Cháu gái xinh như hotgirl được bà ngoại hóm hỉnh hiến kế chọn chồng

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cuộc trò chuyện giữa cụ bà và cháu gái về tình yêu hết sức hóm hỉnh, thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Cụ bà hóm hình khuyên cháu gái “Có yêu ai thì yêu đi, yêu cố định đi. Yêu thì chọn người hiền hòa biết ăn, biết ở mà yêu! Còn cháu mà cứ trông chờ người này người kia để chọn ra một người ưng ý nhất thì sẽ chỉ như câu tục ngữ "Hàng dầu cất gánh làm cao, khi mua không bán khi rao không màng…".

Cụ bà còn căn dặn cháu gái không được đứng núi này trông núi nọ: “Không được trông chờ anh này không ưng, anh khác không ưng, anh này yêu rồi lại có anh khác chồm vô, thế là lại bỏ anh này. Anh này yêu rồi có anh khác dòm lại bỏ anh này để yêu anh khác...”.

Chốt lại câu chuyện, cụ bà vẫn không quên nhắc cháu gái: “Yêu đi, không quá lứa thì không ai lấy đâu”.

Cư dân mạng bày tỏ sự thích thú với những lời răn dạy của cụ bà với cháu gái. Đặc biệt, rất nhiều người phát hiện người cháu gái rất xinh đẹp. Mọi người thắc mắc, vì sao với khuôn mặt đó mà cô gái vẫn chưa có người yêu, để bà phải khuyên “yêu sớm không ế”.

Theo tìm hiểu, người cháu gái là Võ Thị Thương (SN 1992), từng học Đại học Nghệ thuật Quân đội, nay đã ra trường và đang làm ca sỹ tự do tại Hà Nội. Còn cụ bà trong clip là bà Nguyễn Thị Quý (gần 100 tuổi, trú tại Thị xã Thái Hòa, Nghệ An), là bà ngoại của Thương.

Người cháu gái trong clip có nhan sắc vô cùng xinh đẹp

Thương cho biết, cách đây khoảng một tuần có về quê thăm bà. Tại đây, 2 bà cháu đã nói về tình yêu và bà đã “hiến kế cho cháu cách chọn chồng”. Cảm thấy đáng yêu, nên Thương đã quay lại clip và đã lập tức đưa lên facebook.


Cô gái rất ưa nhìn hiện đang ở Hà Nội

“Ngay từ bé, bà đã bày dạy tôi rất nhiều. Giờ lớn rồi nhưng vẫn luôn dặn dò tôi từ công việc đến tình cảm. Giờ tôi đi làm ở xa nhà, nên lần này quyết định quay lại để xem khi nhớ bà”, Thương nói.

Thương chia sẻ, bà ngoại có tất cả 2 người con, 6 người cháu, nhưng Thương là cháu gái duy nhất, lại là người chưa lập gia đình nên bà mới khuyên sớm lấy chồng.

Thương cùng bạn bè trong một buổi tiệc.

“Thấy bà đã cao tuổi nhưng vẫn minh mẫn nên tôi trêu bà chứ bà còn khỏe mạnh như vậy là niềm hạnh phúc rất lớn với tôi và đại gia đình tôi. Tôi cũng rất tự hào và hãnh diện khi có bà ngoại yêu thương và tâm lí như vậy! Tôi cảm ơn bà rất nhiểu vì điều đó!!!”, Thương chia sẻ.

“Con mong bà sống thật lâu thật lâu hơn nữa bên cạnh con cháu, để cháu có thể chăm sóc và báo hiếu với bà ah!!! Yêu bà rất nhiều…”, Thương bày tỏ tình cảm với bà.

2T (Theo FB,NĐT)