Hiện tượng lạ: Lốc xoáy cát xuất hiện giữa trời nắng chang chang

Dù không có mưa dông nhưng một cơn lốc nhỏ bất ngờ xuất hiện và cuốn cát lên xoay tròn tạo thành một cột xoáy cao khoảng 10 mét.


Mới đây, một clip quay lại cảnh lốc xoáy cát xảy ra giữa buổi trưa nắng xuất hiện trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Theo anh Võ Quang Thảo, người chứng kiến và quay lại vụ việc cho biết, lốc xoáy xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 25/6 tại gần bãi biển Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

hien tuong la: loc xoay cat xuat hien giua troi nang chang chang hinh anh 1

Cột xoáy cát cát tạo thành một cái ống cao khoảng 10 mét. Ảnh cắt từ clip.

“Lúc đó tôi đang đi làm về và nghỉ trưa bên đường. Bất ngờ một cơn gió to thổi qua rồi xuất hiện hiện tượng lốc xoáy cát. Nhiều người qua đường không dám đi tiếp mà phải dừng lại”, anh Thảo chia sẻ.

Anh Thảo cho biết thêm, cột bụi cao khoảng 10 mét và xoáy rất mạnh. Hiện tượng diễn ra trong khoảng 1 phút rồi kết thúc. Lúc xảy ra sự việc, trời không mưa, không có cơn dông mà vẫn nắng chang chang.

hien tuong la: loc xoay cat xuat hien giua troi nang chang chang hinh anh 2

Nhiều người đi đường phải tấp vào nề đường để tránh xoáy cát. Ảnh cắt từ clip.

Về vấn đề này, ông Đinh Phùng Bảo – Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ cho hay, đây là hiện tượng xoáy, thường xảy ra vào mùa hè – mùa có bão dông.

“Xoáy gió đi qua một vị trí bất kì nào đấy sẽ hút tất cả mọi thứ lên và tạo thành một cái ống. Nó có thể di chuyển hoặc đứng im một chỗ, khi hút đầy ống thì nó sẽ dừng lại và tan. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra và nó không phải là hiện tượng gì quá đặc biệt”, ông Bảo nói.

Theo Dân Việt