Sự kiện hy hữu xảy ra ở ngoài đảo Discovery của Canada. Trong clip, một người phụ nữ không giấu được sự ngạc nhiên của mình và hét lên “Trời ơi” khi con cá khổng lồ xuất hiện.

 video: ca voi lung gu khong lo nhay sat sat man thuyen hinh anh 1

Dù thân hình kềnh càng nhưng con cá voi lưng gù khiến tất cả những người chứng kiến một phen choáng váng khi nhảy nhẹ nhàng lên khỏi mặt nước. Có thể thấy rõ tấm thân dài hàng chục mét của cá voi và những bọt nước trắng xóa vỡ tung khi nó chạm mặt biển.

Những người chèo thuyền kayak hò reo sung sướng trước cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú. Tuy nhiên, khi con cá voi tiến sát lại gần đoàn thuyền kayak, sự thích thú của họ mau chóng chuyển thành nỗi sợ hãi. Với trọng lượng hàng chục tấn và sóng nước cao vài mét từ cá voi, những người ở gần có thể gặp nguy hiểm.

 video: ca voi lung gu khong lo nhay sat sat man thuyen hinh anh 2

Đoạn cuối video hình ảnh không rõ nét có thể do thuyền kayak chao đảo khi con cá tung mình gần đó. May mắn là không ai bị thương sau vụ việc.

Trên tài khoản Youtube cá nhân, tác giả video viết: “Tôi đi thám hiểm đảo Discovery trong 5 ngày hồi tháng 8.2016. Chúng tôi rất may mắn vì gặp 3 con cá voi lưng gù”.  Tác giả mô tả lúc sự việc xảy ra, họ ở cách cá voi chừng 100 m.

 video: ca voi lung gu khong lo nhay sat sat man thuyen hinh anh 3

Cá voi lưng gù là một loài cá voi tấm sừng hàm, chiều dài từ 12 đến 16 m và cân nặng khoảng 30-36 tấn.

Theo Dân Việt/DM