Bill Gate, Steve Jobs không đạt chuẩn Nam Định, Hải Dương
Muốn vươn tới hiện đại mà bị phân biệt vậy sao?
Thật buồn cho giáo dục khi đẻ ra các tiến sĩ này...
Chuyện ghi ở Nam Định sau ngày 'nổ súng'
Muốn vươn tới hiện đại mà bị phân biệt vậy sao?
Thật buồn cho giáo dục khi đẻ ra các tiến sĩ này...
Chuyện ghi ở Nam Định sau ngày 'nổ súng'
1- Bỏ các loại hình đào tạo phức tạp hiện nay. Chỉ công nhận một bằng duy nhất, học sinh phải qua kì thi tuyển vào trung cấp, cao đẳng, đại học của quốc gia. Có như vậy thì tuyển được người tài học đúng ngành nghề. Học sinh yếu hơn học cao đẳng, trung cấp, như vậy cũng phát triển được đầu vào cho các trường ở hệ này.
2- Cải cách chế độ tiền lương. Đừng vơ đũa cả nắm khi coi giáo viên và công chức thông thường. Vì nhà giáo là một nghề đặc biệt do vậy chế độ lương phải khác đi. Không thể đánh đồng giống một cán bộ công chức thông thường.
3. Giao quyền tự chủ cho các trường, tuyển sinh, giáo viên, học phí,biên soạnh giáo trình, đầu tư cho giảng viên, trả lương...sẽ tạo ra sự canh tranh. Tuy nhiên hạ bớt quyền của ban giám hiệu như hiện nay đi.
4. Tất cả các doanh nghiệp khi tuyển lao động cần phải trả lệ phí đào tạo.
5. Cục khảo thí nên là cơ quan độc lập của bộ giáo dục và đào tạo.Nên tách giáo dục phổ thông và giáo dục chuyên nghiệp ra.
- Trần Văn Quyết
|
Về trường đại học 'chịu trận' ở Nam Định
Chúng tôi tìm đến Trường Lương Thế Vinh sau khi kỳ thi tuyển công chức của Nam Định kết thúc.
Đập vào mắt là những ngôi nhà ngói cũ kỹ, khu nhà A giảng
đường đã bị tróc sơn.
Chuyện Nam Định: Tuyển người hay tuyển bằng?
Nam Định nối tiếp Đà Nẵng giáng một “đòn đau” vào các nhà quản lý giáo dục khi chỉ tuyển chọn công chức có bằng ĐH công lập.
Chuyện ghi ở Nam Định sau ngày 'nổ súng'
Trước giờ gặp với lãnh đạo tỉnh, một cán bộ làm ở UBND tỉnh tiếp
chúng tôi ở phòng khách chia sẻ việc không liên quan đến mình nhưng bức xúc.
Tại sao Nam Định 'nổ súng' vào dân lập, tại chức?
Giám đốc Sở Nội vụ Nam Định thẳng thắn, ngày trước mình cũng học tại chức và nguyên chủ tịch tỉnh cũng vậy nên ông biết chất lượng của hệ đào tạo này như thế nào.
Nam Định 'nói không' với dân lập, tại chức
Danh sách những người bị loại khỏi cuộc thi công
chức tỉnh Nam Định năm 2011 chỉ vì lý do: tốt nghiệp trường dân lập. Thông báo
này được đăng tải công khai trên trang web của Sở Nội vụ tỉnh Nam Định trước ngày
thi gần 2 tháng.
Lại thêm Hải Dương 'nói không' với tại chức
Hải Dương tuyển người tốt nghiệp ĐH chính quy, kể cả là công lập hay dân lập. Nhưng địa phương này không tuyển tại chức. Còn Vĩnh Phúc vẫn tuyển tại chức nhưng cửa ngõ cho đối tượng này phải “lựa” làm sao cho dư luận chấp nhận được.
|





