Đại án NH Xây dựng: Phạm Công Danh không đủ năng lực tài chính như cam kết

Hội đồng xét xử khẳng định ngay từ ban đầu, Phạm Công Danh đã không có đủ năng lực tài chính như bị cáo cam kết khi tiếp quản ngân hàng Đại tín Trustbank.

Hôm nay (9/9), phiên toà tuyên án sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNCB và 35 bị can gây đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận. Phiên toà sáng nay dành hầu hết thời gian để Hội đồng xét xử đọc phần nhìn nhận lại diễn biến phần xét xử trong bản án. Đến gần cuối phiên, quan điểm của Hội đồng xét xử trong bản án và cũng là phần quan trọng nhất mới được công bố.

Trong đó đáng chú ý Hội đồng xét xử khẳng định ngay từ ban đầu, Phạm Công Danh đã không có đủ năng lực tài chính như bị cáo cam kết khi tiếp quản ngân hàng Đại tín Trustbank (tức ngân hàng tiền thân của Ngân hàng Xây dựng VNCB).

Từ đó dẫn đến những hành vi trái luật đang được xét xử. Dự kiến đến phiên chiều nay, toà mới chính thức tuyên án.

Hôm nay tất cả 36 bị can cuả vụ án, bao gồm Phạm Công Danh đều có mặt. Các bị can phần lớn là lãnh đạo, cán bộ của Ngân hàng Xây dựng VNCB bị xét xử vì 2 tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Theo VTV