Pradip Timilisina, một võ sư Taekwondo 21 tuổi sống tại thành phố Biratnagar (Nepal) đã luyện được một kỹ năng đặc biệt giúp ảnh trở nên nổi tiếng tại quê nhà, đó là Pradip có thể đá ngược chân đủ cao và đủ xa để chạm vào đầu của mình.

Để tập luyện được “chiêu thức” này đòi hỏi Pradip phải có một sự dẻo dai đáng kinh ngạc. Pradip đã luyện tập cả sự dẻo dai và tốc độ, giúp anh có thể tự đá vào đầu mình với tốc độ lên đến hơn 60 cú mỗi phút. Pradip cho biết anh đã phải luyện tập trong nhiều năm để có được sự dẻo dai và tốc độ cú đá nhanh như vậy.

“Tuyệt chiêu” tự đá vào đầu mình từ phía sau của Pradip
“Tuyệt chiêu” tự đá vào đầu mình từ phía sau của Pradip

Kỹ năng đặc biệt này đã giúp Pradip trở nên nổi tiếng tại quê nhà, tuy nhiên võ sư này còn muốn đi xa hơn nữa khi anh cố gắng để được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness, với kỷ lục người có cú đá ngược chạm đầu mình nhiều lần nhất.

Pradip cho biết anh rất yêu thích nam diễn viên hành động người Thái Lan Tony Jaa và đó là lý do để Pradip theo học môn Taekwondo. Pradip thường xuyên theo dõi những trận đấu võ thuật chuyên nghiệp trên truyền hình, điều này giúp anh tự sáng tạo ra cú đá ngược độc đáo của mình.

“Trong khi luyện võ, khi thực hiện những cú đá, tôi đã tự hỏi liệu mình có thể đá chạm vào chính đầu mình từ phía sau”, Pradip chia sẻ. “Tôi đã phải mất vài tháng để thực hiện được cú đá đầu tiên chạm đầu mình và phải mất nhiều năm để đạt được tốc độ nhanh như hiện nay”.

Pradip đã phải tập luyện trong nhiều năm để có được sự dẻo dai cũng như tốc độ trong những cú đá của mình
Pradip đã phải tập luyện trong nhiều năm để có được sự dẻo dai cũng như tốc độ trong những cú đá của mình

Hiện tại Pradip là một bồi bàn trong nhà hàng và chỉ luyện võ trong thời gian rảnh. Bên cạnh đó, Pradip cũng dạy võ cho những đứa trẻ tại địa phương, với hơn 100 trẻ em đang theo học hàng tuần.

“Khi thấy anh ấy thực hiện những cú đá từ phía sau, mọi người dường như không tin được vào mắt họ”, Ranjan Thapa, một võ sinh đang theo học Pradip chia sẻ. “Nhiều người khuyên anh ấy nên đi thi ở Olympics”.

Ngoài mục tiêu đạt được kỷ lục Guinness thế giới, Pradip cho biết một ngày nào đó anh hy vọng sẽ được đại diện nước nhà đi thi đấu ở Olympics để có thể trình diễn kỹ năng võ thuật của mình với thế giới.

“Tôi muốn được ghi danh vào sách Guinness thế giới cũng như dự thi tại Olympics và giành huy chương cho tổ quốc mình”, Pradip chia sẻ. “Đó là điều mà tôi luôn mơ đến”.

Theo Dân Trí