icon navigator icon
{keywords}
{keywords}

Clip phần 2 cuộc trò chuyện của Chiều xuân:

Nhà báo Hà Sơn: Là diễn viên nổi tiếng, xinh đẹp, có chồng là nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân rất tài năng. 20 tuổi chị yêu anh, lấy và làm vợ sống hạnh phúc đến bây giờ, vậy điều làm nên sự bền chặt ấy là gì? Chồng nấu ăn ngon có phải là một trong những ưu điểm khiến chị ngày càng yêu và gắn bó với anh ấy?

NSƯT Chiều Xuân: Đúng vậy bạn ạ. Tuy nhiên những điều trên thực tế còn hay hơn, tôi thổ lộ cũng không thể hết được. Tôi và anh Quân gắn bó với nhau là bởi tôi nể anh tài nấu nướng. Anh Quân chăm chỉ giúp đỡ vợ con vào bếp nấu nướng các món ăn. Tài nấu nướng của anh Quân được cả gia đình và bạn bè khẳng định như một tài lẻ.

Không phải anh Quân vào bếp để chiều vừa lòng vợ mà phải nói sở thích nấu nướng có từ trong máu. Hồi tôi và anh mới quen nhau lớp diễn viên điện ảnh khóa ba sau buổi liên hoan ở nhà anh Lê Hồng Giang (nghê sĩ Giang Còi) mọi người thống nhất đến nhà anh Quân liên hoan thêm một buổi. Khi chúng tôi đến thấy anh Quân đang ở trong bếp tự chế biến các món. Tôi rất bất ngờ nhưng vẫn lặng lẽ quan sát. Tôi rất nhớ món sốt vang anh Quân nấu hôm đó. Ngày ấy nghèo nên để ăn một món sốt vang không phải là dễ. Có thể lúc đó anh Quân làm chỉ nghĩ mời bạn bè nhưng tôi có cảm tình với anh từ khoảnh khắc đó.

{keywords}

Sau này khi chúng tôi lấy nhau và có con, những ngày tôi ở cữ mẹ chồng nấu chính nhưng anh Quân cũng rất hay nấu cho vợ, đặc biệt món gà hấp bia đến bây giờ tôi vẫn nhớ. Bây giờ trong gia đình toàn người thích nấu nướng và thích ẩm thực nên hay tranh nhau vào bếp nhưng thường anh Quân giật giải quán quân bởi nấu những món ngon và đặc sắc.

Thú vui vào bếp và mê ẩm thực cả nhà tôi đều thích đó là sự may mắn khi mọi người hòa đồng. Tôi nghĩ việc gắn kết nhau trong một gia đình nó xuất phát từ một điều rất giản đơn, rất đời thường và mình duy trì theo thời gian là điều vô cùng thú vị.

Thường người phụ nữ được giao trọng trách "hâm nóng" gian bếp để giữ gìn hạnh phúc nhưng nhà chị lại ngược lại. Chồng chăm vào bếp vậy chắc gia đình giả sử có xung đột chắc anh phải nhường chị?

- Hỡi ôi! Hình như là như vậy. Người hay nóng nảy trong gia đình thực sự là tôi chứ không phải anh Quân. Tôi nhiều khi cũng cậy ít tuổi hơn và được chiều nên có lúc "điên lên" anh Quân cũng cáu nhưng sau đó lờ đi và không đếm xỉa đến. Có lẽ trong đầu anh cũng nghĩ chuyện đó rất nhỏ và cho qua đi một cách dễ dàng. Nhiều lần nghĩ lại tôi cũng nghĩ mình làm thế là không phải, có khi chẳng đáng nóng nẩy vẫn nóng và thỉnh thoảng lặp lại vì đó là cố tật.

Tính anh Quân rộng lượng, hào sảng, không để ý đến những chuyện nhỏ trong gia đình, chỉ có điều tôi là phụ nữ sẽ nắm giữ, quan sát hoàn thiện các việc trong gia đình. Có lúc căng thẳng nghĩ mọi việc đổ lên đầu và chỉ mình giải quyết công việc nên sinh ra cáu gắt, cà khịa, các con thấy thế không chấp, chồng cũng không thèm chấp luôn vậy nên mọi chuyện lại đâu vào đấy.

{keywords}

Hồng Khanh con gái chị xinh xắn nhưng lại không làm diễn viên mà theo đuổi ca hát. Đó là mong ước của con hay anh chị định hướng cho cháu?

- Vợ chồng tôi nhìn thấy niềm yêu thích của cháu nhưng phải xem khả năng có mạnh mẽ và thôi thúc cháu không. Đầu tiên Khanh rất thích tham gia những chương trình hát như đồ rê mí nhưng tôi bận quá không có thời gian đăng ký. Đến khi The Voice Kid mùa đầu tiên con tự lên mạng đăng ký.

