Một số người cho rằng đó có thể là địa điểm thử hạt nhân trong khi một số lại cho rằng đó có thể là dinh thự nghỉ dưỡng của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Anh, tờ Metro đưa tin.

Tuy nhiên, các nhà ngoại giao Triều Tiên ở Ealing, tây London không thể giải đáp cho bí ẩn trên.

Một quan chức đại sứ quán Triều Tiên tại Anh nói: "Không có người Triều Tiên nào sống ở khu vực Middlesbrough. Tuy nhiên, tại sao các vị lại thấy lạ khi cờ Triều Tiên tung bay ở đó".

Một người hàng xóm sống cạnh dinh thự trên cho hay: "Tôi không rõ tại sao nó lại ở đó. Lá cờ Triều Tiên đã xuất hiện cách đây vài tuần. Tôi thấy điều đó khá hài hước, tôi thấy buồn cười vì nó là điểm mốc để tôi biết hướng về nhà".

Một cư dân ở khu vực có lá cờ Triều Tiên xuất hiện nói đùa, đó có lẽ là căn cứ thử nghiệm hạt nhân bí mật của Triều Tiên khi mà căng thẳng giữa Bình Nhưỡng với phương Tây đang tăng cao.

Tuy nhiên, trên thực tế, sự xuất hiện của lá cờ Triều Tiên không có gì bí hiểm. Chris Whitfield, 40 tuổi, chủ ngôi nhà dựng cờ Triều Tiên cho biết, anh cắm cờ chỉ vì các con thích.

"Khi chuyển nhà tới đây, chúng tôi thấy có một cột cờ để sẵn. Tôi đã hỏi các con là muốn dựng cái gì, thì chúng chọn cờ của Triều Tiên".

Tuy nhiên, sau khi có quá nhiều luồng ý kiến, Chris cho hay, cờ sẽ được kéo xuống. "Tôi không biết khi nào, nhưng cờ sẽ được hạ. Tôi đã có vài thứ để thay thế, có thể là cờ cướp biển".

Hoài Linh