Người dân Bắc Kạn góp sức xây dựng quê hương nông thôn mới

Tỉnh Bắc Kạn có 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 2 xã đạt nông thôn mới nâng cao. Thành quả này có sự đóng góp lớn của người dân.

Diện mạo nông thôn mới nơi bản làng vùng cao

“Cổng chào vùng biên” là mô hình do Bộ đội Biên phòng Quảng Bình thực hiện, giúp đồng bào các bản làng nơi biên giới có một diện mạo của nông thôn mới, sớm sánh kịp miền xuôi.

Tiên Ngọc thu ‘quả ngọt’ sau hơn một thập kỷ xây dựng nông thôn mới

Xã Tiên Ngọc ở Quảng Nam đã thu ‘quả ngọt’ sau 12 năm xây dựng nông thôn mới. Cuộc sống người dân được nâng cao trên chính mảnh đất của mình.

6 năm xây dựng, xã ở vùng trung du Quảng Nam ‘thay da, đổi thịt’

Người dân ở xã miền núi Tiên Lập, Tiên Phước, Quảng Nam ‘thay da, đổi thịt’ khi được Đảng, Nhà nước quan tâm, đời sống nhân dân được cải thiện.

Quảng Nam: Xã giáp ranh tỉnh lỵ chinh phục nông thôn mới nâng cao

Xã Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã đạt xã nông thôn mới nâng cao, mục tiêu của xã đang phấn đấu để hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Trang trại dâu tây kết hợp du lịch nông nghiệp tại Sa Pa

Kết hợp mô hình trồng dâu tây, nông sản hữu cơ, gia đình chị Kim Dung (xã Sa Pả, Sa Pa, Lào Cai) phất lên về kinh tế đồng thời tạo công ăn việc làm cho hàng chục người dân quanh vùng.

Xã Phù Lỗ có 4 lĩnh vực đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Mới đây, xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) được Đoàn thẩm định nông thôn mới TP Hà Nội kiểm tra, đánh giá, kết luận 4 lĩnh vực đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Xã Phù Linh vươn mình lên nông thôn mới tiêu chuẩn

Sau khi đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2022, xã Phù Linh (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tiếp tục phấn đấu, huy động nguồn vốn để xây dựng mục tiêu mới trong thời gian tới.

Thái Bình: Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hiện nay Thái Bình có hàng trăm xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

“Ánh sáng vùng biên” đến với đồng bào dân tộc thiểu số Quảng Bình

Đến nay, mô hình “Ánh sáng vùng biên” đã được triển khai ở 94 thôn, bản, tổ dân phố thuộc 16 xã, phường khu vực biên giới, vùng biển, vùng đồng bào có đạo trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Bình.

Những thay đổi thần tốc trên đà cán đích nông thôn mới ở xã miền núi tây Nghệ An

Chỉ chưa đầy 1 năm đặt ra mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Đồng Văn (Tân Kỳ - Nghệ An) đã đạt được bộ 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và đang trình hồ sơ để cấp có thẩm quyền nghiệm thu.

Nâng cao chất lượng y tế cơ sở chuẩn hóa nông thôn mới ở Đắk Nông

Xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã là chính sách lớn nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cung ứng dịch vụ y tế tại tuyến xã - tuyến y tế gần dân nhất, giải quyết cơ bản các vấn đề chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Huyện Đắk Glong phấn đấu đưa tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi về 27%

Huyện Đắk Glong, Đắk Nông phấn đấu đến năm 2025 có 3 xã đạt các tiêu chí, chỉ tiêu về y tế trong xây dựng nông thôn mới, đưa tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi về 27% so với mức 30,9% như hiện nay.

Hợp tác xã nông nghiệp tiếp sức phong trào xây dựng NTM ở Quảng Bình

Góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tăng thu nhập cho thành viên và lao động nông thôn, các hợp tác xã nông nghiệp đã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, kinh doanh, mở rộng đầu tư và nâng cao hiệu quả kinh tế.

Đắk Nông đa dạng hình thức triển khai Hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử

Tỷ lệ dân số có sổ khám chữa bệnh điện tử là một trong các tiêu chí chỉ tiêu được đặt ra trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Nông dân Quảng Bình làm giàu từ thương hiệu bưởi, cam Kim Lũ

Những năm gần đây nhiều hộ dân ở xã Kim Hóa đã mạnh dạn trồng bưởi Phúc Trạch cho năng suất cao, trở thành địa phương trồng cây ăn quả lớn nhất huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình).

Đáng chú ý

Đắk Song phấn đấu nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT

Để nâng tỷ lệ người tham gia BHYT, huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) thành lập các nhóm tuyên truyền, vận động người dân tham gia, vận động xã hội hóa hỗ trợ mua BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều vùng nông thôn ở Sơn La đạt chuẩn quốc gia về y tế

Trong tổng số 204 xã, phường, thị trấn ở Sơn La, có 191 đơn vị đạt chuẩn quốc gia về y tế. 100% trạm y tế xã đủ điều kiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đồng Nai phấn đấu 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Đồng Nai hiện có 97/120 xã được công nhận chuẩn nông thôn mới nâng cao, 22/120 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Địa phương này đặt mục tiêu 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Phát huy vai trò của hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới thông minh

Hợp tác xã góp phần quan trọng vào việc nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập bình quân đầu người. Đồng thời, tạo ra những thay đổi căn bản diện mạo ở khu vực nông thôn.

Liên tiếp đưa AI về chăm lo sức khỏe bà con vùng nông thôn mới ở TP.HCM

Xã đảo Thạnh An thuộc huyện Cần Giờ, TP.HCM vốn chịu nhiều thiệt thòi trong chăm sóc y tế nhiều năm qua do đặc thù địa lý. Ngành y tế đã nỗ lực đầu tư từ con người đến trang thiết bị hiện đại cho trạm y tế xã đảo duy nhất của thành phố.

Đưa trái khóm miền đất Hậu Giang bay xa

Hậu Giang nổi tiếng với ba mặt hàng nông sản chủ lực gồm bưởi năm roi Phú Hữu, khóm Cầu Đúc và cá thác lác. Trong đó, khóm Cầu Đúc là đặc sản nổi danh khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với chất lượng vượt trội.

Hội Phụ nữ tham gia chuyển đổi số tích cực trong xây dựng nông thôn mới

Một trong những nội dung mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tập trung thực hiện giai đoạn tới là tham gia chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới một cách thực chất và có hiệu quả rõ nét.

Lạng Sơn nỗ lực thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân

Trong giai đoạn đầu cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, nông thôn miền núi Lạng Sơn đã đổi mới rõ rệt, đó là kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư xây dựng, kinh tế - xã hội từng bước phát triển khá toàn diện.

Đắk Nông chăm lo sức khỏe, vệ sinh môi trường cho người dân nông thôn

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh Đắk Nông đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, nước sạch cho người dân nông thôn, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa.

Hà Nội phát triển làng nghề truyền thống gắn với xây dựng nông thôn mới

Các làng nghề truyền thống đã góp phần hình thành diện mạo nông thôn vừa hiện đại vừa đậm đà bản sắc dân tộc, tạo việc làm, nâng cao đời sống, thu nhập của người dân. Đây là một trong những yếu tố hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM.