Công an tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH TM-DV Trần Phú vì hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để tẩy trắng quả dừa rồi phân phối cho các khu resort, khách sạn. Mức phạt được áp dụng đối với công ty này là 60 triệu đồng.
Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 4/4, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã bất ngờ kiểm tra hành chính cơ sở dừa của Công ty TNHH TM-DV Trần Phú đóng trên địa bàn phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.
Cơ sở sản xuất tẩy trắng dừa bằng hóa chất không rõ nguồn gốc |
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6 công nhân của cơ sở đang tiến hành lột bỏ vỏ dừa và sử dụng loại hóa chất màu trắng không rõ nguồn gốc để ngâm ủ dừa.
Số dừa này sẽ đi đến các khu resort, khách sạn |
Tại thời điểm kiểm tra, giám đốc công ty này cho biết, công ty đã hoạt động được hai năm nay, số dừa sau khi được ngâm ủ tẩy trắng sẽ được phân phối cho các khu resort, khách sạn trên địa bàn và đưa ra cả ngoài TP.Đà Nẵng. Đơn vị chức năng đã thu giữ hơn 200 quả dừa đã qua ngâm ủ và 4,5 kg hóa chất không rõ nguồn gốc, đồng thời lấy mẫu hóa chất để đưa đi kiểm nghiệm và xử lý vụ việc.
Hóa chất dùng để tẩy trắng dừa được lực lượng chức năng thu giữ |
Ngày 19/4, Công an tỉnh Quảng Nam ra Quyết định xử phạt hành chính 60 triệu đồng đối với công ty này về hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc trong sản xuất. Ngoài việc bị xử phạt hành chính, Công ty TNHH TM-DV Trần Phú cũng bị đình chỉ hoạt động chế biến thực phẩm trong 5 tháng.
(Theo BVPL)
Dùng oxy già để tẩy trắng lòng heo
Một cơ sở sơ chế lòng heo “chui” dùng oxy già để tẩy trắng, một cơ sở chế biến giò chả sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc.
Lòng lợn tẩy trắng bằng hóa chất pha nước thải
Một cơ sở chế biến thực phẩm chưa có phép nhưng chuyên mua lòng lợn trôi nổi, bốc mùi… trên thị trường về rồi dùng hóa chất tẩy trắng, sấy khô và tuồn ra thị trường tiêu thụ vừa bị phát hiện.
Công nghệ ủ lưu huỳnh chống mốc, tẩy trắng đũa ăn
Nhiều người tiêu dùng sẽ không thể ngờ rằng những chiếc đũa ăn một lần thường sử dụng lại được sản xuất theo quy trình độc hại đến vậy.
5 mẹo giúp mẹ Việt phân biệt trứng gà tẩy trắng cực chuẩn
Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em nhận biết trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Phát hiện 300kg bắp chuối bào có chất tẩy trắng vượt ngưỡng
Toàn bộ số bắp chuối bào này có chứa chất tẩy trắng vượt ngưỡng cho phép, được phát hiện tại 1 sạp kinh doanh ở chợ Bình Điền.
Kinh hoàng bò viên làm bằng thịt heo bẩn và chất tẩy trắng
Chủ tịch UBND H.Tân Trụ (tỉnh Long An) vừa ký quyết định xử phạt cơ sở sản xuất thực phẩm của bà Cao Thị Huyền 40 triệu đồng do vi phạm hành chính trên lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.