HAGL từ thua đến thua: Đừng đổ lên đầu Công Phượng!

 - Một HAGL không bài vở rõ ràng, chiến thuật thiếu hiệu quả, thua đến như một tất yếu. Đừng dồn sức ép lên đôi chân Công Phượng, khi mà đến Pep cùng Man City cũng phải ôm hận thứ triết lý "cầm bóng nhiều"...

Xem lại trận thua thứ 3 liên tiếp của HAGL:

Cầm bóng nhiều...

Đội bóng phố Núi vẫn rất hay trong việc trung thành với triết lý chơi bóng của mình, kể từ khi lứa Công Phượng "ra lò". Có nghĩa, HAGL phải là những người cầm bóng nhiều hơn đối thủ.

Và thực tế suốt 3 năm qua, gần như chưa có một đội bóng nào khi thi đấu với Công Phượng và các đồng đội của mình lại có thời gian cầm bóng nhiều hơn so với HAGL.

HAGL, Bầu Đức, Công Phượng, VLeague, Xuân Trường
Công Phượng và các đồng đội ở HAGL vẫn chơi bóng rất đẹp

Những gì diễn ra trên sân Vinh vào chiều 18/3 cũng không phải là ngoại lệ, khi đội bóng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn có hiệu suất cầm bóng vượt trội so với SLNA.

Nhìn cách các cầu thủ đội bóng phố Núi cầm và chơi bóng vài năm qua những ai yêu mến thứ bóng đá duy mỹ không thể không yêu, hoặc không thích.

Hoặc những ai yêu con số thống kê, cũng khó có thể bỏ qua HAGL khi đội bóng có nhiều thứ vượt trội hơn tất cả...

... chẳng ra chiến thuật

 

Như đã nói, nhìn Công Phượng và các đồng đội của mình đá trên sân là "rất yêu". Tuy nhiên, cầm bóng nhiều nhưng HAGL lại không ra được chiến thuật để kết liễu đối thủ.

Trận thua trước SLNA là một ví dụ điển hình khi đội chủ nhà chủ động để đoàn quân của bầu Đức cầm bóng. Nhưng, đội bóng xứ Nghệ lại không cho HAGL phối hợp.

HAGL, Bầu Đức, Công Phượng, VLeague, Xuân Trường
Nhưng lại thiếu đi những đường chuyền sát thủ

Chơi phòng ngự khu vực, chịu khó áp sát đã khiến việc cầm được nhiều bóng hơn của đội bóng phố Núi là vô nghĩa và không thể có quá nhiều pha phối hợp trước khung thành của Nguyên Mạnh.

Gần như cả trận đấu, cơ hội nguy hiểm nhất mà Công Phượng và các đồng đội có được lại đến từ tình huống...cố định, với pha đá phạt trực tiếp của Hồng Duy đưa bóng dội xà ngang ở hiệp 2.

Cầm bóng nhiều, nhưng lại quá bế tắc trong những tình huống chuyền bóng cuối cùng đã khiến HAGL có một trận đấu tồi nhất từ đầu mùa giải đến giờ, dù đôi khi kết quả là như nhau: Thua trận.

Nhìn đội bóng phố Núi đá bế tắc và rối, người ta buộc phải nhớ đến Xuân Trường, Tuấn Anh - những tiền vệ sở hữu cả sự thông minh lẫn khéo léo.

Nếu như có 1 trong 2 cái tên này, có lẽ HAGL đã khác. Chỉ có điều giờ Xuân Trường đã rất lớn ở Hàn Quốc, còn Tuấn Anh thì lại phải chờ bình phục.

Muốn có sự tươi mới, HAGL cần thực tế để chơi thứ bóng đá hiệu quả hơn. Một Pep cố chấp, khăng khăng "cầm bóng nhiều hơn đối phương" đã cho thấy phải khốn khổ với Man xanh hiện nay thế nào. Quân có phát huy, tỏa sáng được hết hay không còn ở tướng tài, dám thay đổi.

Ông thầy hết võ

Thua trắng SLNA,HLV Nguyễn Quốc Tuấn lại lôi... hoàn cảnh ra bào chữa cho thất bại của HAGL. Nhưng năng lực của ông Tuấn “mát” thế nào, làng bóng Việt đều biết cả. Không ít người chi ra rằng, tài năng của lứa Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... đã không thể phát sáng như kỳ vọng là do ông thầy chưa “chạy” kịp với trò, giúp họ thêm nhiều nanh vuốt.

Ông Tuấn “mát” trụ lại ghế HLV trưởng, chỉ có bầu Đức và lãnh đội HAGL biết rõ lý do và họ cũng chẳng ngờ nghệch đến độ, không nhìn thấy sự hạn chế của vị thuyền trưởng đương nhiệm. Nhưng HAGL có những cái khó, không dễ giải bày và điều bất thường và bình thường nhất chính là vị trí của ông Tuấn.

Chỉ thương lứa học trò như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh...

Mai Anh

HAGL thất bại, thầy Công Phượng đổ lỗi cho...hoàn cảnh

HAGL thất bại, thầy Công Phượng đổ lỗi cho...hoàn cảnh

Thuyền trưởng của đội bóng phố Núi là ông Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra không phục sau trận thua với tỉ số 0-2 của đội nhà trước SLNA, trong khuôn khổ vòng 10 V-League, chiều 18/3...

Công Phượng chơi mờ nhạt, HAGL thất thủ tại sân Vinh

Công Phượng chơi mờ nhạt, HAGL thất thủ tại sân Vinh

Công Phượng đã chơi rất mờ nhạt trong ngày trở về quê nhà, và điều này cũng khiến HAGL thua trắng SLNA với tỉ số 0-2, trong khuôn khổ vòng 10 V-League 2017

Sân Vinh vắng tanh ngày Công Phượng trở về

Sân Vinh vắng tanh ngày Công Phượng trở về

Khác hẳn với bầu không khí cuồng nhiệt và quá tải trong lần Công Phượng về quê ở mùa giải 2015, sân Vinh trong trận đấu chiều nay giữa SLNA và HAGL vắng đến không ngờ.