icon navigator icon

{keywords}

- Chúc mừng anh đã nhận giải "Người dẫn chương trình ấn tượng" VTV Awards 2021.  Nhiều người tò mò số tiền thưởng anh nhận được là bao nhiêu và đã gửi toàn bộ số tiền đó cho bà con Trà Leng như đã hứa?

Sau khi nhận được tiền thưởng, tôi đã chuyển toàn bộ số tiền đó biếu cho bà con thông qua lãnh đạo Trà Leng rồi. Thật lòng tôi rất muốn về tận nơi để trao cho bà con nhưng vì tình hình dịch bệnh, hơn nữa cuối năm nhiều việc nên hẹn bà con dịp gần nhất tôi sẽ về và chắc chắn như vậy.

Còn số tiền thưởng cụ thể tôi xin phép không được nói ra vì nó là vấn đề nhạy cảm. Tất nhiên không phải nhiều như mọi người kỳ vọng nhưng cũng là một khoản đóng góp cho bà con, đặc biệt Tết đến xuân về rồi. Tôi nghĩ của ít lòng nhiều, hơn tất cả đó là niềm vui đối với họ và niềm an ủi rất lớn đối với tôi.

- Anh nghĩ sao nếu không có chương trình “Mưa lũ lịch sử miền trung” thì BTV Tuấn Dương sẽ không nhận được giải thưởng này?

Nếu như để bà con không bị mất mát và thiệt thòi quá lớn đến như thế thì tôi cũng tình nguyện không nhận giải vì tôi nghĩ chuyện đó cũng đáng mà. Tôi cũng từng nói trong đêm trao giải là hy vọng trong những mùa tiếp theo, những người dẫn chương trình không phải nhận giải thưởng này với đề tài mưa lũ Miền Trung.

- Hơn 10 năm gắn bó với VTV, có khi nào anh cảm thấy mệt mỏi, có ý định từ bỏ và rẽ sang hướng đi khác?

Tôi chưa từng nghĩ sẽ không làm công việc này nữa và muốn rời bỏ VTV. Từ trước đến nay tôi luôn thấy yêu công việc của mình, mỗi sáng thức dậy có động lực để làm việc, mỗi lần được giao nhiệm vụ rất say mê tìm tòi nội dung mới. Có thể mọi người thấy công việc của người dẫn chương trình sẽ nhàm chán vì cứ khung giờ đó lại lên sóng nhưng với tôi đó là công việc mới mẻ. Nó đòi hỏi mình phải thường xuyên trau dồi kiến thức, hình ảnh và cách thể hiện mới hơn, nói chuyện cũng khác hơn.

{keywords}

Làm truyền hình bây giờ phải hướng tới đại chúng và không phải bó mình trong một khuôn khổ nhất định. Cũng như nghệ thuật vậy, nghề dẫn vẫn luôn cần có sự bứt phá, thay đổi và sáng tạo. Tôi cũng luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi thế hệ đi trước và các bạn trẻ bây giờ để trung hòa với mọi lứa tuổi, để ai cũng xem được và họ xem ti vi như người bạn của mình.  

- Lương của các BTV, MC VTV luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Anh có thể tiết lộ mức lương hiện tại của mình?

VTV là cơ quan của nhà nước nên việc trả lương cũng theo quy định thôi. Còn tôi nói thật, lương cao hay thấp tùy vào mức sống của mỗi người. Nếu người mức sống thấp thì lương 20 – 30 triệu cũng có thể xem là cao, người mức sống cao thì lương 100 triệu cũng coi như chưa đủ. Lương của tôi hiện tại ở VTV có thể nói là ổn định, trang trải được các khoản chi thường xuyên, cũng dư giả ít nhiều để đi du lịch và tích lũy đôi chút.

- Nhiều MC, BTV truyền hình nổi tiếng được mời dẫn và xuất hiện, chạy show ở rất nhiều sự kiện bên ngoài. Còn anh và các MC thời sự nói chung lại khác. Phải chăng có những quy tắc ngầm với riêng BTV thời sự về vấn đề này? Người dẫn thời sự phải chịu rất nhiều áp lực?

Thật ra không có quy tắc ngầm nào cả. Ban cũng thoải mái và tạo điều kiện cho anh chị em, không có gì quá gò bó. Tôi không biết mọi người thế nào, còn tôi quan niệm Facebook là trang cá nhân và tôi chỉ thích thể hiện cá nhân, chia sẻ, trò chuyện vui thôi nên tôi không nhận quảng cáo bất kỳ cái gì trên đó cả. Tôi thấy mình xuất hiện ở nơi vắng người hay sự kiện đông người cũng rất bình thường như bao nhiêu người khác, có khác chăng chỉ là may mắn được nhiều người biết đến hơn thôi.

Còn vấn đề áp lực, tôi thấy vị trí nào của bất kỳ chương trình nào cũng có những áp lực riêng. Có thể nói, dẫn bản tin Thời sự 19h không phải là khó nhất nhưng là những tin tức chính luận quan trọng nhất của đất nước nên được lãnh đạo Ban kiểm duyệt chặt chẽ, khắt khe từng câu chữ, áp lực của những người dẫn như chúng tôi là sự chính xác tuyệt đối, không được phép sai sót.

