Chủ quán nước mía ở ngoại ô TP.HCM phản bác thông tin quán có thu nhập hơn nửa tỷ đồng/tháng khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
Những ngày qua, cộng đồng mạng dậy sóng trước thông tin ở ngoại ô TP.HCM có một quán nước mía doanh thu tới hơn nửa tỷ đồng/tháng.
Theo thông tin một số báo đưa, quán nước mía sầu riêng nằm ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM. Quán có diện tích rất rộng được kê hàng trăm bộ bàn ghế, luôn tấp nập khách ra vào. Nhân viên phục vụ quán giờ cao điểm lên đến 50 người.
Zing đăng tải lời một người được cho là con gái chủ quán nói rằng: “Ngày thường, số ly nước mía sầu riêng bán cho khách dùng tại chỗ và mang đi là khoảng 1.000 ly. Tuy nhiên, vào những ngày cuối tuần và dịp lễ, con số này chắc chắn tăng gấp 3 lần”.
Bà Mai Thị Nền, chủ quán nước mía phân trần thông tin quán thu nhập hơn nửa tỷ/tháng. |
Ngay sau khi thông tin về quán nước mía kiếm nửa tỷ đồng mỗi tháng được đăng tải, hàng nghìn lượt chia sẻ và nhiều cuộc bình luận trái chiều nổ ra trên mạng xã hội. Đa số cư dân mạng cho rằng, thông tin trên không đúng.
Để làm rõ thông tin, trưa 27/7, PV đến quán nước mía nổi tiếng trên để tìm hiểu.
Theo quan sát của PV, quán có lượng khách khá đông, nhân viên phải làm việc liên tục. Sau gần một tiếng đồng hồ chờ đợi, PV mới có thể gặp được bà Mai Thị Nền - chủ quán.
Bà Nền cho biết, bà vừa đi làm việc với Chi cục Thuế huyện Củ Chi về vì những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.
Bà Nền cho hay, bà rất sốc trước một số thông tin trên mạng đăng tải quán bà có doanh thu nửa tỷ đồng mỗi tháng. Sự việc khiến quán bà Nền gặp rất nhiều phiền toái.
Nhiều vị khách thích thú với ly nước mía sầu riêng hương vị đặc biệt. |
“Chi cục Thuế huyện Củ Chi gửi giấy mời tôi lên làm việc về một số vấn đề liền quan. Sáng nay, tôi vừa lên làm việc với với họ. Sắp tới, Chi cục Thuế sẽ đến quán để kiểm tra”, bà Nền nói.
Theo bà Nền, quán nước mía của bà có tuổi đời hơn 25 năm và khá nổi tiếng ở huyện Củ Chi. Khách đến quán thưởng thức phần lớn là khách du lịch và người dân địa phương.
Nước mía của quán bà Nền rất đặc biệt, bởi ngoài nguyên liệu chính là mía và sầu riêng, ngoài ra có thể được pha chế thêm đậu xanh đãi vỏ được xay nhuyễn và nước cốt dừa tùy khẩu vị của khách.
Ly nước mía có nhiều hương vị với sầu riêng và đậu xanh. |
“Quán tôi nổi tiếng, có lượng khách đông nhưng nói thu nhập đến nửa tỷ đồng mỗi tháng là không đúng. Không biết những trang mạng đó lấy thông tin, tư liệu từ đâu mà đăng như thế.
Mỗi ngày, trung bình quán bán được 300 - 400 ly nước mía, giá bán 15.000 đồng/ly, còn khoai mì luộc là 5.000 đồng/đĩa. Với số lượng, giá bán trên làm gì mà thu nhập hơn nửa tỷ mỗi tháng. Thông tin trên hoàn toàn bịa đặt”, bà Nền bức xúc.
(Theo VTC News)
Công thức nước mía siêu rẻ = đường + nước lã
Nước mía siêu rẻ đang được bán với giá 12 - 15.000 đồng/lít, nhưng thực chất, chúng chỉ hoàn toàn là nước lã pha đường hóa học để tạo độ ngọt và màu sắc như nước mía, chứ không hề có chút nước cốt mía nào trong đó.
Bán tào phớ, nước mía kiếm tiền triệu mỗi ngày
Với số vốn bỏ không quá nhiều nhưng những chủ cửa hàng giải khát như nước mía, trà đá, tào phớ, trà chanh... có thể thu lãi tiền triệu mỗi ngày.
Nước mía ‘siêu sạch’ hay là siêu bẩn?
Kết quả kiểm nghiệm hàng loạt mẫu nước mía được cho là ‘siêu sạch’ mới nhất tại TP.HCM cho thấy, vi khuẩn, nấm men, nấm mốc đều vượt hàng ngàn lần.
Tiểu xảo vi diệu: Đường hóa học làm ra ly nước mía 5 ngàn
''Hàng nào tử tế thì nó dùng đường kính còn hàng nào bất chấp thì nó dùng đường hóa học, vừa rẻ mà lại ngọt gấp cả chục lần...''
Tận mắt công nghệ chế biến nước mía siêu bẩn
Công nghệ chế biến nước mía siêu bẩn khiến ai cũng phải giật mình, nhất là những người nghiện món giải khát thần thánh này.
Nước mía bán theo lít, dân Hà Nội mua cả can về pha chế
Để cạnh tranh với nước giải khát trong thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiều hàng quán nước mía ở Hà Nội bán nước mía theo lít phục vụ người tiêu dùng.
Nước mía bán theo lít ở Hà Nội
Để kích cầu và cạnh tranh với các hàng khác, một quán nước mía ở Hà Nội chào bán đồ uống này theo lít với giá 25.000 đồng.