BTC yêu cầu hát một đoạn up lên và gửi và Khanh một mình làm hết. Sau đó BTC phản hồi gia đình biết và tôi đồng hành với con cuộc thi đó. Đấy là quãng thời gian đầy yêu thương khi con gặp các bạn chung sở thích. Sau đó 1-2 năm, 2 vợ chồng tôi hỏi con nói thích hát nên sẽ theo nghề ca sĩ.

{keywords}

Theo dõi facebook tôi thấy chị độ này rất thích... hát. Chị muốn theo kịp các bạn trẻ hay vì con gái hay cover bài hát của Sơn Tùng M-TP, Bích Phương nên mẹ cũng "cưa sừng" cho bớt già? Chị có thuộc các bài hit của ca sĩ trẻ không?

- Phần lớn các bản hit của các bạn trẻ là những bản nhạc hay, ví dụ như là những bản của Sơn Tùng M-TP, Hương Tràm, Min, Erik. Erik trước đây thi The Voice Kid cùng Hồng Khanh là thí sinh lớn tuổi nhất. Càng ngày tôi càng thấy Erik hát hay nên thích, tôi mê bài "Sau tất cả'' của Erik lắm.

Nói chung những bản Hồng Khanh hát tôi cũng hơi hơi thuộc nhưng bản nào thích quá sẽ bảo con gái dạy cho. Nhiều khi học mãi vẫn chỉ nhớ một đoạn xong lại quên nhưng tôi vẫn năn nỉ con dạy hát vì đó cũng là cách tốt để luyện trí nhớ. Tôi không muốn quá tụt hậu phía sau nên nhiều khi con gái dạy mẹ hát vất vả lắm.

{keywords}

Tình yêu anh Quân dành cho âm nhạc, rồi cách con gái muốn theo đuổi ca hát có phải là chất xúc tác giúp chị ngày muốn tiếp cận âm nhạc?

- Tài năng "tiềm ẩn" của tôi chắc chắn có từ rất lâu rồi. Ngày xưa tôi thích ca hát, yêu âm nhạc nên nghe những bài hát đầu tiên của anh Quân mê, yêu và say đắm. Tình yêu say đắm đó chỉ có thể đến với một người khi mà bên cạnh tình yêu nam nữ, tình yêu đôi lứa còn là tình yêu với âm nhạc.

Ngày xưa tôi cũng thích hát nhưng chưa có thời gian hát được, giờ đây khi công việc gia đình bớt đi, con cái lớn lên và ngay cả Hồng Khanh là động lực rất lớn, đi theo thấy con chăm chỉ nên tôi càng muốn hát. Mọi người nhận xét tôi hát cũng được, thỉnh thoảng hát dở nhưng nhưng biết cố gắng cũng được... Mình hát để yêu cuộc đời hơn..

Chị trổ tài hát một đoạn hay bài nào đó đi?

- Tôi rất thích bài ''Mẹ yêu con", tôi xin được hát tặng bạn và quý độc giả của VietNamNet. (Chiều Xuân cất tiếng hát - PV).

- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Sơn Hà - Huy Phúc - Xuân Quý - Đức Yên
Thiết kế: Phạm Thị Luyện

tin nổi bật

Trấn Thành: 'Tôi luôn nói bố mẹ 'hãy dùng tiền của con và đi chơi đi''

Diễn viên Trấn Thành đã có buổi trò chuyện với VietNamNet chia sẻ về bộ phim Bố già, về người cha, về vợ...

Mục tiêu phát triển là hết sức lớn lao nhưng cũng rất khó khăn

Các mục tiêu phát triển của Việt Nam đặt ra trong các văn kiện Đại hội Đảng là rất cao, thể hiện tầm nhìn và khát vọng cháy bỏng. 

Trần Tiến, Hà Trần: Nghệ sĩ nhận đắng cay và trả cho đời trái ngọt

Là khách mời của chuyên mục Hotface, nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã có những chia sẻ từ tâm can về những tác phẩm được ông sáng tác trên giường bệnh và cả những lo lắng mà người cháu gái dành cho chú ruột.

Ca sĩ Tùng Dương: 'Vợ tôi cân bằng giữa truyền thống và hiện đại'

Nhiều năm qua Tùng Dương luôn giữ được vẹn nguyên khí chất độc đáo "không đụng hàng" từ chuyên môn cho tới những trang phục khác biệt. 

'Chia ly người đang sống đáng sợ hơn chia ly người đã mất'

'Sự chia ly, mất mát người thân còn đáng sợ hơn cả sự chia ly do cái chết. Còn gì đau đớn hơn khi biết rằng người thân mình đang sống lạc lõng, côi cút trên cuộc đời này" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

BTV Minh Trang Thời sự 19h: Tôi thích mẫu đàn ông phong trần nam tính

Minh Trang là BTV quen thuộc của VTV. Cô bảo hồi nhỏ thường viết truyện ngắn viết thơ và có tác phẩm đăng báo Thiếu niên Tiền Phong và phát lên Đài tiếng nói Việt Nam.

