Là món đắt tiền, cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và phải dùng ngay sau khi chế biến, vì thế muốn thưởng thức cháo nhung hươu ở nhà hàng Biển Đông, bạn phải gọi điện thoại đặt trước ít nhất một ngày với giá khoảng 500.000 đồng/suất dành cho hai người.
TIN BÀI KHÁC
"Thôi miên" cướp tiệm vàng chấn động Quảng Ngãi
Bị la ó, Lê Hoàng vẫn quyết làm giám khảo
Phá ổ mại dâm, ma tuý cực lớn ở Nha Trang
Hoảng loạn vì hàng chục thú dữ sổng chuồng
Hoảng hồn thang máy “chết người” lại giam cầm khách
Bị la ó, Lê Hoàng vẫn quyết làm giám khảo
Phá ổ mại dâm, ma tuý cực lớn ở Nha Trang
Hoảng loạn vì hàng chục thú dữ sổng chuồng
Hoảng hồn thang máy “chết người” lại giam cầm khách
Sau một ngày gọi điện thoại, trước mặt chúng tôi là tô cháo với màu huyết đặc trưng và những lát nhung hươu hấp dẫn. Nhung hươu là sừng non của con hươu. Từ cách đây 2.000 năm, nhung hươu đã được biết đến như một trong tứ dược (sâm, nhung, quế, phụ) giúp hồi phục sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng, khả năng sinh lý, làm đẹp…
Nhiều công dụng và hiếm (mỗi mùa xuân mới có sừng) nên giá thành của nhung hươu luôn được xếp vào hạng xa xỉ. Từ đó, cũng dần hình thành quan niệm là khi nào thật cần hay chỉ người dư dả mới dùng đến nhung hươu và cách dùng cũng chỉ gói gọn trong việc ngâm rượu uống. Đó là hạn chế khá lớn với số đông những người không biết uống rượu hay những người có bệnh bị chỉ định cấm đụng tới chất cồn.
Chén cháo nhung hươu với màu nguyên thuỷ của nước dùng. |
Được chế biến từ nhung hươu tươi, cháo nhung hươu có màu sậm của món ăn có huyết nhưng không vón cục như của các loại khác mà chỉ có màu sậm đặc trưng, khi dùng cho cảm giác thanh nhẹ, ngọt lịm. Riêng về nhung hươu, trước giờ ít người nghĩ đến việc thưởng thức nó dưới dạng món ăn nên khó hình dung cách ăn, mùi vị... Song ngay khi thưởng thức, mọi người sẽ ngạc nhiên bởi nó cho cảm giác giòn mềm như sụn heo, gà nhưng đậm đà hơn, cảm giác như vị ngọt tràn trên đầu lưỡi. Lớp da bao bên ngoài nhung lại cho cảm giác béo mềm.
Nhung hươu tươi thái lát. |
Là món đắt tiền, cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và phải dùng ngay sau khi chế biến, vì thế muốn thưởng thức cháo nhung hươu ở nhà hàng Biển Đông, bạn phải gọi điện thoại đặt trước ít nhất một ngày với giá khoảng 500.000 đồng/suất dành cho hai người. Tuy không rẻ, song nếu xét đến nguyên liệu của món ăn hay so sánh với các món được chế biến từ thịt bò Kobe, mức giá này vẫn có thể được xếp vào hàng tạm chấp nhận.
(Theo Bưu điện Việt Nam)