Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Công tác chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC vào giai đoạn nước rút

 - Sáng nay, tại trụ sở Chính phủ đã diễn ra Phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

Tham dự phiên họp có đại diện 24 bộ, cơ quan và thành phố thành viên của Ủy ban Quốc gia APEC 2017.

Công tác chuẩn bị Tuần lễ cấp cao APEC vào giai đoạn nước rút

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì Phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ, công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đang bước vào giai đoạn nước rút, chuẩn bị về đích.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, công tác chuẩn bị cần được triển khai nhanh hơn, hiệu quả và đồng bộ hơn, đồng thời cần quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và nhà nước để bảo đảm thành công cao nhất của Tuần lễ cấp cao.

Phiên họp đã nghe báo cáo tổng quan của Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, cũng như phát biểu của một số lãnh đạo bộ, ngành, cơ quan thành viên của Ủy ban đánh giá kết quả hợp tác trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Các kết quả chính nổi lên là sự tham dự và đóng góp tích cực của các thành viên APEC; nhiều văn kiện và sáng kiến đã được các thành viên nhất trí để báo cáo lên các Bộ trưởng và các nhà lãnh đạo APEC vào tháng 11 tới; các địa phương đã tận dụng hiệu quả các hoạt động của APEC để tuyên truyền, quảng bá...

Ông Bùi Thanh Sơn đã báo cáo tổng thể về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao và kiến nghị những vấn đề cấp bách cần tập trung xử lý. Đại diện các Tiểu ban, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đã báo cáo tiến độ chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao trên các mảng công tác liên quan.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, về nội dung, cần tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp chặt chẽ với các thành viên để thúc đẩy đồng thuận, đáp ứng quan tâm chung của các thành viên song vẫn bảo đảm được các quan tâm của nước ta và tạo được dấu ấn của Việt Nam.

Việc chuẩn bị về vật chất – hậu cần đã có nhiều tiến triển. Tuy nhiên, cần đẩy mạnh hoàn thành các công trình và cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, để kịp đưa vào vận hành, chạy thử trước đợt tiền trạm lần thứ hai của các nền kinh tế thành viên vào đầu tháng 10, và bảo đảm không xảy ra bất cứ sai sót nào trong Tuần lễ cấp cao.

Công tác lễ tân đến nay đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, bao gồm cả các phương án dự phòng.

 

Về công tác tuyên truyền và văn hóa, Phó Thủ tướng nhấn mạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm... trong dịp Tuần lễ Cấp cao là cơ hội để chủ nhà tạo điểm nhấn, thể hiện tinh hoa văn hóa cũng như sự chu đáo, tinh tế của Việt Nam; đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh năng động, đổi mới, hiện đại của đất nước.

Do đó, các Tiểu ban và TP Đà Nẵng cần phối hợp chuẩn bị kỹ cho các hoạt động này, đặc biệt là Tiệc chiêu đãi chào mừng Hội nghị cấp cao.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo cần đảm bảo cơ sở vật chất kỹ thuật cho các phóng viên Việt Nam và phóng viên nước ngoài tác nghiệp.

Công tác an ninh – y tế cũng cần tiến hành tập dượt các kế hoạch đã xây dựng, đặc biệt lưu ý xây dựng các phương án dự phòng để bảo đảm xử lý kịp thời trong các tình huống khẩn cấp.

Phó Thủ tướng đề nghị VCCI và các bộ, cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các công tác chuẩn bị, thể hiện coi trọng và chu đáo đối với các doanh nghiệp, đồng thời tận dụng cơ hội này để khẳng định với bạn bè quốc tế quyết tâm của chính phủ đổi mới, xây dựng chính phủ kiến tạo, vì người dân và DN.

Tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 6 – 11/11. Dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước tham dự.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ cấp cao APEC

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ cấp cao APEC

Cần đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ cấp cao APEC - Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu. 

Thủ tướng 'xông đất', chúc Đà Nẵng tổ chức thành công APEC 2017

Thủ tướng 'xông đất', chúc Đà Nẵng tổ chức thành công APEC 2017

Sáng nay (mùng một Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng. 

Loạt siêu xe Audi cập cảng Việt Nam phục vụ APEC 2017

Loạt siêu xe Audi cập cảng Việt Nam phục vụ APEC 2017

Đợt xe Audi Q5 hoàn toàn mới đầu tiên vừa cập cảng tại TP.HCM để phục vụ cho sự kiện hội nghị APEC 2017.

Tân Ngoại trưởng Mỹ muốn thăm Việt Nam, dự APEC

Tân Ngoại trưởng Mỹ muốn thăm Việt Nam, dự APEC

Tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn thăm VN và tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Năm APEC 2017.

Thái An

 
 
 

Tin liên quan