{keywords}

Người dẫn thời sự còn có áp lực riêng về thời gian. Nếu như được phân công dẫn bản tin thì sẽ dẫn xuyên suốt cả ngày bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc lúc 23h30 đêm, gần như cả ngày hôm đó không có thời gian dành cho gia đình. Ngoài ra, vì là bản tin trực tiếp 100% nên nhiều khi sẽ có những văn bản mới vào rất muộn trong vòng 5 phút, lúc đó người dẫn không còn khả năng truyền cảm xúc vào văn bản nữa mà cố gắng làm sao tập trung cao độ nhất để dẫn chính xác, truyền tải đúng tinh thần của văn bản thôi. Lúc này cũng cần sự phối hợp nhuần nhuyễn từ ngoài trường quay cho tới bên trong, tránh không bị lỗi khi phát sóng.

- Có tình huống hay câu chuyện hậu trường vui buồn nào khiến anh ấn tượng không thể quên?

Đó là một sự cố tương đối buồn cười khi tôi dẫn bản tin 5 phút hôm nay, một chương trình về tin an ninh, an toàn. Tin hôm đó tôi nhận được là về một người bị ngáo đá trèo lên mái nhà và cố thủ ở trên đó mấy tiếng đồng hồ. Trong text, biên tập có ghi là ông ấy không mặc áo. Lúc đó tôi nhìn thế nào lại đọc không mặc quần áo, vừa đọc thì nhìn lên ti vi giật mình thấy ông ấy có mặc quần và ngay lập tức tôi chống chế “một lúc sau, đối tượng mặc quần áo lại” (cười). Đến giờ, mỗi khi nhắc đến anh em chúng tôi đều bật cười. 

- Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Người phụ nữ của anh có vai trò như thế nào? 

Trong hành trình nhiệm màu tạm thời tôi có được, tôi cảm thấy may mắn và biết ơn khi luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều từ những người phụ nữ của mình: đó là các mẹ tôi, chị gái, hai cô con gái và đặc biệt là vợ tôi. Vợ đã dành thời gian rất nhiều thay tôi chăm sóc và dạy bảo con cái. Từ đáy lòng mình tôi cũng muốn gửi tới họ những lời cảm ơn chân thành.

{keywords}

- Tuấn Dương luôn cho thấy bản thân mình là người tích cực và tràn đầy năng lượng. Vậy mỗi khi có cảm xúc tiêu cực, anh giấu nó ở đâu?

Cảm xúc ấy tôi tự giữ trong mình thôi, không muốn chia sẻ để người khác cũng chịu cảm xúc tiêu cực giống mình.


Tôi có thú vui với công nghệ như điện thoại, laptop và âm nhạc. Tôi được bố mẹ cho đi học nhạc từ bé nên cũng biết chơi ghita, đàn piano, saxophone và chơi nhạc trong các buổi gặp gỡ, giao lưu hay tiệc sinh nhật của bạn bè.- Ngoài công việc, anh có sở thích hay thú vui gì đặc biệt?

- Đi qua 40 mùa xuân, khi nhìn lại anh có tiếc nuối điều gì và mong muốn gì trong năm mới?

Tôi còn 20 năm nữa để cống hiến cho khán giả. Điều tôi mong muốn lớn nhất là vẫn còn cháy với đam mê của mình, chỉ sợ khi không còn đam mê nữa thì sẽ không còn có thể cống hiến nữa. Tôi sẽ luôn cố gắng tìm tòi, đam mê nhiều hơn nữa với nghề, lúc đó mới có thể phục vụ cho khán giả nhiều hơn.

BTV Tuấn Dương rưng rưng khi dẫn về miền Trung

{keywords}

Hương Hồ

Thiết kế: Võ Tú Uyên

tin nổi bật

Lý do Doãn Quốc Đam 'Thương ngày nắng về' không đến họp báo ra mắt phim 'Đấu trí'

Dù đóng vai chính có yếu tố then chốt nhưng Doãn Quốc Đam vì bận quay những cảnh cuối 'Thương ngày nắng về' nên đã vắng mặt trong buổi ra mắt phim chính luận điều tra 'Đấu trí' sắp lên sóng VTV1.

Đời sóng gió, thăng trầm sau gương mặt 'trẻ thơ' của ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân

"Đôi chỗ thảm quá phải không? Nhưng tôi luôn cất vào trong và không ngừng nỗ lực. Hai năm nay, tôi bắt đầu nếm quả ngọt trong nghề", ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân nói về hành trình 8 năm.

Bật cười vì Quỳnh Lương 'Lối nhỏ vào đời' giả mù nhưng chạy như bay ở 'Ơn giời'

Quỳnh Lương hóa thân thành mỹ nhân giả mù và ứng phó hài hước những tình huống thú vị của Đỗ Duy Nam và trưởng phòng Tự Long ở 'Ơn giời cậu đây rồi'.

