icon navigator icon

 

{keywords}

Clip Phan Hiển chia sẻ về cuộc hôn nhân với Khánh Thi:

- Cuộc hôn nhân của Khánh Thi - Phan Hiển nhận được nhiều chú ý, thậm chí không ít người ngưỡng mộ, lý tưởng hóa như một biểu tượng tình yêu trong showbiz. Bản thân anh chị áp lực gì?

Nói không áp lực là không đúng. Chúng tôi cũng có những giây phút tiêu cực, chán nản, mệt mỏi như bất cứ cặp đôi nào. Tuy vậy, điều duy nhất cả hai luôn giữ là mình phải chân thành và thẳng thắn với nhau. Bởi những gì chỉ cần xuất phát là trái tim thì sẽ đi đến trái tim. Cũng như bạn có thể đóng kịch vài ngày, vài tháng chứ không thể sắm vai diễn 10 năm hay cả đời cho mọi người xem được.

Khán giả, truyền thông bên ngoài có thể nhìn vào ngưỡng mộ, ca tụng chuyện tình yêu của chúng tôi. Nhưng khi về nhà đóng cửa, tình cảm vợ chồng thế nào thì chúng tôi mới là người rõ nhất. Trong một cuộc hôn nhân, không phải xem ai vì đối phương thay đổi nhiều hơn mà quan trọng cả 2 phải cùng ý thức để dung hòa mọi thứ. Giảm bớt cái tôi lại đúng lúc thì mọi việc sẽ êm đẹp.

- Điều gì từng làm của anh khiến vợ buồn khiến, day dứt tới hiện tại?

Bản chất tôi là một người trẻ nên khá ham chơi, thích tìm kiếm trải nghiệm. Với quỹ thời gian bận rộn mỗi ngày, ngay khi xong việc tôi thường đi ra ngoài suốt và rất ít khi ở nhà. Chính điều ấy với một người chững chạc như Khánh Thi là một sự đối lập.

Cũng đôi lần Khánh Thi giận hỏi tôi rằng: “Tại sao anh đi nhiều thế? Tại sao không dành thời gian cho em và con?”. Lúc ấy, tôi lại phân bua rằng từ sáng đến chiều đã dành hết thời gian cho cô ấy và công việc, gia đình rồi thì cần có thời gian cho mình chứ. Thế là cả 2 lại cãi nhau. Khánh Thi là người nhạy cảm, tôi chỉ nói 1-2 câu hơi nặng tý đã khóc. Đó là lý do nhiều người bên ngoài không hiểu lại bảo Khánh Thi diễn sâu nhưng thực ra đây là con người thật của cô ấy. Sau mỗi lần như thế, tôi cảm giác mình có lỗi vì khiến người phụ nữ bên cạnh mình buồn. Tôi tự nhủ mình cần thay đổi để người phụ nữ bên cạnh tin tưởng hơn.

{keywords}

- Trong những cuộc tranh cãi giữa anh và chị ấy, ai sẽ là người chủ động hòa giải?

Tôi và vợ cãi nhau như “cơm bữa” ấy mà! (cười) Khánh Thi vốn tính rất nóng, hay ghen. Khi bực lên cô ấy có thể nói những câu mất kiểm soát, thậm chí đập đồ vô tội vạ. Những lúc ấy, tôi luôn nhủ mình phải bình tĩnh để kéo mọi thứ về như trạng thái ban đầu. Trong một mối quan hệ, một người cương cần một người nhu để kiềm chế. Giả sử nếu tôi mà bị cuốn theo thì gia đình tan nát lâu rồi.

Tôi nghĩ đã là đàn ông bao giờ cũng nên là người nhẫn nhịn và xuống nước trước trong bất kỳ chuyện gì. Việc hơn thua để được gì để sau cùng là tình cảm cả 2 bị sứt mẻ, như thế có đáng không? Nếu mức cãi vả ở độ quá lớn, tôi sẵn sàng là người xin lỗi vợ trước.

- Khánh Thi lớn hơn anh 11 tuổi, lại nhạy cảm, trong khi Phan Hiển còn ham chơi, điều gì khiến cả 2 gắn kết và gìn giữ tình yêu?

