Xem quy trình 'biến' bạch tuộc đen thành trắng tinh sau 30 phút

Qua công tác nghiệp vụ, Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội phối hợp cùng CAP Phúc Xá và Đội Quản lý thị trường số 3, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã đột kích kiểm tra cơ sở buôn bán hải sản trong ngõ 124 Phúc Xá, quận Ba Đình. Lực lượng chức năng đã bắt quả tang cơ sở này đang sơ chế bạch tuộc không đảm bảo vệ sinh, nghi ngờ có sử dụng chất tẩy trắng.

Sau khi phát hiện những nghi vấn, lực lượng liên ngành đã lấy mẫu bạch tuộc tại cơ sở số 7, ngõ 124 Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội để kiểm nghiệm nhanh, kết quả cho thấy, mẫu bạch tuộc tại cơ sở này có dư lượng chất cấm là cloramphanicol.

Theo quy định tại Thông tư ban hành danh mục thuốc, hóa chất kháng sinh cấm sử dụng, hạn chế sử dụng của Bộ NN-PTNT, đây là chất kháng sinh cấm không được sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thủy hải sản.

(Theo An ninh Thủ đô)

Công nghệ ủ lưu huỳnh chống mốc, tẩy trắng đũa ăn

Công nghệ ủ lưu huỳnh chống mốc, tẩy trắng đũa ăn

Nhiều người tiêu dùng sẽ không thể ngờ rằng những chiếc đũa ăn một lần thường sử dụng lại được sản xuất theo quy trình độc hại đến vậy.

5 mẹo giúp mẹ Việt phân biệt trứng gà tẩy trắng cực chuẩn

5 mẹo giúp mẹ Việt phân biệt trứng gà tẩy trắng cực chuẩn

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em nhận biết trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

 
Phát hiện 300kg bắp chuối bào có chất tẩy trắng vượt ngưỡng

Phát hiện 300kg bắp chuối bào có chất tẩy trắng vượt ngưỡng

Toàn bộ số bắp chuối bào này có chứa chất tẩy trắng vượt ngưỡng cho phép, được phát hiện tại 1 sạp kinh doanh ở chợ Bình Điền.

Kinh hoàng bò viên làm bằng thịt heo bẩn và chất tẩy trắng

Kinh hoàng bò viên làm bằng thịt heo bẩn và chất tẩy trắng

Chủ tịch UBND H.Tân Trụ (tỉnh Long An) vừa ký quyết định xử phạt cơ sở sản xuất thực phẩm của bà Cao Thị Huyền 40 triệu đồng do vi phạm hành chính trên lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tẩy trắng hoa quả bằng lưu huỳnh: Điều gì đáng sợ nhất?

Tẩy trắng hoa quả bằng lưu huỳnh: Điều gì đáng sợ nhất?

Với loại nhãn được bảo quản bằng chất lưu huỳnh thì quả nhãn mất đi vị thơm tự nhiên mặc dù ăn nhãn vẫn thấy ngọt. Bên cạnh đó, khi ăn nhãn nên dùng tay bóc vỏ, tránh dùng miệng cắn vỏ.

Hà Nội: Mực thối tẩy trắng thành đặc sản tiệc cưới

Hà Nội: Mực thối tẩy trắng thành đặc sản tiệc cưới

 Theo lời khai của Huynh, 2 tấn mực đang bốc mùi hôi thối này sau khi được tẩy rửa bằng hóa chất, sơ chế sạch, sẽ được “tuồn” vào các nhà hàng trên địa bàn Thành phố Hà Nội để phục vụ cho các đám cưới.