'Minions' là phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam

'Minions: Sự trỗi dậy của Gru' (Minions: The Rise of Gru) lập kỷ lục trở thành phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại, với 39 tỷ đồng doanh thu và hơn 434 ngàn lượt vé bán ra trong dịp cuối tuần qua.

Dàn sao hải ngoại mừng sinh nhật con gái Đức Tiến

Vợ chồng diễn viên Đức Tiến và hoa hậu Bình Phương tổ chức sinh nhật mừng con gái tròn 2 tuổi. Danh ca Hương Lan, Trizzie Phương Trinh và nhiều nghệ sĩ hải ngoại vui vẻ hát trong bữa tiệc.

Orange: 'Tôi tưởng tượng mình là cô Mỹ Linh khi hát Tóc ngắn'

Hát lại ca khúc 'Tóc ngắn' trong tập 1 của 'Hương mùa hè', Orange tưởng tượng mình là diva Mỹ Linh của mấy chục năm về trước.

Tiến Luật lần đầu đóng vai chính, đòi Thu Trang cát-xê một chiếc mô tô

Tiến Luật áp lực khi lần đầu nhận lời đóng vai chính điện ảnh trong sự nghiệp. Anh ngỏ lời xin bà xã Thu Trang cát-xê là một chiếc mô tô nếu doanh thu phim khả quan.

Cindy Thái Tài trình diễn catwalk ấn tượng

Cindy Thái Tài, gia đình Khánh Đơn - Huỳnh Như, bé Thỏ - con gái Xuân Lan nổi bật trong ngày bế mạc tuần lễ thời trang kép Destination Runway Fashion Week và Vietnam Junior Fashion Week vào chiều tối ngày 3/7 tại Đà Nẵng.

Hoa hậu áo dài Việt Nam chấp nhận thí sinh có gia đình và phẫu thuật thẩm mỹ

"Cuộc thi Hoa hậu Áo dài 2022 chấp nhận thí sinh tới 45 tuổi, thí sinh có gia đình và có thể phẫu thuật thẩm mỹ", bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - đại diện ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.

Trao giải thưởng cuộc vận động sáng tác 'Chung một niềm tin chiến thắng'

Giải thưởng mang ý nghĩa cộng đồng sẽ được trao cho các tác giả với những tác phẩm nổi bật trong Cuộc vận động sáng tác chủ đề phòng chống dịch Covid-19.

Xóa tan trăn trở của phụ huynh trên hành trình giáo dục con cái

Giáo dục con cái là nghệ thuật mà mọi bố mẹ đều phải học để có thể đồng hành cùng con.

'Lối nhỏ vào đời' tập 17, Dũng cảnh cáo bồ nhí của bố

Trong 'Lối nhỏ vào đời' tập 17, Dũng cảnh cáo Thảo - bạn gái của bố ngay trên bàn ăn: "Bố cháu là người rất ghét giả trân".

Sao Việt 4/7: Chí Trung muốn sang Tây Ban Nha buôn hoa

Chí Trung hài hước trên trang cá nhân rằng muốn sang Tây Ban Nha để bán hoa.

Diễn viên Kim Oanh: 'Tôi bất ngờ khi MC Phan Anh gọi điện nhận là chồng mình'

Là bạn diễn của MC Phan Anh trong “Lối nhỏ vào đời”, Kim Oanh cho biết cô đã đi từ lo lắng tới vui mừng khi thấy bạn diễn cực chuyên nghiệp và hài hước.

Ám ảnh cha mất sớm, 3 chị em hoa hậu Ngọc Châu ôm nhau khóc sợ mẹ không về

Chị gái hoa hậu Ngọc Châu chia sẻ trong một đêm mưa bão, ba chị em từng khóc nức nở vì sợ mẹ mất trên đường đi làm về.

Hôn nhân kín tiếng của 'ông hoàng phòng vé' Thái Hòa với vợ kém 11 tuổi

Hơn 10 năm kết hôn, Thái Hòa tự nhận may mắn vì cưới được người vợ đảm đang, khéo vun vén tổ ấm. Cả hai chưa bao giờ gây gổ to tiếng do thấu hiểu đối phương.

Triển lãm khám phá vẻ đẹp của hoa đạo Ikebana Nhật Bản

Triển lãm Ikebana (hoa đạo) Nhật Bản lần đầu được tổ chức tại Nhà Triển lãm Mỹ Thuật TP.HCM, diễn ra trong hai ngày 2 - 3/7.

NSND Thu Hà nhan sắc trẻ đẹp không ngờ tuổi 53

NSND Thu Hà chọn chiếc đầm hoa chất liệu voan hở vai vô cùng trẻ trung và quyến rũ trong chuyến đi biển mới đây.

Báo nước ngoài cập nhật diễn biến mới vụ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha

Trang Majorca Daily Bulletin cập nhật thêm thông tin chi tiết vụ hai nghệ sĩ Việt bị bắt tại Tây Ban Nha sau khi bị cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp.

NSƯT Xuân Bắc gọi nhà báo Lại Văn Sâm là ‘cao bồi già’

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ, với nhiều người nhà báo Lại Văn Sâm được mệnh danh là “hot boy” nhưng với anh chỉ thích gọi nam MC là “cao bồi già”.