200 khủng bố IS bị máy bay Nga "nướng chín"

Không chỉ 200 tên bị tiêu diệt, toàn bộ số vũ khí hạng nặng đi kèm cũng trở thành đống phế liệu trước trận càn của không quân Nga.


Hơn 200 tên khủng bố IS đã bị tiêu diệt trong một trận không kích quy mô lớn của không quân Nga tại Syria ngày 21.8. Thông tin được một quan chức bộ quốc phòng Nga cung cấp.

Theo quan chức này, máy bay Nga phát hiện ra đoàn xe chở hơn 200 khủng bố IS đang hướng về thành phố Deir ez-Zor, phía nam Raqqa, Syria. Ngoài số quân rất lớn, chúng còn mang theo nhiều vũ khí hạng nặng.

200 khung bo is bi may bay nga "nuong chin" hinh anh 1

Máy bay Nga tiêu diệt hoàn toàn đoàn xe quân sự của khủng bố IS.

Tờ Daily Mail của Anh cho biết quân IS đang dồn lực lượng tới thành phố Deir ez-Zor để thực hiện đòn quyết tử cuối cùng. Lính IS từ nhiều nơi ở Syria, thậm chí là Iraq, đã được điều động về thành trì này để đánh nhau với quân chính phủ Syria.

“Không quân Nga đã tiêu diệt một lượng lớn khủng bố IS đang tiến vào thành phố Deir ez-Zor. Chúng đang củng cố lực lượng và vũ khí trước khi đánh trận cuối cùng”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Một số quan chức Nga khẳng định quân IS mang theo rất nhiều vũ khí trong đợt tập kết này. Toàn bộ hơn 200 khủng bố IS và xe chở vũ khí đã bị máy bay Nga “nướng chín”.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói rằng cuộc tấn công trên không “là một thắng lợi chiến lược” trước quân khủng bố IS, hãng tin RT viết.

Theo Dân Việt