Người yêu ở xa, người lạ thì ở gần…

- Khi đến với người mới này mình đã không kiểm soát nổi bản thân và bọn mình đã vượt quá giới hạn, giờ mình rất hoang mang.

TIN BÀI KHÁC:

Mình có một tình yêu đẹp đến nay đã kéo dài gần 3 năm rồi. Anh ấy đi làm xa nên mỗi năm bọn mình chỉ gặp nhau được 3 - 4 lần. Trước đây khi mình chỉ đi học mình nghĩ rằng mình sẽ không yêu ai khác ngoài anh ấy. Nhưng cách đây 2 tháng mình có đi làm thêm và đã làm quen được với rất nhiều người. Mình đã có tình cảm với 1 người và người đó cũng yêu mình.

Mình cảm thấy có lỗi với người yêu mình nhưng thứ tình cảm mới lạ cộng với cảm giác yêu lâu nay giờ mới có người ở gần làm mình không kiểm soát nổi bản thân. Người mình mới quen cũng biết mình có người yêu rồi, giữa bọn mình như có 1 thỏa thuận ngầm với nhau rằng khi nào có mặt người yêu mình ở đấy thì xem như không có chuyện gì xảy ra và chỉ xem nhau như đồng nghiệp bình thường.

Mình và người yêu vì xác định sẽ lấy nhau nên cũng đã quan hệ với nhau một vài lần và khi đến với người mới này mình đã không kiểm soát nổi bản thân và bọn mình đã vượt quá giới hạn, giờ mình rất hoang mang. Mình yêu người yêu mình và chỉ lấy anh ấy mà thôi, mình cũng đã nói thế với người mới.

Bây giờ mình phải làm sao cho đúng, mình có nên nghỉ việc không, làm sao để mọi chuyện như trước đây? (Câu hỏi từ bạn đọc Tr. Thuỳ).

Ảnh minh họa
Tư vấn viên chia sẻ:


Ngoại tình ở nơi làm việc là một đề tài không mới trong xã hội hiện nay. Bạn và người yêu hiện tại đang ở xa nhau, số lần gặp nhau ít, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy trống vắng về tình cảm. Thời gian yêu nhau dài tới 3 năm, càng khiến bạn và người yêu có cảm giác nhàm chán, dù rằng tình cảm vẫn còn yêu nhau, nhưng sự mới lạ, hứng thú không còn như trước nữa. Đây là giai đoạn tình cảm thường gặp khó khăn của các cặp đôi yêu nhau.

Bạn và người yêu hiện tại đang ở xa nhau, còn với người kia, môi trường làm việc khiến bạn và người đó có nhiều thời gian ở bên nhau, và ở nơi làm việc, ai cũng muốn giữ cho mình hình ảnh đẹp, chải chuốt, nên việc hai người có tình cảm với nhau, so sánh với người yêu hiện tại của mình là việc dễ xảy ra. Tâm lý lén lút, ăn vụng cũng là một phần khiến bạn và người kia sa chân vào mối quan hệ hiện nay.

Cả hai người đều đã có người yêu, nhưng vẫn chấp nhận một mối quan hệ mà bạn biết rõ ràng là sai trái, bạn có bao giờ nghĩ đến hậu quả nếu như chuyện ăn vụng này bị phát hiện.

Bạn đã xác định rằng chỉ yêu và cưới người yêu mình, thì việc chấm dứt mối quan hệ hiện nay là việc cần làm sớm. Nếu người kia vẫn không chịu chấm dứt, thì bạn nên chuyển chỗ làm, và coi như chuyện đã xảy ra chỉ là một cơn say nắng.

Bạn và người yêu bạn cũng nên quan tâm đến tâm tư, tình cảm của cả hai, giữ được tình cảm, và nên có những hành động tạo sự bất ngờ, để làm mới tình cảm của cả hai người. Một món quà nho nhỏ, hay một cuộc gặp bất ngờ sẽ khiến tình cảm của hai người ấm áp và gần nhau hơn.

Chúng tôi chúc bạn luôn giữ được tình yêu, và để những chuyện không vui trôi vào quá khứ.

Hữu Tùng - Tư vấn viên - nhóm tư vấn thanh niên Thành phố Hà Nội Dự án phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho thanh niên).

