Vì sao Mỹ không thể ngăn chặn các vụ xả súng thảm sát?

Bất chấp hàng trăm vụ xả súng thảm sát hàng loạt xảy ra ở Mỹ mỗi năm, Washington vẫn chưa thể thông qua luật kiểm soát súng ống nghiêm ngặt hơn, giúp chấm dứt tình trạng này.

11,71 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong 5 tháng đầu năm

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong 5 tháng đầu năm đạt 11,71 tỷ USD, bằng 83,7% so với cùng kỳ năm 2021.

Chạy đua thời gian dự báo sớm sạt lở

Trong 20 năm qua, trung bình mỗi năm thiên tai làm hơn 400 người chết và mất tích, thiệt hại vật chất khoảng 1-1,5% GDP. Chạy đua thời gian để dự báo sớm, chính xác là giải pháp tối ưu nhằm hạn chế những thiệt hại, thương vong.

đọc nhiều nhất

Bản tin sáng VietNamNet (28/5/2022)

Lấy phiếu ĐBQH về mở rộng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú; Bắt Giám đốc CDC Đắk Lắk và thuộc cấp liên quan vụ Việt Á… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Công thức thành công của các doanh nghiệp Thụy Sĩ

Là một quốc gia nhỏ, không giáp biển và sở hữu rất ít tài nguyên thiên nhiên, song Thụy Sĩ được coi là thiên đường cho các doanh nghiệp.

Bất động sản siêu giàu, tỷ USD đổ về Việt Nam

Đến năm 2025, dự kiến 24% số người siêu giàu là ở châu Á. Nguồn tiền từ lâu đã chảy tới các bất động sản ở thành phố châu Á, cùng với sự tăng trưởng nhanh của giới siêu giàu trên thế giới và ngay tại châu lục này.

Hành trình từ đất nước tiền mặt cho tới xu thế thanh toán kỹ thuật số tại Đức

“Tiền mặt là vua”- đó từng là khẩu hiệu của người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ tại Đức. Người Đức muốn đặt sự tin tưởng vào những hệ thống vật lý có thể nhìn thấy được, thay vì một định dạng vô hình nào đó.

Thị trường OTT tại Việt Nam sẽ tạo ra 54 tỷ USD vào năm 2026

Akamai Technologies, Inc. dự báo số người xem các nền tảng OTT hiện nay tại Việt Nam sẽ tạo ra thị trường có trị giá trị 54 tỷ USD vào năm 2026.

Tám tuần giảm liên tiếp, dấu hiệu đợt suy thoái toàn cầu

Thị trường tài chính thế giới phát đi những tín hiệu trái chiều, xen lẫn giữa kỳ vọng hồi phục cũng như rủi ro suy thoái kinh tế ở nhiều khu vực.

‘Đổi đời’ nhờ mua bán tài sản số NFT

NFT đang giúp cho một số nhà sưu tập và nghệ sĩ trở nên giàu có, nhưng sự thành công này đôi khi còn mang tính may rủi.

’Roi vọt’ cho con

Với quan niệm thương cho roi cho vọt, nhiều phụ huynh đánh mắng, trút giận lên con cái một cách thiếu kiểm soát. Điều này gây nên tổn thương sâu sắc ở trẻ, khiến mối quan hệ giữa phụ huynh và con cái thiếu sự thấu hiểu, sẻ chia.

Chỉ số năng lực phát triển du lịch Việt Nam nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo báo cáo ngày 24/5 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum - WEF), chỉ số năng lực phát triển của ngành Du lịch Việt Nam năm 2021 xếp thứ 52, tăng 8 bậc so với năm 2019, nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới.

Bản tin sáng VietNamNet (26/5/2022)

Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan; Hà Nội chi hơn 17,4 tỷ thưởng VĐV, HLV đạt thành tích tại SEA Games 31… là những thông tin quan trọng và nổi bật trong ngày.

Bình quân mỗi người dân gánh 35,1 triệu đồng nợ công năm 2020

Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh, báo cáo kiểm toán cho hay dư nợ công đến 31/12/2020 là 3,52 triệu tỉ đồng, tăng 6,02% so với năm 2019, bằng 55,94% so với GDP.

Cổ phần hóa DN Nhà nước, chậm vẫn hoàn chậm

Do tiến độ cổ phần hóa chậm nên quy mô của khối doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong nền kinh tế hiện nay vẫn rất lớn.

Bản tin sáng VietNamNet (25/5/2022)

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè; Bắc Bộ còn mưa tới bao giờ?; Anh Đức làm trợ lý cho HLV Park… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).