Một lý do đơn giản bởi tình yêu tôi dành cho Khánh Thi quá lớn. Nó lớn đến mức có thể khiến cho mình thay đổi và thích nghi. Trước đó chúng tôi đã từng chia tay được một thời gian và sau tất cả cảm thấy không phù hợp với những người khác nên quyết định quay lại. Chính lúc quay lại thì cả tôi và Khánh Thi mới quyết định sẽ thay đổi con người mình.

Và sau đó, đứa con chào đời cũng là lúc trách nhiệm làm cha thôi thúc tôi càng phải chững chạc và trưởng thành hơn nữa. Cả tôi và Khánh Thi cũng phải tự ý thức để không ngừng thổi lửa cho cuộc hôn nhân bằng những chuyến du lịch, những buổi mua sắm, xem phim... Quan trọng hơn cả là sự tin tưởng mỗi người tạo ra cho người mình yêu.

{keywords}

- Khánh Thi từng chia sẻ về việc bản thân từng nhập nhằng giữa vai trò làm HLV trên sàn tập và làm vợ trong cuộc sống hàng ngày, anh thì sao?

Ban đầu tôi cũng không thấy thoải mái đâu. Trong công việc, Khánh Thi là cô giáo nghiêm khắc nên đôi khi không tránh khỏi cãi vã. Tôi từng lo lắng rằng việc va chạm như thế dù chỉ là bên ngoài nhưng rất dễ khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ.

Thế là chúng tôi chọn cách ngồi xuống chia sẻ thẳng thắn với nhau. Vợ chồng tôi cũng thống nhất một điều rằng cần phân định rõ vai trò ngoài xã hội và gia đình. Khi trở về nhà, cả 2 phải bỏ hết mọi thứ liên quan đến công việc. Bên ngoài, có thể Khánh Thi quyết liệt, khó tính cỡ nào cũng được. Nhưng khi trở về nhà, cô ấy buộc phải thả hết cảm xúc của một người HLV để về đúng với vị trí một người phụ nữ của gia đình.

- Giải Sea Games 30, một trong những khoảnh khắc gây xúc động với nhiều người là hình ảnh Khánh Thi ôm chồng mình bật khóc nức nở khi anh đạt được HCV. Giọt nước mắt của vợ có ý nghĩa thế nào với anh thời điểm ấy?

Tôi đối với Khánh Thi có hai khía cạnh, một là khía cạnh công việc và hai là khía cạnh gia đình. Ở vị trí công việc, Khánh Thi là một HLV có trách nhiệm và mong muốn những gì tốt nhất cho học trò của mình. Khi làm HLV, áp lực rất nhiều vì phải đầu tư chất xám, thời gian, tiền bạc để vận động viên có chất lượng tốt nhất. Giọt nước mắt ấy như một hành động trút bỏ được những gánh nặng, những sự lo lắng mà bấy lâu nay cô ấy đã mang với học trò – cũng là chồng mình.

Ở vị trí gia đình, Khánh Thi đã hy sinh để chăm lo cho con cái. Cô ấy luôn làm tròn bổn phận người vợ, người mẹ để dành mọi thứ tốt nhất cho chồng. Tôi nghĩ đó là điều rất tuyệt vời. Hiếm có người vợ nào như thế! Với tôi, khoảnh khắc ấy chứa sự yêu thương, tin tưởng và niềm hy vọng. Nó không chỉ là những cảm xúc vỡ òa mà hơn thế nữa, sau này khi nhìn lại, chúng tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc vì đã từng có những giây phút đẹp như vậy trong đời.

{keywords}

- Dịp 14/2, Khánh Thi chia sẻ điều bất ngờ vì lần đầu được anh tặng món quà trị giá hàng trăm triệu và cũng là món quà hiếm hoi sau nhiều năm bên nhau, phản ứng anh thế nào khi đọc tin này?

Thực ra, trừ năm đầu tiên yêu nhau tôi không tặng bất cứ món quà Valentine nào cho Khánh Thi cả. Vì sau Valentine thì tới 8/3, tiếp đó là sinh nhật Khánh Thi. Tôi nghĩ thay vì tặng như thế, mình nên dồn hết vào một lần. Đương nhiên mọi thứ vẫn phải nằm trong điều kiện kinh tế của mình.

Năm nay, tôi thấy Khánh Thi hy sinh nhiều cho công việc và gia đình. Ở nhà, cô ấy cũng hay kêu ca rằng điện thoại bể, không dùng được nữa. Lúc chọn quà cho vợ, tôi đi lòng vòng khắp nơi để tìm nhưng không có món nào ưng ý cả. Cuối cùng, tôi nhắn tin nhờ các anh em, bạn bè của mình giúp. Nhờ vậy mà làm cho vợ một buổi tối vui vẻ.

