tương ớt

Cập nhập tin tức tương ớt

Bộ gia vị và phở Chin-su mới gây chú ý tại Seoul Food 2023

Ngày 30/5, Masan tăng tốc chiến lược “Vòng quanh thế giới” khi giới thiệu bộ sưu tập gia vị và phở Chin-su tại sự kiện ẩm thực quốc tế Seoul Food 2023.

Tương ớt Chin-su gây ấn tượng tại Nhật Bản với 5 hương vị mới

Tương ớt Chin-su vừa “trình làng” bộ sưu tập hương vị hoàn toàn mới của mình tại Nhật Bản, để lại dấu ấn mạnh mẽ với bạn bè quốc tế.

Cholimex Food chia cổ tức gấp 3 lần kế hoạch

Công ty cổ phần thực phẩm Cholimex (UPCoM: CMF) chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 50%, thay vì khoảng 15% như kế hoạch đề ra đầu năm 2020.

Hành trình chinh phục khẩu vị Việt, thu về ‘trái ngọt’ của Cholimex Food

Đứng giữa nền văn hóa ẩm thực đa bản sắc, đa dân tộc vừa lâu đời vừa luôn luôn mới mẻ của Việt Nam, Cholimex đã không ngừng hoàn thiện các sản phẩm gia vị - nước chấm để có thể “nêm nếm yêu thương” cho từng gian bếp Việt.

Chai tương ớt thống trị thế giới do người gốc Việt tạo ra

Ít người biết tương ớt Siracha nổi tiếng thế giới lại được sáng chế bởi một doanh nhân gốc Việt – ông David Tran.

Cha đẻ của loại tương ớt 'thần thánh' thống trị thế giới là người Việt

Người sáng lập của đế chế tương ớt này là ông David Tran, một người gốc Việt nhập cư vào Mỹ năm 1979. Gia đình ông từng lênh đênh 30 ngày trên con tàu mang tên Huey Fong trước khi đến Mỹ.

Xếp sản phẩm tạo hình Lăng Bác gây phản ứng trên mạng xã hội

Trước đó, hình ảnh chụp quầy trưng bày sản phẩm khuyến mãi tương ớt Chinsu của Masan ở siêu thị Lotte Liễu Giai (Hà Nội) được mô phỏng theo kiến trúc lăng Bác Hồ được chia sẻ với tốc độ "chóng mặt" trên mạng xã hội.

‘Tương ớt Chin-su phù hợp với quy định của Việt Nam’

Theo Cục An toàn thực phẩm tương ớt Chin-su của Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan sử dụng chất bảo quản có hàm lượng không vượt mức quy định và phù hợp với quy định của Việt Nam và Uỷ ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex.

Khéo tay chế tương ớt nhà làm: Chị em kiếm tiền triệu mỗi ngày

Tương ớt handmade, hay tương ớt tự làm được các bà nội trợ chế biến, quảng cáo là hàng sạch, không chất bảo quản, bán cả chục lít... kiếm tiền triệu mỗi ngày không hề khó.

Kĩ sư hoá 13 năm ở Nhật tiết lộ chất lượng tương ớt tại Nhật

- Chị Trang cho biết, tương ớt không phải là món ăn phổ biến ở Nhật, nhưng vẫn được bày bán trong siêu thị với các sản phẩm chai thủy tinh và không có phụ gia bảo quản.

 

Tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam thấp hơn các nước?

- Câu hỏi lớn nhất người tiêu dùng đặt ra: Các tiêu chuẩn thực phẩm của Việt Nam có phải đang thấp hơn quốc tế, khi các nước cấm, Việt Nam vẫn dùng.

 

Thu hồi 18.000 chai tương ớt Chin-su: Sử dụng hơn 2 chai/ngày mới nguy hại

- Phía Nhật Bản khẳng định, với hàm lượng axit benzoic trong tương ớt Chin-su, 1 người bình thường phải ăn hơn 2 chai/ngày mới có hại.

 

Vì sao Nhật Bản thu hồi 18.000 chai tương ớt Chin-su?

- Codex cho phép sử dụng acid benzoic trong thực phẩm, tuy nhiên đây chỉ là tiêu chuẩn chung, tiêu chuẩn tại Nhật có thể khắt khe hơn.

 

Masan lên tiếng về lô tương ớt bị dừng lưu thông tại Nhật

TCBC mới nhất của Masan cho biết: 18.000 chai tương ớt bị dừng lưu thông do thiếu sót ghi nhãn của công ty Javis Co., Ltd hoặc Công ty ISC Industrial Co., Ltd; Masan chưa từng xuất khẩu trực tiếp hoặc gián tiếp sản phẩm cho hai công ty này.

Lọ tương ớt của quán ăn lúc nhúc giòi khiến thực khách khiếp đảm

Clip ghi lại hình ảnh chai tương ớt lúc nhúc giòi của một quán vỉa hè ngày đầu năm khiến người xem không khỏi kinh hãi.

Tương ớt trứ danh thay đổi khẩu vị người Mỹ đã trở về Việt Nam

Loại tương ớt đã tạo nên một ‘cơn bão’ ở Mỹ, góp phần quảng bá hương vị ẩm thực Việt tới quốc tế, nay xuất hiện ở Việt Nam.

Hí họa về cách thưởng Tết độc, lạ cười ra nước mắt

Nhang, tương ớt, quần đùi, giấy vệ sinh… là những món quà Tết độc, lạ mà các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam từng dùng để thưởng cho nhân viên.

Những kiểu thưởng Tết 'cười ra nước mắt' ở Việt Nam

Quần đùi, áo may ô, hương nhang, tương ớt… từng trở thành phần thưởng cuối năm cho người lao động dịp Tết.

“Tay không” sản xuất tương ớt, sa tế từ hóa chất

Cơ sở ở Bình Dương đã sử dụng các loại hóa chất không nguồn gốc pha chế, nấu thành sốt lẩu Thái, sa tế tôm, tương ớt.

Đáng sợ: Cho thuốc phiện vào thức ăn để giữ khách

Một nhà hàng lẩu nổi tiếng tại Trung Quốc đã cố ý trộn một chất chiết xuất từ cây anh túc vào tương ớt để khách hàng ăn kèm với đồ nguội, lẩu và mỳ, khiến thực khách bị nghiện và phải đến quán thường xuyên.