ông nghị' Lê Văn Cuông

Thói quen lúc về hưu của 'ông nghị' Lê Văn Cuông

Đại biểu QH mà không cập nhật được tin tức thời sự để biết suy nghĩ của người dân và tình hình đời sống kinh tế xã hội là không được - "ngôi sao nghị trường" Lê Văn Cuông chia sẻ.

Angelina Jolie và cuộc rượt đuổi của những phóng viên 'láu cá'

Angelina Jolie và cuộc rượt đuổi của những phóng viên 'láu cá'

Hơn 1 giờ đêm, phóng viên Reuters văn phòng Hà Nội xuất hiện trước cửa văn phòng đại diện báo VietNamNet tại TP.HCM để mua ảnh ngôi sao Hollywood Angelina Jolie.

Socola cho người cầm bút

Socola cho người cầm bút

Những email chân thành của độc giả, dù chỉ vài dòng, cũng là một thứ socola khác, cho người cầm bút bớt mệt nhọc và thêm động lực trước áp lực công việc và những đề tài mới cấn đặt ra.

Tinh thần dấn thân - điều tôi thích nhất ở VietNamNet

Tinh thần dấn thân - điều tôi thích nhất ở VietNamNet

Có lần để từ chối trả lời phỏng vấn của một tờ báo lớn, tôi viện dẫn nhiều lý do. Nhưng khi cô phóng viên hỏi: “Thế tại sao chú vẫn viết cho VietNamNet?” thì tôi bí - chuyên gia Bùi Đức Lại viết.

VietNamNet chào tuổi 20

VietNamNet chào tuổi 20

VietNamNet tuổi 20: tin cậy, trách nhiệm, sắc sảo, đổi mới. VietNamNet định vị mình với độc giả là Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam. 

Hương Quỳnh - Trần Thường - Phạm Hải

 
 
 

Tin liên quan