- Thế còn món quà mà Khánh Thi tặng anh, anh nhớ chứ?     

Chưa có món nào cả. (cười) Mới đây, tôi vừa trêu Thi rằng: “Bạn gái Ronaldo vừa tặng cho anh ấy chiếc xe 13 tỷ, em cũng thử tặng anh giống vậy đi”. Thực ra tôi chỉ nói thế, còn sự hy sinh quá lớn của Khánh Thi chính là món quà lớn mà cô ấy dành cho mình rồi. Chính vì thế mà tôi chưa bao giờ phải đòi hỏi bất cứ thứ gì từ Khánh Thi.

- Vợ chồng cũng nên có khoảng riêng tư cho mình, còn anh chị gặp nhau mỗi ngày từ học viện đến khi về nhà, anh chọn cách dung hòa ra sao?

Tôi và Khánh Thi rất may mắn khi có niềm đam mê chung là dance sport. Ngoài công việc, đó còn là thú vui để giải trí. Thay vì lựa chọn các thứ tiêu khiển khác, vợ chồng tôi có thể cùng nhảy một bản nhạc, tập một động tác mới… Khi cảm thấy chán nản, stress vì áp lực công việc quá nhiều, chúng tôi mới quyết định buông bỏ mọi thứ để thư giãn. Vợ chồng tôi cùng nhau đi ăn uống, xem phim, chơi đùa cùng con, dạy con học nhảy, thỉnh thoảng cũng đi du lịch một vài nơi… Đó là những cách giúp gia đình tôi tái tạo năng lượng, nó vừa giúp mình thư giãn, mặt khác cũng hâm nóng tình cảm vợ chồng.

{keywords}

- Theo anh, ưu điểm, nhược điểm của Khánh Thi là gì và anh muốn vợ thay đổi điều gì?

Khánh Thi trong mắt tôi một người phụ nữ bản lĩnh, mạnh mẽ, thông minh và khéo ăn nói. Cũng nhờ những đức tính này của cô ấy mà tôi bị chinh phục. Tuy nhiên, Khánh Thi là người nhạy cảm và nóng tính. Những ưu điểm tôi kể trên hầu như mất đi hoàn toàn mỗi khi Khánh Thi nóng giận. Cô ấy như trở thành một con người khác, thậm chí không kiểm soát được lời nói và hành động của mình.

Tôi cũng thường hay nói vợ rằng nên kiểm soát cảm xúc mình lại, hạn chế những thứ tiêu cực để mà còn dịp phô bày những thứ tốt đẹp mà anh hay mọi người đã ấn tượng với em. Khánh Thi đều ừ ừ nhưng xong rồi đâu lại vào đấy. (cười)

- Khánh Thi trước đây cũng từng không quen thích nghi với gia đình chồng vì khoảng cách vùng miền và tuổi tác, mọi thứ đến nay đã ổn thỏa?

Ông bà xưa câu: “nhập gia tùy tục” nên Khánh Thi cũng hiểu điều đó. Khi Khánh Thi về làm dâu, làm vợ có những việc phải hướng theo nền nếp, truyền thống gia đình để từ đó đôi bên cùng dung hòa tốt hơn. Khánh Thi là một người Bắc, từ Hà Nội vào nên cách cư xử sẽ hơi khác hơn so với người Nam. Hơn nữa, dù cô ấy lớn tuổi nhưng khi bước vào gia đình thì lại là hàng cháu, đồng vai phải lứa với những bé chỉ 11-12 tuổi nên ít nhiều cũng tủi thân.

Bản thân tôi những lúc ấy cũng phải tự ý thức để khiến vợ không tự ái hay cảm thấy mình không được tôn trọng. Chẳng hạn như tôi luôn mời Khánh Thi lên ngồi chung với các cô chú, cùng những người lớn trong gia đình trò chuyện. Những hành động nhỏ như thế tôi tin bà xã sẽ cảm nhận và không khỏi lăn tăn về những điều không hay.

{keywords}

- Bận rộn với đào tạo, thi đấu, anh và chị dành thời gian chăm các con ra sao?

