Đó là một chiến dịch cứu hộ chạy đua với thời gian.

Hôm nay, hy vọng tìm thấy 270 người giảm dần khi toàn bộ con tàu chìm sâu thêm. Hiện, một phần thân tàu màu xanh - trắng vẫn nhô lên khỏi mặt nước ở ngoài khơi Hoàng Hải. Trong bối cảnh đó, các thợ lặn phải vật lộn với gió lớn và nước dữ.
"Có những luồng nước xiết trong khu vực. Do vậy, bản thân con phà cũng không thể đứng yên. Các bạn đang đặt thợ lặn vào nguy hiểm", Đại tá Hải quân Mỹ Heidi Agle bình luận với nhà báo Wolf Blitzer của CNN.
Hiện Hải quân Mỹ đang hỗ trợ phía Hàn Quốc trong chiến dịch cứu hộ này.

Nguyên nhân phà chìm hiện vẫn chưa xác định được. Tuy nhiên, một công tố viên Hàn Quốc cho rằng, người điều khiển con phà không có mặt ở buồng lái lúc nó bắt đầu chìm.
"Hiện chưa rõ phà trưởng ở đâu khi tai nạn xảy ra, mặc dù đã rõ ông ta không có ở buồng lái trước đó", công tố viên Jae Eok Park nói.
Nhân vật này - Lee Joon Suk - là một trong ít nhất 179 người đã thoát chết ngay sau khi tàu chìm ở ngoài khơi đảo Jindo, tỉnh Nam Jeolla sáng 16/4. Một con số lớn hơn - 271 người - đến nay vẫn mất tích.

Thân nhân của những người có mặt trên tàu đang ngày càng tức giận và thất vọng về việc thuyền trưởng không đưa ra lời giải thích nào. Họ cũng bất bình với tiến độ cứu hộ.
CNN đưa tin cảnh một phụ nữ chờ tin gần nơi phà chìm:
Thanh Hảo