Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý vụ gần 200 học viên cai nghiện bỏ trốn ở Sóc Trăng

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định trong vụ việc học viên cai nghiện ma túy bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện tỉnh Sóc Trăng.

Quy định mới về lễ phục Quân đội

Lễ phục mới giữ nguyên màu sắc, đảm bảo tính truyền thống của Quân đội. Nam sử dụng áo dài tay và quần dài. Nữ sử dụng quần dài, đi giày, thay cho váy và ghệt cao cổ. Lễ phục mới đều có mũ kê pi.

Đề xuất cấp vụ có tối đa 30% chuyên viên cao cấp, 50% chuyên viên chính

Bộ Nội vụ đề xuất cấp vụ và tương đương thuộc bộ, ngành có số công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương tối đa không quá 30%; ngạch chuyên viên chính và tương đương tối đa không quá 50%.

Chủ tịch nước: Sức mạnh của dân tộc nằm ở con người có trí tuệ và phẩm giá

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: "Lịch sử phát triển của các quốc gia thịnh vượng đã làm sáng tỏ một chân lý, sức mạnh của một dân tộc không phải nằm ở tài nguyên trong lòng đất, lòng biển mà ở những con người có trí tuệ và phẩm giá".

Phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở bãi Tư Chính

Bãi Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam và được xác lập phù hợp luật pháp quốc tế, Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động vi phạm chủ quyền.

Chính sách mới: Tăng trần giá vé máy bay, UBND cấp tỉnh được phân loại phim

Trong tháng 3, một loạt chính sách, quy định mới có hiệu lực như: tăng trần giá vé máy bay nội địa; UBND cấp tỉnh được phép phân loại phim; hàng loạt loại phí mới do Bộ Tài chính ban hành trong các lĩnh vực

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Bình giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

'Sáp nhập huyện xã phải tôn trọng ý kiến cơ sở vì sướng hay khổ là họ chịu'

Phó Thủ tướng lưu ý: Khi sắp xếp, sáp nhập huyện xã phải tôn trọng ý kiến từ cơ sở, không làm máy móc. Bởi sướng hay khổ là cơ sở chịu và do họ làm, từ việc vận động cán bộ công chức dôi dư nghỉ việc sớm, chuyển nơi làm việc...

Phó Thủ tướng: Bình Thuận cần tận dụng lợi thế vùng đất đầy nắng và gió

"Bình Thuận cần tiếp tục tận dụng lợi thế của vùng đất đầy nắng và gió, đây chính là lợi thế để phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, điện gió ngoài khơi. Đó cũng là điểm nhấn để tạo sự khác biệt", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Sáp nhập huyện xã: Địa phương than khó khi 1 vị trí nhưng có đến 3 - 4 người

Khi sáp nhập 2, 3 xã, huyện làm 1 thì phải dồn ghép cán bộ, công chức dẫn đến tình trạng 1 vị trí sẽ có 3-4 người đảm nhiệm, trong khi đội ngũ cán bộ, công chức trẻ hóa, có trình độ đạt chuẩn nên rất khó sắp xếp.

Vị thế Việt Nam ở Hội đồng Nhân quyền giúp đấu tranh những hoạt động xuyên tạc

Vị thế thành viên Hội đồng Nhân quyền góp phần giúp vận động các nước ủng hộ Việt Nam đấu tranh với những hoạt động xuyên tạc tình hình ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng: Sáp nhập huyện, xã phải làm kỹ lưỡng vì đụng chạm

Phó Thủ tướng lưu ý, sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính là đụng chạm đến các địa phương, đụng chạm đến chế độ chính sách của rất nhiều người nên đòi hỏi phải làm thật kỹ lưỡng.

Đại tướng Phan Văn Giang: Sáp nhập hai Tổng cục theo lộ trình, tinh, gọn, mạnh

Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu hoàn thành điều chỉnh tổ chức biên chế lực lượng hậu cần; sáp nhập cơ quan hậu cần-kỹ thuật cấp chiến dịch, sáp nhập Tổng cục Hậu cần và Tổng cục Kỹ thuật theo lộ trình, bảo đảm tinh, gọn, mạnh.

