“Cán bộ công chức cần hiểu giới hạn của quyền lực”

Đây chính là chia sẻ của GS. TSKH Vũ Minh Giang khi nói về tình trạng một số cán bộ công chức có hành vi không đúng chừng mực.

Chưa khi nào, mọi hành vi, mọi lời nói của cán bộ công chức dù trong hay ngoài giờ làm việc lại bị xã hội giám sát chặt chẽ như hiện nay. Người dân có nhiều công cụ để giám sát năng lực và đạo đức của cán bộ. Trong thời gian qua, đã có nhiều đoạn video ghi lại cách các cán bộ, công chức nhà nước hành xử không đúng chừng mực, khiến xã hội phẫn nộ.

Bình luận về vấn đề này, GS. TSKH Vũ Minh Giang chia sẻ: "Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, có quá nhiều phương tiện ghi lại hình ảnh, đây vô hình chung là sự nhắc nhở đối với mỗi người, trong đó có các công chức. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi ở đây là làm sao để mỗi cán bộ công chức hiểu được giới hạn của quyền lực", ông nói.

GS. TSKH Vũ Minh Giang cũng cho rằng những biểu hiện mà một số cán bộ thể hiện trong các đoạn video được người dân đăng tải gần đây cho thấy tồn tại sự tha hóa quyền lực.

"Một số người cho rằng họ có quyền này, quyền kia và không ai làm gì được mình. Do vậy, tôi nhận thấy sự cần thiết của việc giáo dục công chức rằng không quyền lực nào là vô thượng, không quyền lực nào là vô hạn. Chỉ có như vậy, họ mới có cách hành xử đúng mực", ông chia sẻ.

Theo VTV