Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

NSƯT Minh Hằng được đề xuất trao tặng danh hiệu NSND

- Bộ VHTTDL vừa công bố danh sách xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT tại Hội đồng cấp Bộ, hồ sơ của NSƯT Minh Hằng được thông qua và trình cấp Nhà nước để trao danh hiệu NSND. 

Có tất cả 36 NSND và 95 NSƯT được xét tặng danh hiệu lần này. Trong danh sách ban hành kèm theo công văn số 1739/BVHTTDL-TĐKT ngày 26/4/2018 của Bộ VHTTDL có 9 nghệ sĩ thuộc lĩnh vực âm nhạc, 7 nghệ sĩ điện ảnh, 1 nghệ sĩ múa và 19 nghệ sĩ sân khấu được trao danh hiệu NSND.

NSƯT Minh Hằng được đề xuất trao tặng danh hiệu NSND
 NSƯT Minh Hằng xứng đáng để được trao tặng NSND


Trong số các nghệ sĩ điện ảnh có NSƯT Minh Đức, NSƯT Bùi Cường, NSƯT Thuỵ Vân. Một số nghệ sĩ sân khấu quen thuộc như NSƯT Trung Anh (Nhà hát Kịch Việt Nam), NSƯT Minh Hằng (Nhà hát Tuổi trẻ), NSƯT Tống Toàn Thắng, đạo diễn cải lương NSƯT Triệu Trung Kiên cũng có tên trong danh sách lần này.

Nghệ sĩ múa duy nhất có tên là biên đạo Nguyễn Hồng Phong của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam.

 

Danh sách các nghệ sĩ được trao danh hiệu NSƯT có 28 nghệ sĩ âm nhạc, 9 nghệ sĩ điện ảnh, 10 nghệ sĩ múa và 48 nghệ sĩ sân khấu. Các nghệ sĩ điện ảnh có tên trong danh sách lần này phần lớn là những nghệ sĩ làm các công việc phía sau máy quay như âm thanh, quay phim, đạo diễn…Diễn viên Kiều Anh, Lại Phú Đôn, Bùi Như Lai,.. cũng có tên trong danh sách được trao danh hiệu NSƯT.

Danh sách này sẽ tiếp tục được trình lên cấp Thủ tướng Chính phủ.

Tình Lê

Đêm diễn cuối của NSƯT Minh Hằng trước khi nhận sổ hưu

Đêm diễn cuối của NSƯT Minh Hằng trước khi nhận sổ hưu

NSƯT Minh Hằng sẽ có đêm diễn cuối cùng với vở kịch nổi tiếng của tác giả Lưu Quang Vũ - Ai là thủ phạm vào tối nay (25/12) tại Nhà hát lớn trước khi nhận quyết định nghỉ hưu. 

NSƯT Minh Hằng: “Có thể khi được NSND, tôi đã về hưu!”

NSƯT Minh Hằng: “Có thể khi được NSND, tôi đã về hưu!”

 Đây là lần đầu tiên NSƯT Minh Hằng lên tiếng về việc “trượt” NSND đợt này. 3 năm nữa, khi có đợt xét tặng mới, có thể NSƯT Minh Hằng đã về hưu...