Quy định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Các mức lương trong thang lương, bảng lương, phụ cấp lương do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ quyết định nhưng không được vượt quá quỹ tiền lương kế hoạch theo quy định.

Thủ tướng: Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng chống lợi ích nhóm, tham nhũng

Thủ tướng lưu ý, loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống lợi ích nhóm, tham nhũng, tiêu cực, phòng ngừa sai phạm trong xây dựng chính sách, pháp luật; cắt giảm tối đa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh cho người dân, doanh nghiệp.

Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng, an ninh mạng

Bộ Quốc phòng Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận sĩ quan Nhật Bản tham dự khóa Quan chức Quốc phòng quốc tế tại Học viện Quốc phòng và các khóa học tiếng Việt tại Học viện Khoa học Quân sự.

Đáng chú ý

Nhiều nơi tự nguyện sắp xếp, thêm 20 huyện sáp nhập trong năm 2024

Nhiều địa phương tự nguyện đề xuất sắp xếp thêm nhiều đơn vị hành chính cấp huyện nên tổng số huyện thực hiện sáp nhập trong năm 2024 lên đến 50 đơn vị, tăng 20 đơn vị so với con số bắt buộc phải sáp nhập ban đầu.

Phát động sáng tác ca khúc về Quốc hội và HĐND, giải thưởng lên đến 500 triệu

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và HĐND nhằm tạo ra những tác phẩm âm nhạc có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật, có sức sống dài lâu, đi cùng năm tháng với giải thưởng cao nhất lên đến 500 triệu đồng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Mỗi thầy thuốc cần luôn giữ lửa với nghề'

Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, những đóng góp to lớn của ngành Y tế đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý, được nhân dân trân trọng và tin yêu, được đồng nghiệp, người dân trong nước, khu vực và quốc tế đánh giá cao.

Bộ Chính trị yêu cầu phát triển đường sắt đô thị, tàu điện ngầm ở Hà Nội, TP.HCM

Bộ Chính trị lưu ý, ưu tiên nguồn lực đầu tư hoàn thành tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, các trục cao tốc Đông - Tây; các sân bay quốc tế; đầu tư các tuyến đường sắt đô thị, tàu điện ngầm có quy mô vận tải lớn tại Hà Nội, TP.HCM.

Tổng Bí thư: Lào là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trước sau như một, quan hệ Việt Nam - Lào luôn giữ vai trò quan trọng đặc biệt, là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Phó Thủ tướng: 'Nếu không tiếp tục cải cách hành chính, việc sẽ không chạy'

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang lưu ý, cải cách thủ tục hành chính còn nhiều việc phải làm, còn những việc rất khó nên phải tiếp tục nỗ lực, thay đổi cách nghĩ, cách làm; bởi nếu không tiếp tục cải cách, việc sẽ không thông, không chạy.

Chủ tịch nước đánh cồng và tra hạt giống cùng đồng bào tại ngày hội Sắc Xuân

Sáng 24/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chung vui cùng đồng bào các dân tộc trong ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: “Y tế cũng phải phòng bệnh từ sớm, từ xa”

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, giống như bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa”, thì việc phòng bệnh cũng phải làm theo chủ trương này.

Thí điểm cấp visa dài hạn để thu hút khách du lịch cao cấp, khách chi tiêu cao

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thí điểm cấp thị thực (visa) dài hạn, nhập cảnh nhiều lần (12-36 tháng) để thu hút các phân khúc thị trường khách du lịch cao cấp, khách nghỉ hưu có khả năng chi tiêu cao.

Xác minh tài sản, thu nhập 8 trưởng phòng thuộc Bộ Công an

Thời hạn xác minh tài sản, thu nhập 8 trưởng phòng thuộc Bộ Công an là 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định xác minh (không kể ngày nghỉ theo quy định).