Tuyển thủ U22 Việt Nam giật bắn người vì tưởng bị loại

- Thông tin HLV Hữu Thắng loại 4 cầu thủ trước khi lên đường sang Malaysia dự SEA Games khiến những người có tên bị hoang mang.

Đau tim vì BTC SEA Games

Theo điều lệ của Ban tổ chức môn bóng đá tại SEA Games 29, mỗi đội được đăng ký tối đa 20 cầu thủ. Như vậy, HLV Hữu Thắng sẽ phải loại thêm 4 người nữa trong danh sách 24 cầu thủ đang tập huấn tại Hàn Quốc.

Tuyển thủ U22 Việt Nam giật bắn người vì tưởng bị loại
U22 Việt Nam đang chạy nước rút cho SEA Games 29

Trong ngày hôm qua, theo thông báo của BTC SEA Games 29, nước chủ nhà đã có bản danh sách 20 tuyển thủ U22 Việt Nam. Theo đó, 4 tuyển thủ đang cùng U22 Việt Nam tập huấn ở Hàn Quốc không có tên trong danh sách mà Ban tổ chức SEA Games 29 công bố là Bùi Sỹ Huy, Trần Văn Kiên, Lê Thanh Bình và đặc biệt là Đoàn Văn Hậu.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin này, các thành viên của đội tuyển U22 Việt Nam, đặc biệt là 4 cầu thủ trên bị sốc vì họ vẫn đang nỗ lực cạnh tranh suất dự SEA Games 29. Tuy nhiên, ngay sau buổi tập sáng 6/8, ban huấn luyện U22 Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận chuyện chốt danh sách.

Theo một thành viên ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam, đây là danh sách mà BTC SEA Games yêu cầu VFF đăng ký từ cách đây rất lâu trước đó. Tuy nhiên, danh sách chính thức chỉ chốt lại trong cuộc họp kỹ thuật, 1 ngày trước khi U22 Việt Nam bước vào trận đấu tiên tại bảng B (ngày 15/8 gặp Đông Timor).

 

Dù đã được ban huấn luyện U22 Việt Nam lên tiếng, nhưng 4 cầu thủ có tên trên đã trải qua cảm giác đau tim thực sự.

Ai sẽ là người ra đi?

Chưa có ai bị loại, nhưng thời gian từ nay tới ngày danh sách U22 Việt Nam được chốt lại cũng chỉ tính bằng ngày. Ở đội tuyển hiện tại, những cái tên như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Hải... chắc suất dự SEA Games, còn lại vẫn đang nằm trong tính toán của HLV Hữu Thắng.

Tuyển thủ U22 Việt Nam giật bắn người vì tưởng bị loại
HLV Hữu Thắng đau đầu trong việc chọn ai, loại ai?

Nếu HLV Hữu Thắng quyết định chỉ đăng ký 2 thủ môn cho SEA Games 29 thì gần như chắc chắn Sỹ Huy sẽ là người bị loại bởi không có cửa cạnh tranh vị trí với Minh Long và Tiến Dũng. Nhưng với 2 thủ môn, sẽ là quá mạo hiểm ở sân chơi khốc liệt sắp tới.

Ở hàng hậu vệ, Tấn Sinh ít khi được HLV Hữu Thắng sử dụng. Trung vệ này chỉ được vào sân thay Văn Khánh ở phút thứ 76 trận đấu với U22 Macau tại vòng loại U23 châu Á 2018. Rõ ràng HLV Hữu Thắng đang sở hữu nhiều trung vệ chất lượng hơn như Tiến Dũng, Văn Khánh hay Đình Trọng.

Ngoài ra, Tấn Tài cũng không được đánh giá cao do chấn thương chưa hoàn toàn bình phục, và quan trọng là khó có sự cạnh tranh với các đàn anh.

Như vậy, rất có thể HLV Hữu Thắng nếu phải loại 4 cầu thủ, thì những cái tên từng khoác áo U20 Việt Nam sẽ được nhắm tới đầu tiên. Bên cạnh đó, những cái tên ở hàng công như Lâm Ti Phông hay Tuấn Tài cũng nằm trong danh sách có nguy cơ bị loại rất cao. Cả hai gần như không thể hiện được gì trong mỗi lần được HLV Hữu Thắng sử dụng.

Huy Phong