Mỗi ngày, vợ chồng tôi đều thống nhất dành ra một khoảng thời gian để gần gũi các bé. Nếu hôm nào tôi bận, Khánh Thi sẽ thay tôi chăm sóc con và ngược lại. Các bé con tôi đang trong giai đoạn 1-3 tuổi nên không quá khó khăn trong vấn đề giáo dục. Tôi và Khánh Thi cũng chú trọng để bé phát triển tự nhiên, không áp đặt hay gò bó bé để tránh những ảnh hưởng không tốt về mặt nhận thức sau này.

Vợ chồng tôi cũng thống nhất để 2 bé đến năm 18 tuổi rồi tự chọn nghề nghiệp, tương lai của mình – giống như cách bố mẹ đã từng áp dụng với tôi ngày trước. Chúng tôi muốn gieo vào đầu con nhỏ ngay từ bé rằng bố mẹ chỉ có trách nhiệm nuôi dạy, chăm con nên người. Còn việc quyết định cuộc đời, định hướng sau này ra sao sẽ do chính con tự đưa ra.

- Gắn bó bên nhau và đã có con, liệu một đám cưới có được anh chị chuẩn bị?

Thực ra chúng tôi đã lên kế hoạch về lễ cưới cả rồi nhưng sau cùng lại vì nhiều yếu tố mà phải hoãn lại. Thôi cứ cho là mọi việc cần phải chờ đợi đúng thời điểm mới tiến hành vậy. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ là hiểu và thực sự yêu thương nhau. Hơn nữa, đàn ông chỉ nên lập gia đình khi họ thực sự ổn định về mọi mặt, nhất là tài chính. Quan trọng là trong một mối quan hệ, cả 2 người thực sự hiểu và yêu thương nhau thì một lễ cưới cũng chỉ là hình thức.

Tuấn Chiêu
Ảnh, Clip: Minh Tuyền
Thiết kế: Quốc Dũng

Khánh Thi - Phan Hiển lại gây sốt khi nhảy nền nhạc 'ON' của BTS

Khánh Thi - Phan Hiển lại gây sốt khi nhảy nền nhạc 'ON' của BTS

 - Hiện đoạn clip nhảy cover trên nền nhạc "ON" của Khánh Thi - Phan Hiển đang thu hút hàng ngàn lượt xem chỉ trong vòng 1 giờ đăng tải.

tin nổi bật

Diệu Nhi bất ngờ viết thư 'xin lỗi' trước đám cưới ngày 10/10

Diễn viên Diệu Nhi đã viết thư tay gửi tới tất cả khách mời sẽ tham dự hoặc không thể có mặt trong đám cưới của mình.

Củng Lợi được chồng Tây 74 tuổi yêu chiều

Cách biệt đến 18 tuổi, Củng Lợi và ông xã ngoại quốc - nhà soạn nhạc Jean Michel Jarre vẫn mặn nồng. Chồng Tây nổi tiếng chiều chuộng nữ minh tinh.

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà diện váy gợi cảm, khoe dáng tuổi 18

Hoa hậu Môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà diện những thiết kế quyến rũ, khoe đường cong gợi cảm tuổi 18 trong một bộ sưu tập của NTK Ivan Trần.

Chuyển đổi số là 'chìa khóa' tạo bước tiến mạnh cho ngành sách Việt Nam

"Để chuyển đổi số thành công, phải thay đổi nhận thức về chuyển đổi số, tiếp sau đó là đầu tư công nghệ và đón nhận công nghệ, đồng thời, phải vượt qua những cạnh tranh khi chuyển đổi số, nhất là vấn đề về bản quyền", ông Nguyễn Nguyên nhấn mạnh.

Trưng bày các ấn phẩm chuyển đổi số

Các cuốn sách của nhà xuất bản uy tín và đi đầu của Việt Nam về hoạt động chuyển đổi số đã được trình chiếu trên các thiết bị hiện đại và trưng bày trong không gian tổng thể.

Ca sĩ Cao Hướng Bằng qua đời sau một năm bị đột quỵ

Ca sĩ Cao Hướng Bằng qua đời ở tuổi 67, sau gần một năm ông bị đột quỵ phải nhập viện cấp cứu.

Ca sĩ Jimmii Nguyễn lần đầu khoe vợ trẻ đẹp cùng 3 con

Tại buổi giới thiệu live concert "Triệu lời tri ân", ca sĩ - nhạc sĩ Jimmii Nguyễn lần đầu giới thiệu vợ con với công chúng.

