Bản tin VietNamNet 3/10: Bí thư Bến Tre bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Bí thư Bến Tre Lê Đức Thọ bị cách tất cả chức vụ trong Đảng; Xúc phạm báo chí, Facebooker Vo Quoc bị phạt 7,5 triệu đồng… là những thông tin nổi bật trong ngày.

CEO VNG tiết lộ nguyên nhân hoãn kế hoạch IPO trên sàn Nasdaq

Lãnh đạo công ty VNG đã gặp gỡ 120 nhà đầu tư toàn cầu trong năm qua để chia sẻ câu chuyện của mình. Tuy vậy, hầu hết họ vẫn chỉ đứng chờ và quan sát, nên công ty chưa thể tiến hành IPO.

Đã tiết kiệm được 500.000 tỉ đồng để cải cách tiền lương giai đoạn 2024-2026

Báo cáo của các bộ, ngành cho biết những năm qua đã tiết kiệm được 500.000 tỉ đồng để chuẩn bị cải cách tiền lương trong các năm 2024, 2025 và 2026 theo Nghị quyết 27 của Trung ương khóa XII.

Bánh mì Phượng ở Hội An bị phạt gần 100 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng

Tiệm bánh mì Phượng tại Hội An bị phạt 96 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng sau khi 313 người bị ngộ độc khi ăn tại đây.

Chính phủ trình Trung ương 6 nội dung chính sách tiền lương mới từ 1/7/2024

Thực hiện ý kiến của Bộ Chính trị và Quốc hội, Chính phủ trình Trung ương, Quốc hội việc thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương mới theo Nghị quyết số 27 kể từ 1/7/2024 với 6 nội dung cụ thể.

Tân Hoàng Minh với ‘trò phù thủy’ huy động hơn 13.000 tỷ đồng

Bằng “trò phù thủy” của mình, Tân Hoàng Minh đã huy động được tổng doanh số hơn 13.972 tỷ đồng của người mua trái phiếu. Cơ quan điều tra xác định có 6.631 người bị hại.

Chủ dự án điện than muốn chuyển sang điện khí: Chúng tôi rất sốt ruột!

Điện than gần như “hết cửa” đầu tư mới, cách duy nhất là chuyển sang điện khí LNG. Chủ dự án Nhiệt điện Công Thanh phản ánh, dù không yêu cầu bất cứ ưu đãi nào, mọi thứ đã sẵn sàng, nhưng họ đang rất sốt ruột chờ đợi...

Vụ Việt Á, cái xấu đã được tiếp tay

Sau một thời gian dài điều tra, vụ án Việt Á đã được được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao ban hành cáo trạng, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội.

Hơn 118.000 lao động bị mất việc trong quý III

Theo Tổng cục Thống kê, quý III/2023, số lao động bị mất việc là 118.400 người, giảm 99.400 người so với quý trước.

Bắt nghi can bắt cóc bé 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Nghi can Nguyễn Thanh Sơn bắt cóc bé L.M.C và gọi điện yêu cầu chuyển 2 tỷ đồng, nếu không chuyển tiền ngay sẽ giết cháu bé.

Bản tin VietNamNet 2/10: Kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải của Thành Bưởi

Kiểm tra toàn bộ điều kiện kinh doanh vận tải của Công ty Thành Bưởi; Vụ nữ sinh quỳ khóc ở cửa lớp, điều chuyển cô giáo chủ nhiệm… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Việt Nam có cơ hội ghi tên trên bản đồ hệ sinh thái bán dẫn toàn cầu

Việc thúc đẩy một hệ sinh thái hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất chip bán dẫn sẽ giúp Việt Nam tăng tính thu hút với các tập đoàn sản xuất chip lớn trên toàn cầu.

Bầu Đức bán khách sạn trên 'đất vàng' Pleiku để trả nợ

Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) chốt bán khách sạn nổi tiếng ngay trung tâm thành phố Pleiku để trả nợ trái phiếu cho Ngân hàng Đầu tư Phát triển BIDV.

Mưa lớn kéo dài, ô tô 'bơi' trên đường ở Bình Dương

Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã khiến nhiều tuyến đường ở Bình Dương bị ngập nặng, xe máy và ô tô không thể di chuyển.

Từ 270 tỷ tại Quỹ bình ổn xăng dầu của dân bị ngân hàng thu nợ: 'Thả gà ra đuổi'

Gần 4 tháng sau khi được phát hiện, 270 tỷ tiền Quỹ bình ổn bị ngân hàng cấn nợ doanh nghiệp xăng dầu vẫn chưa được trả lại. Câu chuyện này làm lộ ra những vấn đề đáng lo ngại trong việc quản lý Quỹ bình ổn giá - vốn là tiền của dân đóng góp.

Lối đi nào cho chung cư mini?

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội vẫn còn làm dư luận rúng động, nhiều ý kiến coi mô hình chung cư mini là "tội đồ" của các vụ cháy tiềm năng và thậm chí muốn đưa mô hình này “ra khỏi vòng pháp luật”.

'Nhà thấp tầng ở Hà Nội có lỗi gì mà phải loại bỏ?'

Theo ông Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, nhà thấp tầng ở Thủ đô không có lỗi. Nguyên nhân dẫn đến những bất cập của nhà thấp tầng là do sự buông lỏng quản lý của lực lượng chức năng.

Lũ làm đứt gãy đường ở Nghệ An, dân vác đá, chặt tre mở đường tạm

Con đường tạm khoảng 100m được hoàn thiện trong 1,5 ngày, giúp hàng chục hộ dân ở vùng lũ Quỳ Châu (Nghệ An) thoát cảnh bị cô lập.

Hơn 13.000 doanh nghiệp đóng cửa trong 9 tháng năm 2023

Tổng cục Thống kê cho biết tính chung 9 tháng năm 2023, cả nước có 116,3 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Bên cạnh đó, 13,2 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể.

Bản tin VietNamNet sáng 1/10:Truy tố cựu Bộ trưởng vì nhận hối lộ 2,25 triệu USD

Truy tố cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long với cáo buộc nhận hối lộ 2,25 triệu USD; Nữ sinh Hà Nội quỳ khóc ở cửa lớp, Sở yêu cầu hiệu trưởng rút kinh nghiệm… là những thông tin nổi bật trong ngày.