Đồng Nai: Vừa khai trương điểm giải cứu thịt heo đã bán hết 100 con

Chỉ trong gần 2 tiếng đồng hồ sáng sớm nay, ngày 30.4, cửa hàng thịt sạch do Sở NNPTNT, Sở Công thương và Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai phối hợp thực hiện, đã tiêu thụ được gần 100 con heo thịt vào đúng ngày Giải phóng miền Nam 30.4.
Với giá thu mua tại trại 30.000 đồng/kg cho bà con chăn nuôi trong khi giá bán ra thị trường giảm 20 – 30%, các cửa hàng bán thịt này nhằm mục đích trực tiếp hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm, đồng thời, hài hòa lợi ích giữa người chăn nuôi và người bán lẻ, người tiêu dùng. Cụ thể, như giá thịt đùi ở mức 60.000 đồng/kg, thịt vai 55.000 đồng/kg, chân giò 45.000 đồng/kg,sườn non 70.000 đồng/kg…

dong nai: vua khai truong diem giai cuu thit heo da ban het 100 con hinh anh 1

Cửa hàng "giải cứu thịt lợn" đầu tiên tại Đồng Nai

Ông Phan Minh Báu – Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai thông tin, ngày mai, Đồng Nai sẽ tiếp tục mở thêm 2 cửa hàng thịt heo “bình ổn giá” tương tự tại chợ Tân Biên (phường Tân Biên) và cửa hàng tại phường Long Bình (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Sau đó, từ ngày 4.5, Sở NNPTNT và các đơn vị liên quan sẽ họp bàn với toàn thể tiểu thương kinh doanh thịt heo trên địa bàn để có phương án giảm giá bán hợp lý.

dong nai: vua khai truong diem giai cuu thit heo da ban het 100 con hinh anh 2

Từ sáng sớm ngày 30.4, cửa hàng đã tấp nập người đến mua

Ông Nguyễn Trí Công – Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai chia sẻ, việc trực tiếp thu mua lợn của bà con rồi giết mổ, mở cửa hàng bán lẻ, phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng… giúp hạn chế các khâu trung gian, đồng thời đẩy mạnh sức tiêu thụ. Hiện tại, do qua đến 4 lần trung gian nên giá thịt lợn từ trại dù chỉ có 15.000 đồng/kg lợn hơi nhưng khi đến tay người tiêu dùng, giá vẫn ở mức 80.000 – 100.000 đồng/kg tùy loại.

dong nai: vua khai truong diem giai cuu thit heo da ban het 100 con hinh anh 3

Sản phẩm được mua trực tiếp từ trại của các thành viên Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, giết mổ và phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng

dong nai: vua khai truong diem giai cuu thit heo da ban het 100 con hinh anh 4

Gọi điện giao dịch bán hàng ngay tại xe chở thịt

dong nai: vua khai truong diem giai cuu thit heo da ban het 100 con hinh anh 5

Các cửa hàng này giúp giảm khâu trung gian, tăng giá mua cho bà con chăn nuôi và giúp người tiêu dùng có giá tốt hơn. 

Theo Dân Việt