Truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang dần trở thành tiêu chuẩn quan trọng trong sản xuất - kinh doanh bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần mang lại những lợi ích thiết thực đối với cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

An Giang hiện đang quản lý tốt về mã số vùng trồng. Lũy kế đã cấp 466 mã số xuất khẩu, diện tích 15.538,96 hecta. Trong đó: Lúa có 131 mã số, với diện tích gần 8.000 hecta; Cây ăn trái (xoài, mít, nhãn, sầu riêng, chuối, chanh không hạt,…) có 334 mã số với diện tích hơn 7.500 hecta; Rau màu (Cây ớt) có 1 mã số vùng trồng với diện tích 24 hecta. Thị trường cấp mã số xuất khẩu nông sản bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, New Zealand, Úc, EU, Nhật Bản.

Việc dán mã số vùng trồng cho nông sản góp phần củng cố niềm tin của người tiêu dung không chỉ góp phần hình thành thói quen tiêu dùng sản phẩm an toàn mà còn thúc đẩy doanh nghiệp có trách nhiệm trong minh bạch trong thông tin, nâng tầm thương hiệu từ đó mới có thể đưa nông sản của Việt Nam vươn xa ra thị trường quốc tế.