Cô gái cứu bạn ngay mũi tàu cao tốc 160km/h

Cô gái đã kéo bạn khỏi đường ray trong "đường tơ kẽ tóc" ngay trước khi đoàn tàu cao tốc lao qua.

Sự việc xảy ra tại đoạn đường ray tàu hỏa chạy qua nhà ga Adderley Park ở West Midlands, Anh. Đoạn video do camera giám sát ghi lại cho thấy một cô gái đã may mắn được bạn kéo ra khỏi đường ray vài giây trước khi đoàn tàu lao tới với tốc độ 160 km/giờ.

Mặc dù có 26 năm kinh nghiệm trong nghề, nhưng người điều khiển đoàn tàu thừa nhận ông cảm thấy “hoảng loạn và sợ hãi” khi nhìn thấy cô gái nhảy xuống đường ray. Ông chỉ kịp nhấn phanh khẩn cấp và chờ điều may mắn xảy ra.

Video: Cô gái cứu bạn ngay mũi tàu cao tốc 160km/h - 1

 Cô gái được bạn kéo lên khỏi đường ray ngay trước khi đoàn tàu lao tới.

“Tôi phát hiện hai cô gái đang đứng sát mép thềm nhà ga. Sau đó, một trong hai cô gái bất ngờ nhảy xuống đường ray và quay lưng về phía tôi”, người lái tàu kể lại. “Điều duy nhất tôi có thể làm lúc đó là nhấn phanh khẩn cấp và bấm còi liên hồi. Điều còn lại phụ thuộc vào may mắn”.

Người lái tàu cho biết ông cảm thấy hoảng sợ trước khi cô gái được bạn kéo lên thềm nhà ga an toàn ngay trước mũi tàu đang lao tới với tốc độ cao. Đoàn tàu đã lao qua cách cô gái trên thềm nhà ga vài cm.

Tình trạng hành khách vượt qua đường ray trái phép diễn ra phổ biến tại nhiều nhà ga ở Anh. Người vi phạm chủ yếu là thiếu niên trong thời gian nghỉ hè hay những hành khách muốn đi tắt tại nhà ga. Điều này gây áp lực rất lớn cho những người lái tàu.

Theo Dân Việt