Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5

Theo thông tin về tình hình xuất nhập khẩu Tổng cục Hải quan mới công bố, từ ngày 1-15/5, kim ngạch nhập khẩu đạt 15,523 tỷ USD, trong khi xuất khẩu chỉ đạt 12,82 tỷ USD, nhập siêu khoảng 2,7 tỷ USD.

Những câu hỏi cho người trẻ trong xã hội hiện đại

Dù phải thay đổi để kịp thời thích nghi với đời sống thay đổi như vũ bão hiện nay, người trẻ cần gìn giữ các giá trị nhân văn trong lối sống, đặc biệt là trong cách hành xử với người khác, đừng để “lợi ích cá nhân” lấn át đi vẻ đẹp của tình người.

Hàng chục tỷ đồng đến tay hàng chục triệu người lao động

Theo báo cáo của của 63 tỉnh, thành phố, tổng kinh phí thực hiện Nghị quyết 68, Quyết định 23 toàn quốc là 41.967 tỷ đồng, hỗ trợ trên 36,55 triệu lượt đối tượng.

đọc nhiều nhất

Bản tin sáng VietNamNet (23/5/2022)

Quy định bốn chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; U23 Việt Nam lần thứ hai giành HCV SEA Games… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Tỉ lệ người dân trưởng thành có tài khoản thanh toán đạt gần 66%

4 tháng đầu năm 2022, giao dịch qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng tăng 32,37% về giá trị; hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử tăng 88,42% số lượng và 139,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021.

Cú sụt chứng khoán Việt: Những con số gây lo ngại

Chứng khoán Việt Nam suy yếu 6 tuần liên tiếp với mức giảm trên 20% như một dấu hiệu đã rơi vào thị trường con gấu. Thanh khoản cũng giảm mạnh, gây ra nhiều lo ngại.

Bản tin sáng VietNamNet (22/5/2022)

Việt Nam vô địch bóng đá nữ SEA Games 31; Vé U23 Việt Nam - Thái Lan bị đẩy tới 18 triệu đồng… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Facebook IPO 10 năm nhìn lại: Quyền lực hơn, đáng sợ hơn và “ảo” hơn

Ngày 18/5/2012, Facebook “chào sàn” Nasdaq. Đây là vụ IPO công nghệ lớn nhất đối với một công ty Mỹ và đứng thứ ba trong mọi ngành, chỉ sau Visa và General Motors.

Nhận thức chưa tới tầm, khó quyết tâm chuyển đổi số

Không chỉ với ngành du lịch, nếu nhận thức chưa tới sẽ khó thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là nhận thức của người đứng đầu.

Bản tin sáng VietNamNet (21/5/2022)

Đề xuất mức lương tối thiểu theo giờ từ ngày 1/7; Tuyển futsal Việt Nam lỡ tấm HCV lịch sử ở SEA Games… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Lạc quan ở người trẻ, nghịch lý giữa nước giàu và nghèo

Theo kết quả một cuộc khảo sát, hơn một nửa người Mỹ cho rằng lớp trẻ hiện nay khó thành công hơn về mặt kinh tế so với cha mẹ của họ.

Mỗi năm có khoảng 46.000 bé gái không thể chào đời do lựa chọn giới tính thai nhi

Theo thông tin được đưa ra tại hội thảo về thúc đẩy bình đẳng giới và phục hồi kinh tế sau đại dịch vừa diễn ra, nhiều cặp vợ chồng lựa chọn giới tính thai nhi khiến mỗi năm khoảng 46.000 bé gái không thể chào đời.

Bản tin sáng VietNamNet (20/5/2022)

Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù; Tiến Linh ghi bàn, đưa U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Cần hơn 11.700 tỉ đồng để xử lý 7 dự án BOT 'treo'

Báo cáo tại cuộc làm việc của Phó thủ tướng Lê Văn Thành với Bộ Giao thông vận tải ngày 17/5, ông Lê Kim Thành, Vụ trưởng Vụ Đối tác công tư (PPP), cho biết Bộ này đã xử lý vướng mắc, bất cập tại 14 dự án BOT.

Nghịch lý chè Việt: Top 5 thế giới ngày càng gặp khó

Việt Nam đã là quốc gia có sản lượng chè sản xuất lớn đứng thứ 5 trên toàn thế giới. Song, có một thực tế phải thừa nhận, kim ngạch xuất khẩu chè của nước ta chưa tăng trưởng đã “chạm trần”.

Bản tin sáng VietNamNet (19/5/2022)

Đề nghị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long; Tuyển nữ Việt Nam đấu Thái Lan ở chung kết SEA Games 31… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).