Cuộc chiến "dẹp loạn" vỉa hè: Có hay không việc chống lưng, bảo kê?

Sau TP.HCM, "cuộc chiến" giành lại vỉa hè đã và đang vô cùng nóng bỏng tại Hà Nội với sự vào cuộc đồng bộ từ nhiều cơ quan chức năng.


Sau TP.HCM, từ hôm thứ 6 vừa qua, các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội cũng đã đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự giao thông, đô thị, xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Khác với trước đây, lần này Hà Nội xác định không làm ào ào kiểu phong trào mà phải có sự vào cuộc đồng bộ, quyết tâm, kiên trì của cả hệ thống chính trị, nên ngay từ những ngày đầu người dân khá bất ngờ khi đã có thể đi bộ trên vỉa hè, nơi mà trước đây không thể di chuyển vì từng mét vuông vỉa hè đều được tận dụng triệt để phục vụ việc kinh doanh và bị quây kín bởi xe máy.

Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra là tình trạng này duy trì được bao nhiêu lâu khi mà vỉa hè - vốn được dành cho người đi bộ đã bị chiếm dụng sai mục đích.

Về vấn đề này, vào cuối tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đích danh có tình trạng bảo kê, chống lưng của chính quyền, công an để vỉa hè bị lấn chiếm khiến dư luận thấy được mấu chốt vấn đề.

Theo VTV