Chàng trai quên mình cứu chú chó giữa sông khiến nhiều người xúc động

Trên cuộc đời này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đáng trân trọng, còn rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt đáng ngợi khen.


Mới đây, một đoạn video ngắn ghi lại cảnh một chàng thanh niên quên mình cứu chú chó suýt bị chết đuối dưới dòng nước đang được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi.

Người "anh hùng vô danh" mà cư dân mạng đang hết lời ngợi khen được cho là đến từ Ấn Độ. Từ những cảnh quay có thể thấy, chú chó trắng không may bị rơi xuống một con kênh đã xây kín hai bên bờ và không có lối lên. Chú chó chới với giữa dòng nước và dường như có thể chìm nghỉm bất cứ lúc nào.

May mắn thay, một nhóm thanh niên đi qua nhìn thấy và một người trong số họ đã không ngần ngại treo mình lơ lửng bên bờ kênh để tìm cách vớt chú chó lên.

Chàng trai quên mình cứu chú chó đang chới với giữa dòng nước khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Dù đang phải gồng hết sức mình để kéo chú chó lên, chàng thanh niên vẫn nở nụ cười vui vẻ.

Với sự trợ giúp của người bạn đi cùng, chàng thanh niên trẻ tuổi một tay bám lấy bạn, một tay bám vào bờ kênh, đồng thời cố đưa chân khua xuống nước để với đến chỗ chú chó đang cuống cuồng vùng vẫy vì hoảng sợ.

Khi túm được chú chó, người anh hùng vô danh vội kẹp chặt lấy nó bằng hai chân rồi gồng hết sức mình để kéo cả 2 lên phía trên mặt đất.

Chàng trai quên mình cứu chú chó đang chới với giữa dòng nước khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.

Nhóm bạn của chàng trai cũng bò cả ra đất để chung tay hỗ trợ.

Sau rất nhiều nỗ lực, chàng trai tốt bụng cùng nhóm bạn đã giải cứu chú chó thành công. Trước khi bỏ đi mà chẳng cần lấy một lời cảm ơn, chàng thanh niên còn đánh yêu chú chó nghịch ngợm, như lời tạm biệt dành cho một người bạn thân lâu ngày không gặp.

Giữa xã hội với nhịp sống hối hả và ngày càng bàng quan trước nỗi đau của mọi người xung quanh, chúng ta đang cần lắm những hành động đẹp như thế này, để thắp lên tình nhân ái, lòng thương yêu không phân biệt giống loài và trên hết là ý thức trân quý sự sống của muôn sinh.

Chàng trai quên mình cứu chú chó đang chới với giữa dòng nước khiến nhiều người xúc động - Ảnh 4.

Trên gương mặt ai cũng lộ rõ niềm vui và hạnh phúc khi cứu được chú chó tội nghiệp.

Theo Thời đại