400.000 người khó khăn sẽ được hỗ trợ điện thoại khi tắt sóng 2G

Quỹ Viễn thông công ích sẽ dành 400.000 máy điện thoại để hỗ trợ người dùng di động ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn khi Việt Nam sẽ tắt sóng 2G trên phạm vi toàn quốc.

Cái nguy hại của ‘đoàn kết xuôi chiều theo ý thủ trưởng’

Đoàn kết mà không dân chủ là đoàn kết "xuôi chiều", “là nguy hiểm cho Đảng, cho đất nước”.

Những quốc gia và vùng lãnh thổ dẫn đầu ngành bán dẫn

Các thị trường mới nổi, đặc biệt là ở Đông Nam Á, ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng bán dẫn. Trường hợp rõ ràng nhất có lẽ Việt Nam, hiện đang thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ toàn cầu như một trung tâm sản xuất.

Vụ cô giáo Tuyên Quang bị học sinh dồn vào góc lớp: Sự cô đơn cùng cực

Trong những clip đó, phía sau sự hỗn loạn, tiếng la hét, tôi thấy sự cô đơn đến cùng cực của cô giáo...

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Bản tin VietNamNet 7/12: SCB đóng cửa 39 phòng giao dịch từ đầu năm

SCB đã đóng cửa 39 phòng giao dịch từ đầu năm sau vụ Trương Mỹ Lan; Bắt người tự xưng 'Đại đức Thích Tâm Phúc' về hành vi lừa đảo… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Toàn cảnh “cuộc chiến bán dẫn Mỹ - Trung” (Phần II): Lịch sử ngành bán dẫn

Ngành bán dẫn toàn cầu đã trở thành một lĩnh vực chủ chốt trong quá trình phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, và đảm bảo quyền lực địa chính trị của các quốc gia - từ lớn đến nhỏ.

Ngân sách nhà nước chi 2.119.428 tỷ đồng trong năm 2024

Theo Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 vừa được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ký ban hành, tổng chi ngân sách nhà nước năm tới là 2.119.428 tỷ đồng.

Nữ giám đốc 9x và hành trình ứng dụng công nghệ đưa hàng Việt "xuất ngoại"

Trong Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu trên sàn Alibaba.com đã có một doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đưa đa dạng mặt hàng thủ công mỹ nghệ thương hiệu Việt tới nhiều quốc gia trên thế giới. Đó là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sáng tạo Đông Dương.

Bản tin VietNamNet 6/12: Tắt sóng 2G, điện thoại "cục gạch" sắp thành dĩ vãng

Tắt sóng 2G từ tháng 9/2024, điện thoại "cục gạch" sắp thành dĩ vãng; Đề nghị điều tra xuyên tạc Quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung Quốc… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Nhà mạng sẽ chặn điện thoại 'cục gạch' 2G mới nhập mạng

Việc chặn thuê bao 2G mới hòa mạng sẽ được thực hiện nhằm chuẩn bị cho tắt sóng 2G tại Việt Nam.

Toàn cảnh cuộc chiến bán dẫn Mỹ - Trung (Phần I): Cuộc đua chip trong thế kỷ 21

Chất bán dẫn, hay còn gọi là “chip”, là một thành phần thiết yếu cho tăng trưởng kinh tế, an ninh quốc gia, và đổi mới công nghệ của các quốc gia.

Năm 2024, dự toán thu ngân sách nhà nước hơn 1,7 triệu tỷ đồng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Theo Nghị quyết, dự toán số thu ngân sách nhà nước năm 2024 là 1.700.988 tỷ đồng.

Bản tin VietNamNet 5/12: Kiến nghị tăng phí 4 tuyến cao tốc từ tháng 1/2024

Kiến nghị tăng phí 4 tuyến cao tốc từ tháng 1/2024; Nữ tài xế lái Mercedes đâm đổ tường ngôi nhà lâu đời nhất phố cổ Hà Nội… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Kế hoạch chi tiết xây cầu Thủ Thiêm 4 hơn 6.000 tỷ đồng bắc qua sông Sài Gòn

Cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn có mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, được đề xuất khởi công năm 2025 và hoàn thành năm 2028 theo hình thức PPP, hợp đồng BOT thu phí 18 năm 8 tháng.

Bán vàng miếng độc quyền giá cao, ông lớn SJC lợi nhuận khiêm tốn bất ngờ

SJC là doanh nghiệp độc quyền sản xuất vàng miếng SJC. Thương hiệu này có giá bán cao hơn 10-18 triệu đồng/lượng tùy từng thời điểm so với các nhãn khác. Tuy nhiên, ông lớn vàng độc quyền này có kết quả kinh doanh không ấn tượng.

Cần hơn 86.000 tỷ đồng kéo dài Metro số 1 đến Bình Dương, Đồng Nai

Phương án kéo dài tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đến Bình Dương, Đồng Nai chia làm ba đoạn với tổng mức đầu tư hơn 3,6 tỷ USD, tương đương hơn 86.000 tỷ đồng.

Palestine tố Israel muốn tái chiếm Gaza, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Tel Aviv

Thủ tướng Palestine tố Israel muốn tái chiếm Dải Gaza. Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo hậu quả nếu Israel truy lùng thành viên Hamas ở nước ngoài.

Khách hàng của Booking.com trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi mới

Một chiêu trò lừa đảo tinh vi mới nhắm vào các đối tác của dịch vụ đặt phòng trực tuyến Booking.com để đánh cắp thông tin khách hàng, qua đó trực tiếp liên hệ và lừa tiền khách du lịch.

Hơn 2,87 tỷ USD vốn ngoại rót vào bất động sản

11 tháng năm 2023, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt gần 28,85 tỷ USD. Trong đó, vốn dành cho ngành kinh doanh bất động sản đạt hơn 2,87 tỷ USD.