'Mỹ nhân sân khấu' mới của Bằng Kiều là ai?

Nếu Lệ Quyên, Minh Tuyết, Thanh Hà, Nguyễn Cao Kỳ Duyên là những cái tên đình đám, ngang tầm Bằng Kiều thì Như Ý - 'mỹ nhân sân khấu' mới của nam ca sĩ là một ẩn số.

Dàn hoa, á hậu Việt Nam tiếc thương thầy giáo catwalk người Philippines qua đời

Ông Anjo Santos - chuyên gia đào tạo catwalk cho nhiều người mẫu, hoa hậu Việt Nam vừa qua đời vì bạo bệnh.

Bị Angelina Jolie tố túm tóc và bóp cổ trên máy bay, Brad Pitt phản pháo

Angelina Jolie tiếp tục cáo buộc chồng cũ bạo hành mình và các con trên máy bay nhiều năm trước nhưng phía Brad Pitt nhanh chóng phủ nhận, cho rằng tất cả đều sai sự thật.

Hình ảnh hậu trường không có trên sóng phim 'Garage hạnh phúc'

Dàn diễn viên của phim 'Garage hạnh phúc' chia sẻ những hình ảnh hậu trường đáng nhớ, hài hước bày tỏ sự tiếc nuối khi sắp phải chia tay với bộ phim.

Tuấn Hưng: 'Sao tôi phải trả cát-xê cho chị Thanh Lam'

"Sao tôi phải trả cát-xê cho chị? Có những giá trị không thể định giá được" - nam ca sĩ trả lời khi được hỏi có phải trả cát-xê cho Thanh Lam khi mời cô hát ở Góc ban công.

'Em yêu, đừng sợ' cấm khán giả dưới 18 tuổi xem vì cảnh nóng táo bạo

'Em yêu, đừng sợ', tác phẩm gây chú ý tại LHP Venice bị dán nhãn 18+ khi ra rạp Việt. Tuy nhiên toàn bộ cảnh nóng của phim được giữ nguyên.

Hyun Bin tái xuất cực ngầu trong vai đặc vụ xuyên quốc gia

'Đặc vụ xuyên quốc gia' là dự án điện ảnh đầu tiên có sự góp mặt của Hyun Bin kể từ sau khi anh kết hôn với Son Ye Jin và chuẩn bị lên chức bố.

Lâm Thu Hồng thất lạc hành lý, 4 ngày chỉ mặc một bộ đồ ở The Miss Globe 2022

Đại diện Việt Nam tại The Miss Globe 2022 gặp sự cố thất lạc hành lý ở sân bay, khiến cô bị động vì không có trang phục để thay.

Yêu cầu gỡ phim 'Ba chị em' khỏi Netflix Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Netflix gỡ bỏ phim Hàn Quốc 'Ba chị em' (Litte Women) khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam. Hạn thực hiện yêu cầu này là ngày hôm nay 5/10.

NSƯT Ngọc Huyền: 'Tôi mang thai lần đầu, có người tưởng tác giả là Kim Tử Long'

"Khi tôi mang bầu bé Hà Tiên - con gái đầu lòng, người ta lầm tưởng anh Long chính là tác giả của bào thai đó, chúc mừng anh Long ngay trước mặt chồng tôi", NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ.

'Đấu trí' tập 57: Trung úy Chiến không ngừng thả thính thiếu úy Linh ở khách sạn

Bất chấp việc Chiến tìm mọi cách thả thính và dụ dỗ, Linh vẫn vô cùng cứng rắn và lạnh lùng từ chối đồng nghiệp.

Thí sinh Giọng hát hay Hà Nội nỗ lực thực hiện ước mơ tỏa sáng cùng âm nhạc

"Chỉ còn một đêm thi cuối cùng để tìm ra ngôi vị cao nhất của Giọng hát hay Hà Nội, vì vậy, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện ước mơ tỏa sáng cùng âm nhạc", Hải Anh tâm sự.

Hoàng Thùy Linh, Karik hóa 'chiến binh' đối đầu trong MV mới

Cặp đôi ca sĩ cùng hóa thân hình tượng chiến binh, lan tỏa đến giới trẻ thông điệp kiên trì, bền bỉ theo đuổi đam mê qua âm nhạc.