Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hé lộ chi tiết bài phát biểu nhậm chức của Trump

Stephen Miller - người viết diễn văn cho chiến dịch của Donald Trump - vừa được giao nhiệm vụ viết bài phát biểu nhậm chức của Tổng thống đắc cử.

CNN đưa tin, Miller đang soạn thảo những chi tiết mà sẽ được trình bày ở Đồi Capitol ngày 20/1 tới. Jason Miller, cũng là phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã xác nhận thông tin này.

Hé lộ chi tiết bài phát biểu nhậm chức của Trump
Stephen Miller. (Ảnh: AP)

Bài phát biểu nhậm chức của Tổng thống Mỹ chắc chắn sẽ được cả thế giới chú ý và theo dõi, vì những thay đổi mà ông Trump đã cam kết sẽ mang đến cho chính trị nước Mỹ và toàn cầu.

Việc Stephen Miller được giao nhiệm vụ này không phải điều gây bất ngờ, vì ông là người đã viết rất nhiều bài phát biểu cho Trump, trong đó có diễn văn của ứng viên tổng thống tại Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng hòa ở Cleveland mùa hè vừa qua.

 

Miller được tỷ phú Trump thuê ngay từ đầu, đến từ đội ngũ của Thượng nghị sĩ Jeff Sessions bang Alabama. Ông Sessions mới đây được Tổng thống đắc cử chọn làm Bộ trưởng Tư pháp trong chính quyền mới.

Ông Miller tiết lộ, bài phát biểu sẽ đào sâu vào hệ thống giáo dục, cơ sở hạ tầng, an ninh biên giới, tình trạng của quân đội, nền kinh tế và việc làm của nước Mỹ.

Thanh Hảo