Gặp phải các tình huống tâm lý khó xử trong cuộc sống, bạn đọc có thể gửi thư về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn chúng tôi sẽ liên hệ với các chuyên gia tâm lý để chia sẻ cùng bạn.


 • Tags:
 
 
 
 
 
 
 • Loại hoa yêu thích tiết lộ tính cách chủ nhà
  Loại hoa yêu thích tiết lộ tính cách chủ nhà

  Nếu hay cắm hoa lan trong phòng khách, bạn là người luôn tạo ra sự thu hút với người khác bởi vẻ ngoài bí ẩn.

 • Vẩn vơ
  Vẩn vơ

  Những vui buồn tính bằng khoảnh khắc thôi/ Ước vọng sao cho vừa trống vắng/ Thèm khát lắm những phút giây câm lặng Lặng lẽ thiền                 vũ khúc                          thời gian./.

 • Cha muốn nhận con nhưng luật đòi làm khó
  Cha muốn nhận con nhưng luật đòi làm khó

  Tôi kết hôn năm 2010, đến năm 2011 thì có một con trai. Lúc đó, bởi giữa hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn nên chúng tôi không làm giấy đăng ký kết hôn, con trai tôi khi khai sinh cũng được đặt theo họ của mẹ.

 • Lực lượng dân phòng cũng được phép đo nồng độ cồn?
  Lực lượng dân phòng cũng được phép đo nồng độ cồn?

  Ngày 30/7 vừa rồi, tôi có đến nhà một người bạn ăn mừng tân gia và uống một chút rượu. Tuy nhiên bởi ý thức được mình phải điều khiển xe máy, nhà bạn lại cách nhà tôi khoảng 10km nên tôi chỉ uống 2 chén hạt mít nhỏ.

 • Mùa thu về rồi đấy
  Mùa thu về rồi đấy

  Nhè nhẹ thôi hỡi chú chim chào mào/ Kẻo ổi rụng làm vàng sân của mẹ/ Gió gió ơi đưa cây thật khẽ/ Để cha hiền vui giấc nồng say.

 • Bố chỉ còn vài trăm ngàn con cần phẫu thuật
  Bố chỉ còn vài trăm ngàn con cần phẫu thuật

  Cháu bị nặng quá đau bụng dữ dội, bệnh viện tỉnh đã chuyển xuống đây. Vay nóng được 1 triệu đồng mang đi, bố con tôi tiêu gần hết rồi, nếu không còn tiền thì tôi xin cho cháu về. 

 • Tôi chỉ mong chết đi cho vợ con đỡ khổ!
  Tôi chỉ mong chết đi cho vợ con đỡ khổ!

  “Tôi hứa khi khỏe mạnh sẽ làm cật lực để trả nợ cho tất cả mọi người, nhưng giờ đầu tôi thế này, người ta nhìn vào còn không muốn cho vay, thì tôi biết lấy tiền đâu mà chữa bệnh”, anh Sang khóc nấc.

 • Con ung thư máu: Cha kiếm cả tháng không đủ mua một lọ thuốc
  Con ung thư máu: Cha kiếm cả tháng không đủ mua một lọ thuốc

  Mỗi một lọ thuốc Leunase mua ở ngoài có lúc đến 4,5 triệu đồng/lọ. Tiền thuốc mắc như thế chúng tôi làm sao có tiền mà mua...

 • Chồng bỏ đi, người phụ nữ gồng mình nuôi con ung thư hạch
  Chồng bỏ đi, người phụ nữ gồng mình nuôi con ung thư hạch

  Chồng bỏ đi theo người phụ nữ khác khi đứa con trai vừa tròn 2 tuổi. Suốt 10 năm qua, chị Nguyễn Thị Hậu một thân một mình gồng gánh nuôi con thơ và người mẹ già ngày đêm ốm yếu.

 • Đã hứa cho đất giờ bà lại nuốt lời
  Đã hứa cho đất giờ bà lại nuốt lời

  Gia đình tôi sống cùng bà nội trong một căn nhà, trong đó giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bố tôi. Năm vừa rồi bố tôi mất đột ngột, không để lại di chúc.