Trung Quốc:

Bị chặt đầu 4 tiếng, rắn hổ vẫn cắn người suýt chết

Người đàn ông Trung Quốc mua một con rắn hổ mang về để vợ chế biến món ăn cho cả nhà, nhưng không ngờ lại gây họa.

Theo Sina, người đàn ông sống ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc mua rắn hổ mang ở chợ về nhà.

Bị chặt đầu 4 tiếng, rắn hổ vẫn cắn người suýt chết

Vợ của người đàn ông này chế biến thịt rắn, để lại phần thừa như đầu để đem đi đổ rác vào lúc 10 giờ tối. Nhưng không ngờ đầu rắn sau 4 tiếng vẫn còn sống, chồm lên cắn vào tay người phụ nữ.

Chỉ trong chốc lát, người phụ nữ cảm thấy đau buốt đầu ngón tay, đầu óc choáng váng, mất cảm giác toàn thân. Thấy tình trạng kỳ lạ của vợ, người đàn ông nhanh chóng gọi cấp cứu.

Khi được đưa đến bệnh viện, người vợ không còn tỉnh táo, không nhận biết được sự vật xung quanh và bị khó thở. May mắn rằng các bác sĩ đã cứu chữa kịp thời, tiêm thuốc giải độc, giúp người phụ nữ qua cơn nguy kịch.

Theo các bác sĩ, rắn hổ mang có nọc độc chết người cực mạnh. Chỉ cần đưa nạn nhân đến trễ một chút nữa thôi thì tính mạng cũng khó bảo toàn.

 

Trả lời trên báo chí Trung Quốc, người phụ nữ nói cô vẫn còn sợ hãi khi nhớ lại những gì xảy ra. Người phụ nữ nói cả đời cô không muốn đến gần một con rắn nào nữa.

Sina cho biết, hiện tượng rắn bị chặt đầu vẫn cắn người không phải là chuyện hiếm gặp. Vào năm ngoái, cũng tại thành phố Phật Sơn, một con rắn bị chặt đầu sau 10 phút vẫn kịp cắn chết người đàn ông đứng ở gần.

Các chuyên gia nói rắn là loài bò sát, hệ thần kinh hoạt động độc lập nên phần đầu nó vẫn có thể gây nguy hiểm sau khi bị tách rời khỏi thân.

Theo Dân Việt
Ông trùm ăn chơi khét tiếng thế giới qua đời

Ông trùm ăn chơi khét tiếng thế giới qua đời

Người sáng lập tạp chí Playboy, ông trùm ăn chơi khét tiếng thế giới Hugh Hefner đã qua đời tự nhiên ở tuổi 91, tại tư dinh ở Los Angeles, Mỹ.

Nga phanh phui vụ hối lộ lớn nhất lịch sử bộ quốc phòng

Nga phanh phui vụ hối lộ lớn nhất lịch sử bộ quốc phòng

Cơ quan hành pháp Nga vừa bắt giữ một đại tá lục quân với cáo buộc nhận hối lộ 6,4 triệu USD.

Khám phá bí mật siêu chiến cơ Nga chỉ trong 90 giây

Khám phá bí mật siêu chiến cơ Nga chỉ trong 90 giây

Đoạn video ngắn dưới đây đã hé lộ những bí mật chính cũng như đặc điểm độc nhất vô nhị của chiến đấu cơ thế hệ 5 của Nga.