BTV Minh Trang thời sự 19h: Bị stress tôi từng xin nghỉ VTV

Gương mặt thanh tú, chiếc lúm đồng tiền rất duyên, đặc biệt là giọng nói truyền cảm, cách dẫn nhẹ nhàng uyển chuyển, BTV Minh Trang của bản tin thời sự 19h để lại nhiều thiện cảm cho khán giả những năm qua.

Khắc Hưng '’Ghen Cô Vy'’ lì lợm không sến súa hay khóc như Khắc Việt

Trong khi cậu em Khắc Hưng giờ đây đã là nhà sản xuất hàng đầu trong làng nhạc Việt thì Khắc Việt cũng đã có chỗ đứng riêng cho mình ở cả hai vị trí - nhạc sĩ và ca sĩ.

Khắc Hưng ‘Ghen Cô Vy’: Cảm ơn ‘vết sẹo tình si’ đi qua đời tôi

Trong vòng 6 năm, Khắc Hưng trở thành nhạc sĩ hot nhất Việt Nam khi liên tục có những bản hit nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ít người biết tác giả "Ghen Cô Vy'' cũng từng yêu và có những ''vết sẹo tình si''...

Bác sĩ Trần Văn Bắc: 'Tôi phải giấu bố mẹ khi bay sang Vũ Hán'

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Văn Bắc – Phó khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới đang có một tổ ấm hạnh phúc bên người vợ làm ngân hàng và một người con 3 tuổi kháu khỉnh.

Câu chuyện đặc biệt từ bác sĩ trên 'chuyến bay Vũ Hán'

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Văn Bắc - Phó khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới lần đầu tiên tiết lộ những câu chuyện đặc biệt xung quanh chuyến bay sang Vũ Hán đón người Việt Nam trở về do dịch Covid-19.

'Cô gái Vàng' điền kinh VN: Tuổi trẻ bồng bột tôi làm khổ bố mẹ

Cô gái nhỏ nhắn với biệt danh "Ốc tiêu" Nguyễn Thị Oanh - VĐV đã giành 3 Huy chương vàng SEA Games 30 được sinh ra trong gia đình có 8 người con bố mẹ làm thuần nông.

'Nữ hoàng điền kinh' vượt bệnh tật viết chuyện cổ tích

Từng hụt mất SEA Games 2015 vì căn bệnh viêm cầu thận, Nguyễn Thị Oanh vượt qua ''biến cố'' mất ngủ mấy tháng nỗ lực và tỏa sáng ở Sea Games 30 thành ''VĐV tiêu biểu của Việt Nam 2019''.

Khuê 'Hoa hồng trên ngực trái' tiết lộ một nửa của mình

Với vẻ đẹp dịu dàng Hồng Diễm luôn được "chọn mặt gửi vàng" vào vai phụ nữ yếu đuối, nhu mì trên phim ảnh. Ngoài đời, cô sống khép kín và đang có cuộc sống gia đình hạnh phúc bên chồng và hai con.

Hồng Diễm nhớ thời diễn quán bar cùng những cảnh say rượu

Hồng Diễm hiện đang là nữ diễn viên được nhiều khán giả yêu mến khi liên tục đạt thành công gần đây là vai Khuê trong phim "Hoa hồng trên ngực trái".

MC Lê Anh: Mẹ nhiều lần khóc thầm vì tôi nói sâu cay

Đẹp trai, nổi tiếng và dẫn duyên dáng trong nhiều chương trình truyền hình, MC Lê Anh được nhiều người ngưỡng mộ. Anh không giấu giếm đã trải qua một số cuộc tình và đến giờ đang ở tình trạng bị... ế!!!

Thầy giáo nổi tiếng showbiz Việt kể nỗi hận 10 năm của cô học trò

Lối dẫn thông minh, MC Lê Anh là người dẫn chương trình nổi tiếng của VTV. Ít ai biết anh còn là một giảng viên nhiều của ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia Hà Nội.

GS Nguyễn Thanh Liêm: Chinh phục bố mẹ vợ khó gấp 10 lần vợ!

Thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ, với GS Nguyễn Thanh Liêm điều này không nằm ngoại lệ. Ông bảo chỗ dựa tinh thần giúp mình cân bằng cuộc sống chính là người bạn đời - bác sĩ Nguyễn Tân Sinh.

Vị giáo sư không học lớp 1 sáng tạo 9 kỹ thuật mổ khiến thế giới nể phục

Là khách mời chuyên mục Hotface, GS, bác sĩ Nguyễn Thanh Liêm - người được vinh danh là 1 trong 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á 2019 đã chia sẻ về tuổi thơ, tình đồng nghiệp và những ''cái chết' ám ảnh ông đến bây giờ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tiết lộ tình bạn đẹp với MC Diễm Quỳnh

Không chỉ tài giỏi, bản lĩnh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng còn là người biết cân bằng cuộc sống. Dù bận rộn nhưng chị vẫn giữ thói quen bơi mỗi ngày.