Bị bỏ rơi, chú chó hàng ngày vẫn chờ chủ bất kể nắng mưa

Dù bị bỏ rơi, "anh bạn 4 chân" vẫn lặng lẽ chờ chủ, bảo vệ ngôi nhà cũ trong nhiều ngày.


Mới đây, cô gái người Thái Lan - Panna Lomjan, 26 tuổi - chia sẻ trên trang cá nhân loạt ảnh đáng thương của một chú chó (sống tại Bangkok) bị chủ bỏ rơi, khiến nhiều dân mạng xót xa.

"Chú chó này tên Heng. Chủ của Heng bán nhà nhưng lại không mang theo nó. Nhưng nó không bỏ đi, vẫn ngồi trông ngôi nhà bất kể nắng, mưa.

Một tháng qua, nó luôn nhìn theo những chiếc ôtô đi ngang qua với hy vọng chủ sẽ về với mình", Panna chú thích kèm các bức ảnh.

Bài đăng của cô gái người Thái nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với hơn 31.000 like (thích), 17.000 chia sẻ và gần 9.000 bình luận xót thương cho "anh bạn 4 chân".Heng lặng lẽ trông nhà dưới trời mưa.


Panna vốn nổi tiếng trên mạng là cô gái năng động, thường xuyên làm tình nguyện, yêu động vật và từng giải cứu nhiều chú chó, mèo. Vì thế, hàng xóm quanh ngôi nhà đã gọi cho cô để nhờ 9X tìm chủ mới cho chú chó.

Chia sẻ với Zing.vn, Panna nói rằng khi đến nơi, cô rất buồn khi thấy Heng ngồi dưới mưa, trước cửa nhà. Tại thời điểm đó, chú chó đã chờ chủ trong khoảng một tháng, được vài người dân địa phương cho ăn.

Tuy nhiên, họ lại không đồng ý để Panna mang Heng đi vì không tin cô có thể tìm cho con vật một người chủ tốt. 9X chỉ chụp ảnh rồi đăng lên trang cá nhân, kêu gọi sự giúp đỡ từ dân mạng.Câu chuyện của Heng khiến nhiều người xúc động.


Biết chuyện, một phụ nữ thành đạt tên Soraya không nói gì với Panna mà chủ động cử vài nhân viên đến xin nhận Heng về nuôi. Người dân đồng ý vì họ nghĩ bà Soraya rất giàu, có thể chăm sóc tốt cho chú chó.

Tuy nhiên, bà Soraya không mang Heng về nhà, mà đưa con vật đến khu nuôi chó do bà làm chủ. Tại đây, các chú chó bị bỏ rơi đều được nhân viên của bà Soraya chăm sóc, song mỗi con lại bị nhốt vào một chiếc lồng sắt để không đánh nhau hoặc lây bệnh cho nhau.

Panna cho hay vì Heng không quen với môi trường mới nên liên tục cắn các thanh sắt, đòi ra ngoài. Thấy hình ảnh Heng trong lồng sắt, nhiều dân mạng không ngừng chỉ trích bà Soraya. Điều này khiến bà rất tức giận vì "làm ơn mắc oán" nên hiện không muốn nói chuyện với những người yêu cầu nhận nuôi Heng.

Một người đàn ông sau đó liên lạc với Panna, nhận là chủ chú chó và muốn nhận lại thú cưng. Cô cũng hy vọng anh này được gặp Heng, dựa vào thái độ từ con vật để xác định chủ thực sự của nó. Song với tâm trạng hiện tại của bà Soraya, 9X không biết người đàn ông có gặp được Heng hay không.Biết hoàn cảnh của Heng, rất nhiều dân mạng đã xin nhận nuôi con vật.


Nhiều người trách Panna vì không cố gắng mang Heng đi mà để nó cho bà Soraya. Cô cũng nhận một phần lỗi về mình khi nghĩ rằng cách tốt nhất tại thời điểm đó là để Heng ở nhà cũ, còn cô lên mạng tìm chủ cho con vật. Tuy nhiên, cô đồng cảm với nữ doanh nhân khi bà bị chỉ trích nặng nề.

Ngoài ra, Panna nói rằng cô rất buồn khi không thể can thiệp vào chuyện của Heng, kể từ khi nó được bà Soraya nhận nuôi.

"Đối với tôi, loài chó cũng có cảm xúc, là con vật thực sự trung thành. Thậm chí, tình cảm của nhiều 'anh bạn' còn sâu đậm hơn cả tình cảm của một số người", cô gái 26 tuổi bày tỏ.Heng tại khu nuôi chó hoang của bà Soraya.

 

Theo Zing