Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Trung Quốc bắt đầu dùng 'bàn tay sắt' với Triều Tiên

Các quan chức Trung Quốc thông báo với Mỹ rằng, nước này đã siết chặt kiểm tra và kiểm soát dọc biên giới với Triều Tiên

Động thái này là một phần của lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm ngăn chặn các hoạt động tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng, quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ về vấn đề Đông Á cho biết hôm 26/5.

Trung Quốc bắt đầu dùng 'bàn tay sắt' với Triều Tiên

Theo AP, quyết định trên cho thấy Trung Quốc ngày càng nhận thức rõ về nhu cầu cấp thiết phải gây sức ép lên Triều Tiên để ngăn chặn quốc gia này thử tên lửa và bom hạt nhân, Quyền trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Susan Thornton nói với các phóng viên ở Bắc Kinh.

 

Gần đây, chính quyền của Tổng thống Trump đã có những nỗ lực mới nhằm tranh thủ sự giúp đỡ của Bắc Kinh, sau khi ông Trump gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng trước.

Bà Thornton cho hay, Bắc Kinh nói đã tăng cường kiểm tra biên giới, đẩy mạnh kiểm soát đường biên và kiểm tra hải quan. Ngoài ra, Trung Quốc cũng làm nhiều việc khác với các công ty làm ăn cùng Triều Tiên, bà Thornton nói thêm nhưng không nêu chi tiết.

Theo quan chức này, Mỹ đã bàn bạc với Bắc Kinh về việc phải hành động chống một số công ty và hiện Washington đang theo dõi những việc Bắc Kinh sẽ làm.

Hoài Linh

Bộ ba đắc lực của Kim Jong Un

Bộ ba đắc lực của Kim Jong Un

Sau các vụ phóng tên lửa thành công, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un luôn mỉm cười, ôm và hút thuốc với ba người đàn ông.

Những máy bay không người lái 'lợi hại nhất' của Triều Tiên

Những máy bay không người lái 'lợi hại nhất' của Triều Tiên

Triều Tiên đã phát triển phi đội máy bay không người lái hơn 25 năm. Những máy bay hiện đại này có thể thực thi các sứ mệnh không kích lẫn xâm nhập sâu.