Giật mình thấy cá mập bò nằm chềnh ềnh giữa đường

Sau khi bão Debbie đi qua, người dân thị trấn Ayr của Úc đã rất bất ngờ khi nhìn thấy con cá mập trên đường.


Người dân ở khu vực Burdekin, phía bắc Queensland nước Úc đã an toàn sống sót qua cơn bão nhiệt đới Debbie. Tuy nhiên, một con vật đã không được may mắn như vậy.

Nhà báo Philip Calder phát hiện con cá mập bò dài 1,5 m khi đưa tin ở thị trấn Ayr, khu vực Burdekin, sau khi cơn bão đổ bộ khu vực này.

Calder rất sốc khi nhìn thấy con cá mập đã chết trên đường bị ngập nước lũ. Ông nói với news.com.au: "Nó chắc hẳn đã rơi vào tình trạng bối rối khi cơn bão đi qua, khiến nó dạt vào con đường này.

"Chúng tôi rất ngạc nhiên. Chúng tôi đến đây để ghi hình con đường bị ngập lụt nhưng không ngờ lại gặp động vật hoang dã".

Theo ông Calder, cá mập bò khá phổ biến trong khu vực với nhiều cá thể sống ở các con sông gần đó.

Ông cũng nói thêm rằng con cá mập đang là "chủ đề bàn tán của thị trấn". Rất nhiều người đến đây để chạm vào cá mập. “Họ rất thích nó”, Calder nói.

Theo một người chụp ảnh cá mập và đăng lên Instagram, lực lượng cứu hộ địa phương kéo con cá mập trở lại sông nhưng đã quá muộn.

Dịch Vụ Cứu Hỏa và Khẩn Cấp của bang Queensland cũng đăng tải ảnh con cá mập lên mạng xã hội kèm chú thích: "Bạn sẽ không bao giờ biết được những gì ẩn dưới bề mặt và những gì sẽ nổi lên sau khi một cơn bão lớn đi qua".ie

Theo Danviet